protect blackberry vô nghĩa

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi hatranghonglien, 21/4/14.

Chia sẻ trang này

  1. hatranghonglien Member
    BB Model:
    Z10

    Tham gia:
    8/10/11
    Số bài viết:
    66
    Được thích:
    23
    Tình hình là trước đây em mất con z 10 màu trắng. Em đánh rơi ,và ngay sau đó em mở protect.blackberry làm đúng thao tác . Nhưng toàn báo " Không liên lạc được với thiết bị" . Sau đó em mua con Z 10 khác. em thử làm lại nhưng cũng thế lun . thiết bị em đã bật GPS ,mạng , protect.blackberry... mà có cũng chả có tác dụng. Các bác chỉ cho em xem tại đâu với ah ?
     
    Tags:
  2. boydudon

    boydudon Member

    Tham gia:
    5/4/14
    Bài viết:
    65
    Được thích:
    19
    BB Model:
    Z10 Black
    Chỉ khi nào Z10 của bạn kết nối WiFi thành công thì hệ thống server của BlackBerry mới kết nối với Z10 của bạn được, và lúc đó mới xác định được vị trí Z10 của bạn nhé. Bạn đã bật "Dịch vụ vị trí" trên Z10 nhưng không kết nối internet thì cũng như không nhé.

    Hi vọng người nhặt được điện thoại của bạn kết nối internet để xem JAV, đi Liên Xô.Mĩ thì bạn mới có thể xác định máy bạn đang ở đâu.

    Trường hợp bạn mua 1 máy Z10 mới mà cũng bị như vậy thì có thể do bản OS có vấn đề. Bạn thử up lên các bản OS cao hơn xem. Lúc mới mua Z10 của mình chạy OS 2143 và cũng bị như bạn. Sau khi up lên OS 2228 thì dùng bình thường nhé

    Thêm hình cho sinh động:

    Lúc chưa kết nối internet
    [​IMG]

    Lúc đã kết nối internet. Tùy vào tốc độ đường truyền mà việc định vị thiết bị của bạn diễn ra nhanh hay chậm. Mình phải đợi khoảng 10 phút mới định vị xong (Xài wifi chùa nên hơi chuối =)))
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 21/4/14
    nhoxwindyprohatranghonglien thích bài này
  3. hatranghonglien

    hatranghonglien Member

    Tham gia:
    8/10/11
    Bài viết:
    66
    Được thích:
    23
    BB Model:
    Z10
    oh thế khi mất máy phải đơih ăn trộm nó kết nối wifi mới liên lạc được ah? máy để BIS tốc độ cao mà. Chắc do room ?
     
  4. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    20.118
    Được thích:
    19.093
    BB Model:
    Passport
    Nó không kết nối Wifi, thay SIM khác không có 3G hay BIS thì chịu bạn ah :(
     
    hatranghonglien thích bài này.
  5. Shellingfox

    Shellingfox Active Member

    Tham gia:
    18/1/13
    Bài viết:
    324
    Được thích:
    183
    BB Model:
    Z30 Passport
    Đúng rồi, một trong những điểm dở của Protect là độ liên lạc giữa thiết bị và máy chủ không đủ nhanh. Và để chạy lại ROM chỉ cần nhập sai mật mã 10 lần là có thể chạy lại ROM. Sau khi chạy lại ROM thì toàn bộ thông tin về chủ cũ hoàn toàn biến mất.

    Đây là một trong những điểm Blackberry nên khắc phục sớm và làm tốt. icloud của Apple đi trước Protect trong việc này rất nhiều :).
     
    DuyenNguyenboydudon thích bài này
  6. boydudon

    boydudon Member

    Tham gia:
    5/4/14
    Bài viết:
    65
    Được thích:
    19
    BB Model:
    Z10 Black
    Đây là dòng thông báo màu đỏ trên trang protect.blackberry.com khi không kết nối được với thiết bị của bạn. Mình dốt tiếng Anh nhưng vẫn dịch sơ so được câu cuối cùng: "Thiết bị của bạn phải được bật và kết nối mạng wireless".
    Như vậy mình nghĩ máy của bạn trước tiên phải đang bật, sau đó là phải kết nối mạng wireless (mạng không dây) có thể là 3G hoặc WiFi.
     
  7. DuyenNguyen

    DuyenNguyen Member

    Tham gia:
    24/3/14
    Bài viết:
    76
    Được thích:
    14
    BB Model:
    BlackBerry Z10
    Nói như bác thì Protect đúng là vô nghĩa nhỉ?
     
  8. Shellingfox

    Shellingfox Active Member

    Tham gia:
    18/1/13
    Bài viết:
    324
    Được thích:
    183
    BB Model:
    Z30 Passport
    Không vô nghĩa đâu bạn, lúc Autoload lại thì toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ được xóa sạch. Kỹ hơn nữa thì bật chế độ Encrypt thẻ nhớ, nếu Autoload lại mà quên Decrypt trước thì dữ liệu trong thẻ nhớ cũng không thể đọc được.

    Cái vấn đề chính mình sợ khi mất máy đó là dữ liệu chứ không phải cái máy :).
     
  9. DuyenNguyen

    DuyenNguyen Member

    Tham gia:
    24/3/14
    Bài viết:
    76
    Được thích:
    14
    BB Model:
    BlackBerry Z10
    Dữ liệu thì quan trọng nhưng chỉ với những người làm ăn lớn mà thôi. Với dân thường thì máy quan trọng hơn. Hehe...
     
  10. hmg

    hmg Active Member

    Tham gia:
    22/3/11
    Bài viết:
    574
    Được thích:
    203
    BB Model:
    blackberry passport
    Tình hình hiện nay thì protect mới có ý nghĩa bảo vệ nội dung vừa bảo vệ vừa lưu trữ data của máy chứ chưa giúp bv máy nếu bị mất. Mà cá nhân mình vẫn thích ko bị theo dõi bằng gps hơn vì có nhiều khi đi đến những nơi mà không muốn bị biết với lại nội dung data nhiều khi còn đáng giá hơn cái máy nên chắc mấy bác BlackBerry tập trung phần này trước tiên chăng

    Sent from my Z10 using Tapatalk
     
  11. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    20.118
    Được thích:
    19.093
    BB Model:
    Passport
    Nhưng BB vẫn còn đó mã PIN, bạn vẫn có thể liên lạc, gửi tin nhắn đến máy đó qua dịch vụ PIN Message để có cơ hội chuộc lại chiếc điện thoại nếu người nhặt được (không phải là kẻ cắp) thiện chí :)
    iPhone với cái iCloud gì đó thì "dân thường" có được trả lại máy khi bị mất không? :P
     
    losteru thích bài này.
  12. losteru

    losteru Active Member

    Tham gia:
    28/10/12
    Bài viết:
    278
    Được thích:
    161
    BB Model:
    8700
    Nói chung là dù gì đi chăng nữa thì mất máy rồi hdh nào cũng như nhau :))
     
  13. DuyenNguyen

    DuyenNguyen Member

    Tham gia:
    24/3/14
    Bài viết:
    76
    Được thích:
    14
    BB Model:
    BlackBerry Z10
    Không trả lại máy nhưng nó chỉ là cục chặn giấy, còn BB thì sau 10 lần nhập pass sai sẽ up lại Rom mới, vậy có tức không? Người ta đang chê điểm này của BB đó mà!
     
  14. shincool

    shincool Active Member

    Tham gia:
    25/11/13
    Bài viết:
    178
    Được thích:
    71
    BB Model:
    Z10
    Thì
    Thế bác nên xem các thương bảo họ bao block pin chọn đời có nghĩa gì trước khi nói. Hoặc bạn có thể search với từ khoá BlackBerry 10 device pin blocked xem có thành cục gạch không nhé iphone icloud bọ hacker chỉ cần hack mail là mở được nhé bạn
     
    Sửa lần cuối: 24/4/14
  15. nguyennnh

    nguyennnh Active Member

    Tham gia:
    5/2/14
    Bài viết:
    270
    Được thích:
    109
    BB Model:
    Z10
    Đúng là hơi chuối thiệt. Người nhà mới bị mất một cái đây, lâu lâu phải kiểm tra coi nó có kết nối wifi để cho nó thành cục gạch chơi. Không biết sau khi nhập sai pass 10 lần và cài lại máy thì mình có khoá được máy nữa không ta.
     
  16. shincool

    shincool Active Member

    Tham gia:
    25/11/13
    Bài viết:
    178
    Được thích:
    71
    BB Model:
    Z10
    ấy nhớ mã pin thì lên report. Smartphone dùng mà ko có internet thi dùng làm gì nên tớ đảm báo là một khi ấy report thì sẽ sớm bị lock pin thôi
     
  17. DuyenNguyen

    DuyenNguyen Member

    Tham gia:
    24/3/14
    Bài viết:
    76
    Được thích:
    14
    BB Model:
    BlackBerry Z10
    Nói như bác thì nói làm gì? Ai cũng biết Hack hết chắc? Blackberry ở VN đa số là hàng xách tay, mua về sử dụng cũng không biết người ta sẽ khoá máy mình lúc nào nữa đó. Chỉ có mã 001 thì yên tâm hơn vì được kích hoạt chính hãng tại Việt Nam
     
Đang tải...