Phương pháp tối ưu thời lượng battery Macbook

Thảo luận trong 'Hỗ trợ người dùng MAC' bắt đầu bởi macbook4m, 11/7/16.

Chia sẻ trang này

 1. macbook4m Active Member
  BB Model:
  8700

  Tham gia:
  31/3/14
  Số bài viết:
  4.864
  Được thích:
  0
  Bí quyết tối ưu pin Macbook

  Sự lựa chọn cách tốt nhất cho số các linh kiện tiến bộ về công nghệ của những hãng sản xuất như "Qủa táo khuyết" là loại pin Lithium-ion tích hợp cùng với dòng máy đỉnh cao. Cho dù vậy, vẫn thay thế pin khi đã qua thời gian dài dùng.

  Điều cần thiếtgiúp duy trì việc chạy hiệu quả khi sử dụng pin.

  A. Những lưu ý cần thiết về chất tạo viên pin lithium.

  1. Số liệu công nghệ

  Đối với độ nặng cực nhẹ của Lithium khoảng thời lượng làm việc với viên pin 1 năm, sạc pin 1 cách vô tư không hạn chế hay tính cơ sở chu kỳ như chất liệu từ Nickel.

  2. Sạc pin Macbook đúng cách

  Khi bạn cung cấp điện năng cho viên pin không đồng đều theo mà có sự phân chia khi đạt tới % ổn định. Hiệu suất đẩy pin tới 70-80phần trăm dùng đến 60 phút-120 phút giờ đồng hồ thì cũng sẽ hết thời gian dài ngang bằng khiến pin Macbook lên được 100phần trăm. Pin máy Macbook Lion giúp bạn bạn vô tư sạc pin Macbook bất kì tùy lúc người sử dụng mong muốn nhưng cần chú ý đến quá trình sạc Macbook.

  Một thao tác được tính tăng lên một cửa hàng khi pin Macbook đã được sử dụng đạt 100phần trăm. Nếu khi làm việc bạn sử dụng hết 20% pin Macbook, sau đó dùng hết 80phần trăm pin Macbook thì quy trình đã tăng lên. 100% cho 1 vòng đời pin Macbook là 1000 chu kì. Nên không nên số lần nạp khi không muốn chu kì đạt mức tối đa.
  [​IMG]
  3. điều nhiệt độ

  Khi nhiệt độ máy lên tới 35oC thì hiệu năng chạy pin đã bị giảm đáng kể. Cắm pin máy tính vào nguồn nối điện khi nhiệt độ pin Macbook quá nóng là giảm tuổi thọ pin hay pin được để thể tích trật hẹp, không thoáng mát.
  [​IMG]
  để như vậy ở một diện tích rộng, thoáng là cách tốt nhất cho Macbook. Chỉ giữ máy chạy khoảng tăng nhiệt độ từ 10-30 độ C. lưu ý 22oC là nhiệt độ cách tốt nhất cho Macbook.

  3. Cho máy được nghỉ ngơi

  Việc đừng sạc pin rất cấp thiết nhưng chưa chính xác là loại bỏ hoàn toàn việc dùng pin cho Macbook. tối thiểu 30 ngày cần sạc đủ 1 chu kỳ tức là 1000 lần sạc. Pin Lion cần dùng đúng quy trình, dùng hết hiệu suất.

  B. Cách giữ gìn pin chuẩn

  1. Cẩn thận bảo quản pin

  Tải hầu hết các ứng dụng từ nhà sản xuất cho máy Macbook mới, sạc đủ điện năng cho pin mới. các chương trình của chính hãng giúp pinchạy cách tốt nhất cũng có thể.

  2. Hiệu chỉnh pin Macbookphù hợp

  Saumột tháng sử dụng pin nên mở pin Macbook một lần. Dùng 100 phần trăm chất lượng pin Macbook có thể chạy đến khi pin về chế độ sleep tức đã mởhết pin và sập nguồn. Calibrete là cách reset lại pin máy tính hoàn thiện thời gian sử dụng pin máy tính. Calibrate thường theo tháng đúng cách, chi tiết 1 lần 1 tháng cho chưa sử dụng rồi đến 2 tháng 1 lần cho những thời gian hoạt động sau đó.

  3. Giữ gìn thiết bị Macbook khi cho máy nghỉ

  Khimáy không được dùng trong một thời gian dài các bạn chỉ nên giữ thiết bị Macbook khi khả năng lớn sạc ít 50phần trăm cho pin máy. pin có thể bị ngừng hoạt động khi người dùng để pinquá cạn kiệt rồi cất đi. Nhưng khi sạc điện đầy mới cất pin máy thì năng suất hoạt động của pin sẽ tự giảm, đây được xem là trong những duyên do gây nên tuổi đời pin giảm đáng kể.

  C. Kết luận

  Một số điều chú ý:

  - Cần đến cabrate macbook khi tuần đầu dùng

  - Không được rút pin ngay mặc dù hiển thị 100%, nên để thêm từ 1-hai giờ khi báo đầy.

  - Cabrate ổn định một 30 ngày 1 lần là ít

  - Không khuyến khích chuyện vừa sử dụng vừa nạp dù cũng có thể làm điều đó.

  - Khi có dự định không sử dụng từ 4-6 tháng chỉ giữ máy khi đã sạc pin Macbook 50phần trăm

  máy tính Macbook có dung lượng 80% khi đã dùng nhiều vòng đời:

  - Pin Macbook pro với phân loại pin tháo rời: 3oo chu kì

  - Macbook Air: 750 chu kì

  - Mac Pro với pin kết nối: 1000 vòng đời
   
  Tags:
Đang tải...