PHƯƠNG PHÁP PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ VÀ MÀU SẮC CHO BÉ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi dquangvsva, 26/6/16.

Chia sẻ trang này

 1. dquangvsva New Member

  Tham gia:
  2/4/15
  Số bài viết:
  20
  Được thích:
  0

  Từ 6 tháng tuổi, bé bắt đầu chú ý những màu sắc có độ tương phản. 12 tháng tuổi trở đi, bé bắt đầu nhận diện được âm thanh ngôn ngữ. Nên tùy vào từng giai đoạn, bố mẹ cần có các phương pháp phù hợp cho bé tiếp thu và phát triển các kỹ năng nhận thức; đặc biệt là về ngôn ngữ & màu sắc


  1/. Thông qua màu sắc
  Màu sắc và âm thanh luôn thu hút sự chú ý của các trẻ nhỏ. Trong vài tháng đầu, bé hay chú ý những màu có độ tương phản như đen, đỏ. Khoảng 18 tháng tuổi, bé bắt đầu phân biệt các màu sắc khác nhau nhưng chưa thể nói rõ tên. Từ 3 tuổi, bé có nhận biết và gọi tên được các màu sắc. Đó là lí do vì sao các chuyên gia khuyên bố mẹ nên trang trí phòng riêng của bé, giường ngủ, hay lựa chọn các món đồ dùng đồ chơi, những quyển sách đầu đời cho bé phải thật là sinh động về màu sắc hình ảnh.
  [​IMG]
  Trí não của bé có thể được kích thích thông qua những màu sắc tương phản
  2./ Thông qua âm thanh

  Cũng trong khoảng thời gian này, bé cũng lắng nghe âm thanh từ bên ngoài, bắt đầu biết chú ý và hay ngoái đầu về nơi phát ra âm thanh. Từ 1 tuổi, bé bắt đầu tập nói bập bẹ và tiếng nhận âm thanh hai chiều. Sang 3 tuổi, bé có thể phản ứng được với phần lớn âm thanh ngôn ngữ.
  Trò chuyện là phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả. Trẻ nhỏ có thể học được hầu hết từ ngữ khi nghe ba mẹ chia sẻ, kể chuyện cho bé nghe. Vốn từ vựng của bé sẽ được tích lũy, làm giàu câu chữ và suy luận được vấn đề ba mẹ nói.
  Ba mẹ cùng bé khám phá thể giới xung quanh, bằng cách chơi cùng bé, tạo tình huống để bé giải quyết. Hãy khen ngợi, khuyến khích các thiên thần nhỏ khi các bé có những hành động tốt, những lối tư duy, suy luận hay.
  [​IMG]
  Trò chuyện cùng con vừa giúp con nhận diện tốt âm thanh xung quanh mà còn gắn kết tình thân thêm sâu sắc
  Người bạn Dwinguler giúp bố mẹ chơi cùng bé

  Còn gì bằng khi bố mẹ cùng bé có thể vui chơi trên một tấm thảm có vô số hình ảnh, sinh động màu sắc, đầy đủ bảng chữ, con số và thậm chí còn có thể phát ra âm thanh. Tấm thảm đó sẽ là một người bạn thân thiết giúp bé vui chơi an toàn và cũng là người đồng hành giúp bố mẹ dạy bé những bài học đầu đời thật hay
  [​IMG]
  Chiếc thảm gọn nhẹ, có thể đặt ở được nhiều vị trí trong nhà
  Với thiết kế hai mặt bằng nhiều hình ảnh sinh động, màu sắc đa dạng, thu hút mắt nhìn của bé, thảm chơi Dwwinguler giúp bé học bảng chữ cái, bảng số, con vật và các đồ vật xung quanh thông qua những hình minh họa, giúp bé tiếp thu tốt hơn. Bạn có thể dạy cho bé khám phá những điều lý thú ấy ngay trên tấm thảm mà bé lẫy, bé bò, bé ngồi, bé chơi hằng ngày.
  Thảm Dwinguler được sản xuất từ nguyên liệu cao cấp, không chât độc hại và hoàn toàn thân thiện với môi trường. Sản phẩm được chứng nhận theo tiêu chuẩn CPSIA* của Mỹ và EN-71** của Châu Âu. Thành phần nguyên liệu không chứa các chất độc hại, hạt kim loại nặng hay chất Formaldehyde gây ung thư, Phthalates gây rối loạn nội tiết tố.
  [​IMG]
  Thảm tuyệt đối an toàn cho bé, chống trơn trượt, chống thấm nước, dễ dàng lau sạch mọi vết bẩn
  Bên trong thảm là nhiều lớp bọt được ép dính sẽ là một tấm nệm, bé có thể thoải mái vui chơi mà bạn không cần lo lắng khi bé bị té ngã hay chơi nhào lộn hay gây ra tiếng ồn vì thảm hấp thụ âm thanh.
  Khi ba mẹ bận việc, muốn để trẻ nhỏ tự học, Thảm âm nhạc Dwinguler kết hợp với Bút thông thái Dwinguler sẽ trở thành bộ đôi “gia sư” hoàn hảo. Cây bút có “mắt cảm ứng” sẽ đọc được bất kì hình ảnh nào trên cả hai mặt thảm và phát ra âm thanh tương ứng với hình ảnh đó. Nếu là động vật thì sẽ gọi tên và phát ra tiếng kêu quen thuộc. Là con số, chữ cái, sự vật, trái cây, cây bút sẽ gọi tên và cùng bé lặp lại. Tất cả âm thanh đều là tiếng Anh. Bé vừa nhận diện hình ảnh, và học được ngoại ngữ.
  [​IMG]
  Thảm tuyệt đối an toàn cho bé, chống trơn trượt, chống thấm nước, dễ dàng lau sạch mọi vết bẩn
  [​IMG]
  Chú thích:
  * CPSIA: Tiêu chuẩn kiểm duyệt thành phần của sản phẩm không chứa chất độc hại, kim loại nặng, những chất gây ảnh hưởng cho trẻ em dưới 12 tuổi của Mỹ.
  ** Tiêu chuẩn EN-71: Tiêu chuẩn kiểm duyệt độ an toàn đồ chơi cho trẻ của Châu Âu.
   
  Tags:
Đang tải...