Toàn quốc Phục hình trồng răng giả khi mất nguyên hàm

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi thanhdao94, 25/9/17.

Chia sẻ trang này

 1. thanhdao94 Member

  Tham gia:
  20/6/17
  Số bài viết:
  85
  Được thích:
  0
  Mất răng cả hàm hoặc mất nhiều răng liên tiếp gây ra những khó khăn nhất định trong quá trình ăn nhai, ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ toàn hàm răng của bệnh nhân. Vậy có thể trồng răng nguyên hàm bằng những cách nào? Chi phí thực hiện của mỗi hình thức có đắt không, chênh lệch có lớn không?
  1. Trồng răng nguyên hàm bằng hàm tháo lắp
  Hàm giả tháo lắp là loại hàm giả xuất hiện đầu tiên và được áp dụng lâu dài nhất cho đến nay. Trước đây các chuyên gia vẫn sử dụng hàm tháo lắp để trồng răng nguyên hàm cho bệnh nhân bị mất răng cả hàm, giúp tái tạo và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn. Đặc biệt, bệnh nhân hoàn toàn có thể tháo lắp hàm dễ dàng khi muốn vệ sinh răng miệng.


  [​IMG]
  Trồng răng nguyên hàm có thể sử dụng hàm tháo lắp để phục hình

  Hàm tháo lắp có 3 loại chính là hàm có nền nhựa dẻo, hàm có gắn khung kim loại và hàm tựa trên implant.

  * Hàm nền nhựa dẻo

  Với loại hàm này thường áp dụng để trồng răng cả hàm cho người cao tuổi, bị mất nhiều răng, bị rụng răng do tuổi đã cao, sức khỏe của hàm đã yếu. Ưu điểm của hàm là khá nhẹ nên không gây áp lực cho hàm trong quá trình ăn nhai.

  Trong 3 loại hàm thì hàm nền nhựa dẻo có sự co kéo khá tốt, ôm sát bờ nướu và có thiết kế linh động, người bệnh bị mất răng cả hàm hay 1 vài răng đều có thể sử dụng.

  * Hàm có khung kim loại bên trên

  Khác với hàm nền nhựa, với khung kim loại, các răng tháo lắp được liên kết trên khung kim loại được thiết kế lành tính với cơ thể, có phần vít vào các răng trên cung hàm.


  [​IMG]
  Hàm tháo lắp có gắn khung kim loại giúp phục hình mất nhiều răng liên tiếp hiệu quả

  Hàm tháo lắp khung kim loại có độ bền tốt hơn hàm nhựa dẻo nhưng sự co kéo của hàm có thể khiến răng bị yếu dần khi ăn nhai, hoặc bị ê buốt răng rất khó chịu.

  * Hàm tựa trên implant

  Trồng răng nguyên hàm với loại hàm giả tháo lắp tựa trên các trụ implant được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm cho hiệu quả tối ưu nhất, răng vững chắc, đảm bảo ăn nhai tốt, đặc biệt có thể hạn chế được sự tiêu hõm xương hàm.

  Bạn có thể lựa chọn hàm tháo lắp tựa trên 4 trụ implant hoặc 6 trụ implant được cấy ghép vào cung hàm tùy thuộc vào số lượng răng bị mất trên cung hàm.

  Dùng hàm trên implant giúp bệnh nhân ăn nhai tốt hơn, độ bền cứng chắc hơn hẳn 2 loại trồng răng nguyên hàm với hàm tháo lắp trên đây, hàm có thể duy trì đến hàng chục năm, thậm chí tồn tại cùng cơ thể, không gây dị ứng hay những tác dụng không mong muốn cho bệnh nhân.


  [​IMG]
  Trồng răng cả hàm với hàm tháo lắp tựa trên trụ implant tái tạo khả năng ăn nhai tốt

  Chi phí của hàm giả tháo lắp khi trồng răng nguyên hàm không quá cao, phụ thuộc vào giá tiền của răng từng loại răng bệnh nhân lựa chọn, từ đó sẽ tính được chi phí.

  2. Trồng răng giả nguyên hàm bằng hàm cố định

  Trồng răng giả nguyên hàm bằng hàm cố định có hai loại là làm cầu răng và trồng răng implant, với loại hàm này bệnh nhân hoàn toàn không thể tự tháo lắp ra được do đã được gắn cố định trên cung hàm.

  * Làm cầu răng sứ

  Bác sỹ sẽ sử dụng một nhịp cầu được gắn nhiều thân răng sứ nối liền với nhau, có độ khum tương đối với cung hàm chuẩn. Sau khi chụp lên phần răng thật đã mài bớt cùi răng sẽ đảm bảo ăn nhai tốt hơn, hàm sát khít với nướu nên không bị bong bật trong quá trình ăn nhai.

  Tuy nhiên, để thực hiện trồng răng theo phương pháp này, hai răng kế cận của răng đã mất phải còn khỏe mạnh, không mắc phải bệnh lý để đảm bảo hiệu quả phục hình răng tốt nhất.

  * Trồng răng implant


  [​IMG]
  Phương pháp trồng răng nguyên hàm tối ưu nhất hiện nay

  Có thể nói, trồng răng nguyên hàm bằng răng implant nha khoa là phương pháp tốt nhất hiện nay, các răng đứng độc lập trên cung hàm răng và tồn tại lâu dài.

  Sử dụng trụ implant cấy ghép trực tiếp vào xương hàm tại vị trí mất răng, sau đó bọc chụp mão sứ bên ngoài để phục hình răng răng giúp tái tạo hình thể răng hoàn chỉnh, không khác gì răng thật.

  Điểm đặc biệt của việc trồng răng cả hàm bằng implant là không gây tiêu hõm xương hàm, không nhất thiết mất bao nhiêu răng phải trồng lại bằng đó răng implant. Bác sỹ có thể chỉ định bạn kết hợp giữa làm cầu răng sứ và trồng răng theo kiểu All-in-4 hoặc all-in-6 để giảm bớt áp lực tới xương hàm và giảm gánh nặng chi phí cho bệnh nhân.

  Chi phí để trồng răng implant khá lớn, nhưng nếu so sánh với kết quả bệnh nhân nhận được hoàn toàn xứng đáng. Mặc dù bạn không thể trồng răng nguyên hàm giá rẻ với răng implant nhưng bạn có thể giảm đáng kể chi phí khi lựa chọn loại răng sứ phù hợp. Với những vị trí răng lộ diện khi giao tiếp có thể dùng răng sứ toàn sứ, còn những răng ở sâu bên trong cung hàm chỉ cần phục hình bằng răng sứ kim loại, vừa đảm bảo ăn nhai tốt, vừa không tốn kém chi phí.


  [​IMG]
  Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng tại Nha Khoa KIM

  (* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)


  [​IMG]
  Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng tại Nha Khoa KIM

  (* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

  Với mỗi hình thức trồng răng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng khách hàng nên để biết hình thức trồng răng nguyên hàm nào phù hợp với điều kiện của mình, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể, hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo).

  Xem thêm:

  Trồng răng sứ giá bao nhiêu – Bảng giá ƯU ĐÃI & TIẾT KIỆM 2017

  Trồng răng Implant ở đâu TỐT & ĐẢM BẢO chất lượng nhất
   
  Tags:
Đang tải...