Phỏng vấn người sáng lập SecuSmart của BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi staythesame3010, 7/3/15.

Chia sẻ trang này

 1. staythesame3010 Well-Known Member
  BB Model:
  P9981

  Tham gia:
  15/1/13
  Số bài viết:
  89
  Được thích:
  323
  [​IMG]

  Trong sự kiện Mobile World Congress 2015 được tổ chức tại Barcelona - Tây Ban Nha, BlackBerry đã công bố khá nhiều tính năng để tăng cường bảo mật cho hệ thống và thiết bị của hãng, đặc biệt là vấn đề bảo mật cuộc gọi do SecuSmart phát triển, đây là công ty công nghệ được BlackBerry mua lại vào tháng 7 năm ngoái.

  Trước khi được mua lại bởi BlackBerry thì SecuSmart cũng là đối tác của BlackBerry trong lĩnh vực phát triển nền tảng "SecuSUITE", giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị Smartphone có mức độ bảo mật cao nhất. Đây cũng là nền tảng được Chính phủ Đức sử dụng trên các thiết bị BB10 của các quan chức chính phủ.

  Sau đây là cuộc phỏng vấn của thành viên David đến từ BlackBerry-FR với ông Hans Christoph Quelle, người sáng lập SecuSmart, để tìm hiểu thêm về công ty cũng như thương vụ BlackBerry mua lại.

  Các hoạt động chính của SecuSmart là gì?

  Nhiệm vụ chính của chúng tôi là đảm bảo cuộc gọi thoại. Hầu hết người dùng chỉ nghĩ về để bảo mật dữ liệu, nhưng tất cả những gì rò rỉ ra bên ngoài đều được truyền bằng giọng nói. Vì vậy giọng nói cũng được xem là một tập tin được chia sẻ. Ngày nay, vấn đề này đang trở nên quan trọng hơn bởi vì tất cả những hệ thông đơn giản như trợ lý giọng nói đang được tích hợp trong tất cả các thiết bị của chúng ta (Điện thoại thông minh, Ô tô, TV, ...). Đó là lý do chúng ta cần xem trọng vấn đề này và không được bỏ qua, cần phải đảm bảo mọi thứ được an toàn nhất.

  Kể từ khi được BlackBerry mua lại, hệ thống bảo mật đã thay đổi như thế nào?

  Quan hệ đối tác giữa BlackBerry và Samsung, người dùng đã có thể sử dụng một thiết bị đồng nhất hơn, chẳng hạn như thiết bị Samsung Galaxy S6 mới đây. Có 3 điểm quan trọng để đảm bảo một điện thoại thông minh: an toàn giọng nói, bảo mật dữ liệu và cho phép người sử dụng dễ dàng sử dụng như là một thiết bị Smartphone truyền thông.

  Lợi thế của việc sử dụng SecuSmart là gì?

  Với SecuSmart bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để liên lạc với bất cứ thiết bị thông minh nào khác mà không cần phải lo lắng về vấn đề bảo mật.

  Mục đích phát triển nền tảng này là nhắm vào đối tượng người sử dụng như thế nào?

  Nền tảng của những thiết bị này sẽ nhắm vào người dùng chủ yếu là chính phủ, các thành viên của G7 và G20, giám đốc điều hành cấp cao trong ngành công nghiệp ô tô, công nghiệp dầu mỏ và nhiều người khác. Hiện tại, người dùng có rất nhiều cách để có một cuộc gọi an toàn, tuy nhiên đó không phải là giải pháp bền vững, SecuSuite là dễ quản lý, dễ cài đặt và dễ sử dụng.

  SecuSuite hoạt động như thế nào?

  Giải pháp này dựa trên việc xử lý vào thẻ microSD để mã hóa (AES 128 bit). Vodafone Germany là một đối tác lâu năm đã được hãng phát triển hệ thống "Vodafone Secure Call" trên iOS và Android, dựa trên VoIP. Ứng dụng lý tưởng này có thể chống lại việc nghe trộm điện tử và phục vụ cho tất cả các lĩnh vực doanh nghiệp trong việc bảo vệ dữ liệu của họ.

  [​IMG]

  Đối thủ cạnh tranh chính của nền tảng là ai?

  Thật khó để nói về sự cạnh tranh trong lĩnh vực này. Mỗi chính phủ có hệ thống riêng của mình và họ đang có xu hướng để người dân sử dụng các giải pháp đó. Tuy nhiên, bây giờ BlackBerry đã tham gia SecuSmart, vì vậy nền tảng sẽ dễ dàng triển khai trên toàn thế giới.

  Vào thời gian gần đây, BlackBerry liên tục đầu tư trong lĩnh vực bảo mật dữ liệu. Theo xu hướng này, BlackBerry đang dần trở thành trung tâm bảo mật dữ liệu của các thiết bị di động trên toàn thế giới. Nơi mà chính phủ, các tập đoàn và những doanh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật dữ liệu của mình.
  Theo n4bb
   
  Tags:
  bachl0ngvjet, vnbb, shoppleiku2 người khác thích bài này.
 2. bylekzra

  bylekzra Member

  Tham gia:
  20/1/13
  Bài viết:
  65
  Được thích:
  24
  BB Model:
  Z30
  :D tiếp tục bảo mật hơn nữa!
   
  louisauster thích bài này.
 3. xenoxone

  xenoxone Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/13
  Bài viết:
  405
  Được thích:
  252
  BB Model:
  9900 Z10 Passport
  Công nhận, bảo mật giọng nói đóng vai trò cực kì quan trọng trong địa chính trị, kinh tế quốc gia và quốc phòng. BlackBerry tuyệt quá, dù là thị trường ngách nhưng luôn khiến các hãng thuộc thị trường phổ thông phải dè chừng.
   
  shoppleiku thích bài này.
 4. kong

  kong Active Member

  Tham gia:
  12/3/13
  Bài viết:
  488
  Được thích:
  81
  BB Model:
  z10
  Bb và ss đã có mối tương giao với nhau rồi bởi vậy có lời đồn mua lại cũng có cơ sở.
   
 5. BB.Man009

  BB.Man009 Active Member

  Tham gia:
  15/9/14
  Bài viết:
  436
  Được thích:
  60
  BB Model:
  z10
  Số 1...
   
 6. PhuongLam

  PhuongLam New Member

  Tham gia:
  30/1/14
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  4
  BB Model:
  BB10
  Mình không biết về bảo mật này như thế nào , chỉ nghe nói sự ưu việt của Blackberry về bảo mật - vậy chức năng này được tích hợp sẵn trên thiết bị hay phải mua , hiên tại những thiết bị nào có chức năng này , xin được chỉ giáo.
   
 7. PhuongLam

  PhuongLam New Member

  Tham gia:
  30/1/14
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  4
  BB Model:
  BB10
  Mình không biết về bảo mật này như thế nào , chỉ nghe nói sự ưu việt của Blackberry về bảo mật - vậy chức năng này được tích hợp sẵn trên thiết bị hay phải mua , hiên tại những thiết bị nào có chức năng này , xin được chỉ giáo.
   
Đang tải...