Phát triển Kỹ năng quản lý thời gian bằng chiếc điện thoại BlackBerry của bạn

Thảo luận trong 'Phần mềm BlackBerry 10' bắt đầu bởi shoppleiku, 12/8/15.

Chia sẻ trang này

 1. shoppleiku Well-Known Member
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  14/1/13
  Số bài viết:
  873
  Được thích:
  1.564
  Kỹ năng quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng thuộc nhóm các kỹ năng mềm mà một người đi làm - muốn thành công - thì cần phải có. Chiếc BlackBerry và các ứng dụng của nó đã trang bị cho bạn một công cụ để phát triển và thực hành Kỹ năng quản lý thời gian, góp phần quan trọng vào thành công trong công việc của bạn:

  1. Ngủ đủ giấc

  Ngủ đủ giấc là một cách sử dụng thời gian khôn ngoan, nó giúp mang lại sức khỏe và giúp bạn thành công trong cuộc sống. Thay vì thức đêm thức hôm lướt web và tìm hiểu thông tin hỗn tạp trên mạng xã hội rồi sáng mai ra ngáp ngắn, ngáp dài. Hãy đi ngủ và ngủ thật sâu. Phong cách của người sử dụng Blackberry trước khi đi ngủ là gì? Hãy cắm sạc vào điện thoại và bạn sẽ thấy biểu tượng Chế độ bên giường xuất hiện. Hãy kích hoạt chế độ bên giường. Kiểm tra Báo thức và chìm vào giấc ngủ. Với chế độ bên giường, sẽ không có cuộc gọi, tin nhắn hay email nào quấy rầy bạn.

  Tập thể dục và ăn các thức ăn có lợi cho sức khỏe cũng giúp ích cho việc ngủ đủ giấc và cũng chính là kỹ năng sử dụng thời gian. Dành thời gian để Tập thể dục sẽ tốt hơn nhiều ngủ nướng; ăn các thức ăn có lợi cho sức khỏe sẽ tốt hơn nhiều đi nhậu...
  bedside-mode-success.

  2. Luôn Đúng giờ

  Hãy sử dụng ứng dụng Đồng hồ và Ứng dụng lịch trên chiếc Blackberry để bạn luôn đúng giờ. Đúng giờ là một kỹ năng mềm mà người Việt Nam chưa thực hiện tốt. Bằng chứng là nhiều sự kiện và cuộc họp có giờ dây thun. Bạn đã từng cho đối tác leo cây lần nào chưa? Hãy sử dụng ứng dụng Đồng hồ để nhắc thời gian cho bạn và hãy sử dụng ứng dụng Lịch để sắp xếp các công việc trong ngày cũng như gửi email thông báo họp cho người khác. Tôi đã từng chứng kiến nhiều người đi họp trễ bị sếp đuổi ra. Chắc hẳn họ chưa biết sử dụng Smartphone để quản lý thời gian của mình.
  IMG_00000104.

  3. Tạo lập và sử dụng to-do list để quản lý công việc

  Nếu bạn có quá nhiều công việc đến cùng một lúc và bạn cảm thấy bị stress dữ dội vì áp lực khủng khiếp của công việc, bạn sẽ làm gì? Cách tốt nhất là bạn hãy quên mọi công việc đi và ngủ đủ giấc như đã nói ở trên. Sau đó bạn hãy chậm rãi dùng chiếc Backberry và mở ứng dụng Remember ra. Ứng dụng này cho phép bạn tạo to-do list để quản lý một danh sách các công việc. Công việc nào thực hiện xong thì bạn đánh dấu hoàn thành. Công việc nào cần nhắc nhở thì bạn cài đặt thời gian nhắc nhở. Với ứng dụng này, bạn sẽ không tốn thời gian lục lại trí nhớ hoặc rơi vào tình trạng nhớ nhớ quên quên. Bạn sẽ tự tin hơn với chính mình bởi vì không có công việc nào bị lọt sổ. Tất nhiên bạn bên Từ chối các công việc không phải của mình và phân công cấp dưới làm các công việc của bạn. Từ chối, Phân công cũng là những kỹ năng mềm cần phải có để tiến tới thành công. Ngoài to-do list, ứng dụng Remember cũng cho phép ghi chép để nhớ. Ghi chép cũng là một kỹ năng để quản lý thời gian hiệu quả.
  IMG_20150423_210932.

  4. Quản lý các deadline

  Days Counter, Lunarnote là hai trong nhiều ứng dụng có thể quản lý deadline rất tốt trên chiếc Blackberry của bạn. Các ứng dụng này tính số ngày cho đến khi xảy ra một sự kiện, nhắc nhở bạn khi xảy ra deadline. Nếu công việc của bạn phải đối mặt với nhiều deadline thì bạn nên tìm và sử dụng các ứng dụng hỗ trợ nhiều deadline. (Ứng dụng Lunarnote đang được khuyến mại cho người dùng Việt Nam từ nay đến 31/12/2015 với mã khuyến mãi là BBVIET).

  Capture.JPG

  5. Nghỉ ngơi sau công việc
  Bạn đừng vùi đầu vào công việc và rồi leo lên giường đi ngủ. Hãy có những quãng nghỉ giữa hoặc sau khi làm việc. Việc nghỉ ngơi sẽ giúp bạn phục hồi lại năng lượng để làm việc và làm cho công việc bớt nhàm chán. Bạn có thể xem phim, nghe một bản nhạc, chụp hình v.v...Trên chiếc điện thoại Blackberry có đầy đủ các ứng dụng giải trí, giúp bạn thư giãn và có thời gian nghỉ ngơi tốt nhất giữa và sau công việc.
  BB10_MusicApp_1.
   
  Sửa lần cuối: 13/8/15
  Tags:
  quandui88, kietpham, Giathien3 người khác thích bài này.
Đang tải...