Toàn quốc phát huy tiềm lực tối đa Cortana Windows 10 bằng 18 lệnh sau

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi quyenanh1234, 3/4/19.

Chia sẻ trang này

 1. quyenanh1234 Active Member

  Tham gia:
  3/7/17
  Số bài viết:
  1.446
  Được thích:
  0
  Trợ lý ảo của Microsoft, Cortana, là một trong những tính năng tốt nhất được giới thiệu trong Windows 10. Công cụ thông minh nhân tạo này cung cấp nhiều tính năng để sử dụng máy tính hiệu quả hơn và cải thiện năng suất làm việc của bạn. Hãy cùng tìm hiểu những lệnh nào để phát huy “cô trợ lý” Cortana Windows 10 tốt nhất cùng với PV Công nghệ.
  Cortana Windows 10 là gì ?
  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè


  Cortana là “cô trợ lý ảo” do Microsoft phát triển, hỗ trợ trên hệ điều hành Windows 10 và trên hệ điều hành Windows Phone. Nếu như bạn từng sử dụng tính năng Siri của hệ điều hành iOS rồi thì bạn cứ hiểu Cortana nó cũng tương tự như vậy thôi.

  Ưu điểm vượt trội của Cortana đó là bạn có thể thao tác bằng miệng, có nghĩa là bạn chỉ cần nói để ra lệnh cho máy tính thực hiện theo ý muốn của bạn. Ví dụ đơn giản như bạn muốn bật/tắt Wifi, hay là bật/tắt Bluetooth…. chẳng hạn. Bạn không cần phải dùng chuột để thiết lập nữa mà thay vào đó bạn có thể nói với máy tính để nó tự động làm việc đó. Nghe thì cũng khá thú vị đấy chứ?
  Các lệnh Cortana Windows 10 thú vị
  1Cortana Easter Egg

  Bên cạnh việc tìm kiếm những thông tin và cung cấp trải nghiệm sử dụng Windows thú vị cùng với việc nâng cao năng suất làm việc, “cô nàng” cũng tương đối thú vị và hài hước. Ví dụ, bạn có thể chơi “búa bao kéo” với Cortana thông qua lệnh “rock paper scissor” hoặc “roll a dice” “flip a coin” để gieo xúc xắc hoặc tung đồng xu.

  Bạn cũng có thể tương tác, hoặc kể những câu chuyện cười khác nhau và nhận được những mẩu đối đáp tinh tế. Không có một danh sách chính thức về phản hồi của Cortana Windows 10, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm hiểu “cô nàng”. Một số câu hỏi có thể thử:

  Can you dance?
  Do you like Google Now?
  Are you awake?
  I hate you
  Who’s better you or Siri?

  2Chuyển đổi đơn vị với Cortana Windows 10

  Cortana có thể chuyển đổi mọi loại đơn vị, tỉ giá, chiều dài, khối lượng, đơn vị thể tích,… Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp một con số và tên đơn vị theo sau.
  3Nói với Cortana bạn thích những gì

  Bạn có thể kể hết với Cortana Windows 10 về sở thích cá nhân thông qua việc ghi chúng lại trong ứng dụng Notebook. “Cô nàng” sẽ ghi nhớ và cung cấp một trải nghiệm tinh lọc trong những gợi ý mà bạn đọc nhận được.

  Ví dụ một số sở thích của bạn bao gồm Finance, Eat & Drink, Events, Movies & Music, News & Sport. Ghi chúng lại vào Notebook nằm phía dưới icon Home và cùng khám phá xem bạn nhận được những gợi ý gì từ Cortana.
  4Khám phá định nghĩa của từ ngữ

  Cortana Windows 10 sử dụng từ điển Oxford Dictionary để tra cứu ý nghĩa của gần như tất cả mọi từ ngữ. Bạn đọc chỉ cần type vào dòng chữ “Define (từ ngữ cần hiểu)” vào thanh tìm kiếm. Cách thức hoạt động không khác gì Google trong khi bạn chẳng cần phải truy cập vào bất cứ trình duyệt web nào như Chrome cả.
  5Cortana có thể giải phương trình toán!
  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè


  Bạn đọc có thể giải những bài toán có độ khó trung bình với Cortana Windows 10 thông qua việc điền chúng vào thanh tìm kiếm. Đáp án sẽ được hiển thị trên giao diện chính và thậm chí cả bước giải nữa.
  6Thay đổi công cụ tìm kiếm trực tuyến của Cortana Windows 10sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

  Mặc định, Cortana sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm chính cho mọi câu hỏi và không có cách làm chính thức nào thay đổi điều trực tiếp từ Windows. Tuy nhiên, vẫn có tồn tại những cách gián tiếp để tùy chỉnh cho Cortana.

  Hiện tại, Firefox 40 là trình duyệt web duy nhất cho phép bạn thay đổi công cụ tìm kiếmmặc định của Cortana Windows 10 bằng trình tìm kiếm của chính nó mà không thông qua bất cứ ứng dụng third-party nào cả. Chỉ cần tải về Firefox 40 và chọn làm trình duyệt mặc định là Cortana sẽ tự động hiểu hiệu lệnh.

  Đối với Chrome, bạn cần phải sử dụng extensions có tên gọi Chrometana với mục đích điều hướng mọi câu hỏi từ Cortana sang công cụ mặc định của Chrome. Bằng cách này, Google sẽ trở thành trình tìm kiếm tích hợp với Cortana. Hoặc nếu bạn lo lắng về bảo mật cá nhân, DuckDuckGo là lựa chọn không hề tồi.
   
Đang tải...