Bạn nghĩ đúng chứ ko sai đâu, bạn mình dùng từ hồi cái BB trắng đen (mình ko nhớ tên model và hình như là chưa có bi lăn điều hướng) rồi đến đời sau thì có bi lăn, rồi đến...2, 3 đời nữa....gì gì đó mình ko biết nhưng vẫn là BB, sau đó đến Bold 9900 rồi Z10 và bây giờ là PP, vậy đã đủ gọi là Fan trung thành lâu năm chưa? Còn am hiểu về BB thì có thể là thua bạn nhưng cũng ko ít đâu
Còn chuyện Apps Android chạy ko tốt trên BB là chuyện ai cũng biết, thế mà bạn, người tự cho là rất am hiểu BB thì lại ko biết nhỉ?? Kể cả các nhà phân phối lớn như Hnam và Dauden, khi khách hàng cầu cứu và hỏi họ tại sao khi dùng Apps Android ví dụ cái thông dụng nhất là Viber chẳng hạn, lại bị lỗi phông chữ, lỗi này nọ....bla...bla.... thì họ đều bảo KH reset máy rồi khuyên nên xóa và ko nên cài Apps Android do nhiều ứng dụng Android hiện nay vẫn chưa tương thích với BB. Vậy các NPP chính thức đó chắc họ ít kiến thức và ko am hiểu gì về BB đâu bạn nhỉ??
Đó là phần "nghe đồn", còn phần thực tế và trực tiếp là chính bạn của mình lúc đang còn xài Z10 đã cài 1 số Apps thông dụng của Android, tuy ko bị lỗi gì nặng như ae trên đây nhưng khi dùng thì rất nóng máy và hao pin, đặc biệt là Viber. Vì vậy sau khi đổi PP, nó chỉ cài 1, 2 Apps như ZingMp3 thôi. Và mình đọc nhiều bài trên đây cũng thấy rất nhiều ae khuyên chỉ nên xài Apps của BB trên BB World, thậm chí nói KHÔNG - cạch luôn với Apps Android vì đã nhiều lần cài và bị lỗi => đây chắc chắn là điều mà ai cũng biết. Mình thấy nick bạn cũng xuất hiện thường xuyên ở nhiều topic mà sao bạn lại ko biết và tự tin nói "ứng dụng Android vẫn chạy tốt trên BB" nhỉChắc có thể bạn may mắn nên đã toàn chọn trúng những Apps chạy ko lỗi trên BB ha
![]()
';
qc3=qc3+'\';
qc3=qc3+'';
qc3=qc3+'\
';
function adsdisplay(adsnum) {
var y = (Math.floor((Math.random()*100)+1))%adsnum;
if (y==0) {
document.write(qc1);
}
if (y==1) {
document.write(qc2);
}
if (y==2) {
document.write(qc3);
}
}
adsdisplay(3);
Hỏi Phân vân giữa Z10 và Z30
Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi David_Jame_Archuleta, 4/3/15.
Chia sẻ trang này
Facebook
Twitter
Google+
Trang 4/6
Bạn không rành vì bạn ít đọc đó thôilúc mới dùng mình cũng đâu có biết, sau này thì cài mới lại hệ điều hành bằng cách auto loader.
Mà nói ra cũng khá đơn giản, tải bản cài về (giải nén nếu có), chạy bản cài đặt, tắt máy, rồi cắm cáp. Đợi 1 tí thế là xong, tính ra cũng rất đơn giản chứ nhỉkhông phải đánh đố người dùng, mà do người dùng ít có xem
Mình nói luôn là có lẽ BlackBerry nhận thấy bản cập nhật có lỗi nên hiện tại có thông tin là đang tạm ngưng cập nhật. Tuy nhiên, mình cài lại hệ điều hành bằng cách auto loader thì nhận ra khá ít lỗi, bạn có thể thử xem sao.
Nói thêm:
- Người dùng iOS thì rất nhanh nhận được cập nhật, nhưng như mình đã nói thì xuất hiện khá nhiều lỗi, và các thiết bị cũ thì bị chậm hẳn sau các bản cập nhật mới.
- Với BB 10 thì do là hệ điều hành còn mới (ra mắt chưa lâu nên có lẽ BlackBerry chưa bỏ rơi các sản phẩm của mình nhanh như vậy.
- Về Android thì như mình đã nói, hiếm khi có bản cập nhật, và các hãng thường "đem con bỏ chợ" nên hình như ít được cập nhật theo. Cụ thể là vừa có thông tin là Sony sẽ không cập nhật Android 5 cho các dòng máy ra mắt từ 2014 trở về trước, trừ dòng Z.
Các bác cho em hỏi cái này, chắc là ko đúng topic nhưng em lỡ đang post trong đây rồiTối nay cái Z30 của em lại bị làm sao mà ko cập nhật ngày mới trong cuộc hội thoai của BBM.
Chính xác là hôm qua thứ 6 em End chat với thằng bạn lúc 2 CH, hôm nay thứ 7 em mở BBM và chat lúc 7:15 CH thế nhưng nó ko cập nhật thành "Th 7 7:15 CH" nữa mà chỉ hiện "7:15 CH". Như vậy là sao?? Thà nó bị lỗi nặng để em còn được đổi mới luôn cho rồi chứ cứ toàn mấy lỗi lặt vặt thế này, bảo hành thì ko được mà để vậy thì bực quá.
Về phần cuộc gọi, cùng 1 số, 1 tên liên lạc nhưng khi thì nó hiện 090...., khi thì +84 090..... bất kể gọi đi hay người đó gọi đến. Đúng là nó ko ảnh hưởng gì nhưng cảm giác hơi khó chịu khi xem nhật ký cuộc gọi. Sao nó ko bình thường như các ĐT khác mà cứ....tào lao là sao vậy nhỉ? Cái này mình có chỉnh mặc định được ko bác nào biết chỉ em, em cảm ơn nhiều.
1 vấn đề nữa là em đã thử lướt web = wifi, cũng được chứ ko mượt mà gì lắm nhưng sao máy nóng kinh khủng vậy các bác, mặc dù em chỉ vào GG rồi xem báo Vnexpress mới có tí xíu mà nó nóng thấy ghê, vậy ko biết coi video Youtube hay xem phim sẽ ra sao nữa, chắc đập cái trứng lên chiên ốp la được luôn quá. Thế mà ko hiểu nhiều người khen Z30 chỗ nào ko biết chứ em là em bắt đầu thấy 80% là hối hận sau 1 tuần sử dụng mà toàn chức năng cơ bản thôi đó. Qua ngày mai là hết 1 đổi 1, phen này chả lẽ "tiền mất tội ngu" thật sao![]()
Thuh em nghĩ bác nên ra đó đổi lại máy mới hoặc bác ra đó kêu dauden thu lại cho bác ruh bác chịu mất một khoản cầm tiền đó ra mua máy nào khác phù hợp hơi với bác đi. Chứ thấy bác tội nghiệp quá, em mua BB thì toàn chơi chính hãng chứ không bao giờ dám mua hàng ở dauden đâu bên đó phốt quá nhiều rồi.
Chia sẻ với a xíu. Về việc up rom. A k cần up qua bblink mà autoload cho nhanh gọn lẹ. Vừa sạch vừa nhanh. Update xong xài vài ngày là ổn. E cũng mới chuyển qua z10. Máy e xem video chắc còn ok hơn của a. Cài app Android chạy mượt chứ k bị bệnh j nha. E cài nhiều chứ k phải 1 app. Sr 1581. Pin off 1h mới mất 1%. E để data off tại k có nhu cầu on làm j. A nên autoload 10.3.1 cho e nó.
AndrewNguyen thích bài này.
Chỗ e 3g yếu nên e dùng 2g vs wifi k à a ơi. E nói e off data 2AE1F0AF
enhoc0512 thích bài này.
A bbm cho e đi
Pin của e nek. Nghe gọi vs zalo
Các file đính kèm:
trời, pin ảo tung chảo luôn. Con PP của mình cũng chưa được như vậy nữa.
Thật mà. E xạo chi đâu.
Đã cho đôi Dép 30 lên đường và gửi đến các fan BB 1 lời khuyên, đó là hãy mua ở những nơi có uy tín và đặc biệt phải hiểu + nắm rõ giá thu (đổi) lại máy như thế nào. Sau khi mua 1 thời gian nhất định (tùy nơi bán quy định), nếu thấy ko thích hay nhiều lý do khác như kẹt tiền mua sữa cho con bú....bla..bla... và quyết định ko dùng nữa thì thu lại bao nhiêu. Ví dụ nếu máy như mới 100% hoàn toàn ko trầy xước kèm fullbox phụ kiện đầy đủ và cũng còn mới 100% ko trầy xước thì sẽ -10%.
Mình ko biết còn nơi nào khác như vậy ngoài Hnam ra hay ko nhưng với Hnam là trong 20 ngày đó, nếu thỏa các điều kiện, tất cả đều mới nguyên 100% ko bị gì thì trong 20 ngày, trả máy lại khách chỉ bị -10%, giống như họ nói là cho khách dùng thử và đây là nơi lúc đầu mình định đến mua. Vậy mà bị ngu, nghe lời thằng bạn đi qua thằng cờ hó chè đậu đen mua mà ko nghiên cứu kỹ vì nghĩ nó cũng là NPP chính hãng, cũng 7 ngày đầu đổi mới nếu lỗi, chắc ko đến nỗi, mới mua 1 tuần chắc nó cũng -10% thôi, ai dè.... Trước khi đem máy cũng vào website xem chế độ đổi trả, SỐC vì nó ghi ý mập mờ, ko rõ ràng, SỐC TẬP 2 vì khi đã hiểu "mang máng" sau nhiều lần đọc kỹ, vẫn ko tin nó cờ hó và đe hỏi đến thế nhưng khi đem máy lên thì mới biết mình đã hiểu đúng. Thu lại với 1 cái giá nghe mà muốn chọi đôi Dép 30 vô mặt nó luônThế là quyết định về tự đăng bán cho lành, vừa đăng tối qua, sáng nay "khách hỏi thăm" liên tục và đến trưa là giao dịch xong. Còn giữ lại cái bao da do khách ko lấy để bớt tiền, ae nào cần bao da xịn hiệu SEN cho Z30 trị giá 400k thì liên hệ mình để lại 250k thui nhé, mới cũng như hàng new 100% và vẫn fullbox kèm bill như khi mua ở shop luôn nha (do mình kỹ nên còn giữ đầy đủ)
Vài lời chia sẻ để các bác cứ thỏa đam mê mà ko lo rước họa vào thân nếu chẳng may thấy nó ko hợp và muốn trả máy như mình (chờ ngày lên PP or Visa) Còn mình nghiệm ra 1 điều, khi nào đủ tiền chơi PP or Visa thì sẽ quay lại với BB và quan trọng là mua ở những nơi uy tín, quy định đổi trả rõ ràng, người ta uy tín nên đâu cần ghi mập mờ để đánh lừa KH, còn mấy thằng mập mờ thì ko phải vì nó ngu mà ko biết cách ghi rõ cho KH dễ hiểu đâu mà là nó cố tình xạo xạo cho KH đọc ko hiểu, nản rồi bỏ qua thôi. Các bác nhớ nhé, đừng vì bọn nó dịch ra tiếng Việt thành chè đậu đỏ, đậu đen gì đấy rồi bày đặt BH lên 18th nghe hay lắm nhưng thật ra chỉ là để câu khách. Riêng cá nhân mình chả ham lắm cái BH, vì 1 khi hàng "ngon" thì sẽ chạy phà phà, chả cần phải BH, còn BH 18th mà mỗi tháng phải đi BH 1 lần thì thôi rồi. Đọc cmt bác TranQuangTuan xong thấy buồn rụng rời vì biết mình đúng là quá sai lầm, mà cái sai lầm khi chọn mua sản phẩm ko hợp với mình ko sợ = sai lầm khi chọn nhầm nơi mua
Nếu mua của Hnam thì đã nhẹ nhõm, chấp nhận lỗ 10% trong vui mừng, đằng này chui vô đó là thành ngu hơn vợ thằng "đậu" luôn. Đừng để cái bọn gian thương đó lời khủng = cách ko mua hàng của nó, nó thu lại giá đó, với những máy super like new như mình, nó set lại hệ thống rồi sẽ lại đem ra bán mới cho coi. Còn với những máy ko ngon bằng hoặc lỗi lã, hư hỏng nhẹ, nó sẽ ép giá nữa rồi úm ba la ra like new mà thật ra là.......like shit
Mong các bác tiếp tục hạnh phúc với BB nhưng ko phải ở chè đậu.....
Thân ái
David_Jame_Archuleta thích bài này.
Mình đã dùng cả Z10, Q1 và bgiờ là Z30. Con to nhất đắt nhất dùng vẫn thấy sương hơn hẳn.
David_Jame_Archuleta thích bài này.
Thu lại bao nhiêu mà khiến bạn bực quá vậy?
sent from my BlackBerry Device