Toàn quốc Phần mềm quản lý bán hàng thời trang – Giải pháp quản lý nhân viên

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi phanmemquanly9x, 29/8/19.

Chia sẻ trang này

 1. phanmemquanly9x New Member

  Tham gia:
  31/7/19
  Số bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Phần mềm quản lý bán hàng thời trang – Giải pháp quản lý nhân viên
  Đa số các ngành kinh doanah hiện nay, trong đó có ngành bán hàng thời trang thì doanh thu bán hàng một phần dựa vào hiệu quả bán hàng. Vậy nên nếu quản lý nhân viên một cách hiệu quả thì đây sẽ là nhân tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho cửa hàng. Ngược lại, nếu bạn quản lý lỏng lẻo, nhân viên lại không trung thực, lười biếng, tham lam thì sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ cho việc kinh doanh. Nhưng nếu sử dụng theo những phương pháp truyền thống, bạn sẽ không thể quản lý toàn bộ nhân viên cùng một lúc và vẫn tạo ra sở hở để nhân viên qua mặt. Lúc này, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ là một giải pháp hữu hiệu.

  Những rủi ro không quản lý nhân viên hiệu quả
  [​IMG]

  • Thất thoát hàng hóa: Bởi đặc thù của ngành bán hàng thời trang là có vô vàn sản phẩm, mỗi sản phẩm lại có những kích thước, màu sắc, kiểu dáng,.. khác nhau. Chính vì vậy, nếu không sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nhân viên có thể quên hay cố tình không nhập số lượng hàng hóa sau mỗi lần nhập xuất vào kho, hay lợi dụng những lúc bạn có mặt ở cửa hàng để tuồn sản phẩm ra ngoài trục lợi riêng,.. Nếu như việc này diễn ra thường xuyên thì thiệt hại mà cửa hàng phải chịu sẽ không hề nhỏ.
  • Tư vấn sai: Trong quá trình bán hàng, nhân viên có thể tư vấn sai cho khách hàng với những thông tin như tình trạng sản phẩm, sai về kích thước hay nhầm lẫn giữa các màu sắc,.. Điều này có thể là do nhân viên chưa nắm rõ hết các sản phẩm hay vì số lượng mặt hàng quá nhiều khiến họ không thể nhớ để tư vấn cho khách. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiệu quả bán hàng kém.
  • Ảnh hưởng đến doanh thu: Nguyên nhân dẫn đến việc doanh thu bị ảnh hưởng đó là do nhân viên không nắm được giá sản phẩm, bán hàng cho khách không chính xác với mức giá đưa ra. Bên cạnh đó còn do nguyên nhân nhân viên nhầm lẫn hay cố tình lờ đi những sản phẩm có khuyến mại để lấy tiền thừa của khách. Hoặc như nhân viên cố tình không ghi hóa đơn để gian lận toàn bộ tiền số hàng đó,..
  Những giải pháp giúp để quản lý nhân viên hiệu quả hơn
  1. Đào tạo nhân viên:
  [​IMG]

  Để có thể quản lý nhân viên một cách tốt hơn, các nhà quản lý có thể tổ chức các buổi đào tạo như kỹ năng bán hàng, kỹ năng chuyên môn, tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm để tư vấn cho khách hay cho thời gian để nhân viên làm quen với quy trình bán hàng, kiểm tra nhanh chóng tình trạng số lượng hàng hóa,.. để tránh xảy ra những chuyện sai sót. Đồng thời với những đợt tuyển dụng mới, bạn có thể cho những ứng viên thử việc trong thời gian ngắn để có thể quán sát được năng lực làm việc, cách ứng xử đạo đức,.. trước khi quyết định để họ làm nhân viên chính thức.

  2. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng
  Phần mềm quản lý bán hàng sẽ là công cụ hữu ích để bạn quản lý nhân viên một cách chặt chẽ, hiệu quả nhất. Với những tính năng cao cấp hỗ trợ trong việc quản lý một cách tối đa, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chuyện bị nhân viên qua mặt.

  2.1 Tư vấn dễ dàng, hiệu quả
  Chức năng quản lý hàng của phần mềm quản lý bán hàng hóa giúp phân loại các sản phẩm theo từng thuộc tính riêng như kiểu dáng, màu sắc, kích thước,.. và nhóm chung vào cùng một danh mục. Bạn sẽ dễ dàng quản lý được hằng trăm hàng nghìn một cách dễ dàng. Đồng thời việc tìm kiếm cũng trở nên đơn giản khi bạn chỉ cần gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm, sản phẩm bạn cần tìm sẽ lập tức hiển thị trên màn hình với các thông tin đầy đủ, rõ ràng từ số lượng, giá cả, tình trạng còn hay hết,.. Như vậy nhân viên không cần mất thời gian nhớ thông tin từng mặt hàng mà việc tư vấn vẫn hiệu quả.

  2.2. Chống thất thoát hàng hóa
  Việc tích hợp hệ thống Barcode thông minh vào phần mềm quản lý bán hàng giúp nhận diện hàng nhanh chóng và tự động cộng trừ mỗi khi có tác vụ nhập xuất. Như vậy sẽ xóa bỏ được hoàn toàn hiện tượng chênh lệch số liệu và nhầm lẫn giữa các mặt hàng. Đồng thời bạn cũng có thể đối chiếu số lượng trên phần mềm và số lượng kho, nếu số lượng kho mà thấp hơn thì có thể hàng hóa đang bị thất thoát. Như vậy bạn có thể phát hiện kịp thời vấn đề để tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết.

  2.3. Quản lý chương trình khuyến mãi.
  Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để thiết lập các chương trình khuyến mãi sẽ giúp bạn không phải lo lắng về chồng chéo, nhầm lẫn giữa các mặt hàng. Đồng thời những sản phẩm có giá bán bao nhiêu, mặt hàng nào được khuyến mại, khuyến mại bao nhiêu,.. cũng được thiết lập trên phần mềm. Và sau khi hoàn thành mỗi giao dịch phần mềm sẽ lập tức in hóa đơn và lưu số liệu đơn hàng trên hệ thống. Bạn không còn phải lo lắng về việc nhân viên quên hay cố tình nâng giá sản phẩm, không khuyến mại cho khách,.. để ăn tiền chênh lệch nữa.

  Xem thêm: https://www.phanmembanhang.com/phan-mem-quan-ly-ban-hang-thoi-trang-giai-phap-quan-ly-nhan-vien.html
  https://www.phanmembanhang.com/
   
Đang tải...