Parental Controls - Tính năng mới của RIM giúp bạn quản lý chiếc điện thoại cho con cái tốt hơn

Thảo luận trong 'Tổng quan về BlackBerry' bắt đầu bởi bbold, 26/5/12.

Chia sẻ trang này

 1. bbold Well-Known Member
  BB Model:
  Bold 9000

  Tham gia:
  25/5/11
  Số bài viết:
  219
  Được thích:
  262
  [​IMG]
  Chức năng Parental Controls tìm thấy trong BlackBerry OS 7.1.0.402 (Leaked) và sắp tới RIM sẽ cho ra mắt chức năng "Parental Controls" cho hệ điều hành OS5 trở lên.

  Ai cũng biết BlackBerry là một chiếc điện thoại an toàn, hỗ trợ rất tốt về bảo mật thông tin. Nhất là đối với các thiết bị dùng trong môi trường BES, các chính sách an ninh trên chiếc điện thoại thông minh blackberry có thể được tùy chỉnh bởi người quản trị sao cho phù hợp với mỗi doanh nghiệp.

  Bạn có thể nghĩ rằng những phân khúc thị trường khác cũng cần được hưởng lợi từ các cơ chế bảo mật của BlackBerry, có thể là các khách hàng thanh thiếu niên, thậm chí là trẻ em - với chiếc BlackBerry được cung cấp bởi cha mẹ hay người giám hộ của họ. Bạn có thấy sự tương đồng với khách hàng doanh nghiệp - người quản trị bây giờ là Cha mẹ :-bd

  Nếu bạn cung cấp một điện thoại thông minh BlackBerry cho con bạn (hay em, cháu bạn), bạn có thể muốn thiết lập giới hạn về những gì các tính năng hoặc dịch vụ mà con của bạn có quyền truy cập vào. Chúng tôi (RIM) thấy có một cơ hội để chúng ta tận dụng chuyên môn của chúng tôi trong bảo mật và quản lý để giúp các bậc phụ huynh.

  Với điều này trong tâm trí, RIM đã phát triển Parental Controls, được tích hợp sẵn trong hệ điều hành BlackBerry® 7.1 đang được triển khai cho BlackBerry® Curve™ (9320 và 9220) và các bản cập nhật sắp tới cho các dòng BB khác. Parental Controls là một tính năng tích hợp cung cấp cho cha mẹ và người giám hộ lựa chọn đơn giản để giúp họ bảo vệ con cái của họ bằng cách hạn chế truy cập vào chức năng cụ thể, các tính năng và ứng dụng. Một bản cho phép bạn tải về miễn phí của Parental Controls sẽ được cung cấp cho hệ điều hành BlackBerry® 7.0 và BlackBerry® 6 vào tháng tới, và cho BlackBerry® 5.0 ngay sau đó thông qua BlackBerry App World™.

  Một vài ví dụ về những hạn chế mà bạn có thể thiết lập bằng cách vào Options -> Security -> Parental Controls:
  • Camera - Một thiết lập để vô hiệu hóa việc sử dụng camera cho cả hai chức năng "máy chụp ảnh" và "Quay video". Khi con bạn khởi động ứng dụng máy ảnh, họ sẽ nhận được thông báo “Camera has been blocked” ("Máy ảnh đã bị chặn").
  • Phone - Hạn chế điện thoại chỉ nhận cuộc gọi từ số điện thoại tồn tại trong Danh bạ. Tính năng này sẽ chặn các cuộc gọi điện thoại đến từ những người gọi không rõ.

  Để biết thêm thông tin về tất cả các thiết lập Parental Controls, xem thêm tại đây (Parental Controls user guide)

  Các bác dùng BlackBerry OS 7 chắc đã có điều kiện để trải nghiệm tính năng này rồi, vậy nếu có trải nghiệm thực tế rồi thì mời các bác góp ý và đánh giá thêm nhé. Bài viết này chỉ là đọc trên blog của RIM và dịch lại để anh em OS5 trở lên chuẩn bị trước kiến thức trước khi có thể được dùng :D

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
  Tags:
  vnbb thích bài này.
 2. linglie

  linglie Member

  Tham gia:
  7/3/11
  Bài viết:
  169
  Được thích:
  23
  BB Model:
  Z30
  hư mất bold béo rồi :((
   
 3. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Rất tuyệt, tính năng Parental Controls này làm tăng thêm sự hấp dẫn của BB và càng khiến cho các ông bố bà mẹ muốn trang bị BB cho con cái của mình. (cái này không biết có nằm trong chiến lược maketting của RIM không nhỉ :)) )
   
 4. Mactinos

  Mactinos Member

  Tham gia:
  9/4/11
  Bài viết:
  63
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8900
  Khi nào có trên OS6 nhỉ, hôm trước thấy có tin là vào khoảng tháng 6, mà không biết tin được không.

  Cái này áp dụng làm blacklist ngon.
   
 5. Admin

  Admin Administrator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  1.328
  Được thích:
  440
  Ở bài trên có đề cập đến vấn đề của bạn đây, tháng tới chắc là tháng 6 rồi :D
   
 6. Mactinos

  Mactinos Member

  Tham gia:
  9/4/11
  Bài viết:
  63
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8900
  Sắp hết tháng 6 rồi mà chưa thấy động tĩnh gì nhỉ?!
   
Đang tải...