Ôtô không nhận khóa smart key, xử lý thế nào?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi tuanvc56, 11/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. tuanvc56 Member
  BB Model:
  tuanvc56

  Tham gia:
  11/9/14
  Số bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Ngày nay, chìa khóa thông minh (smart key) ngày càng được các hãng xe ứng dụng rộng rãi.
  Em đang chạy một chiếc Toyoto có smart key khởi động start stop. Mới đây, khi đi đến đoạn ngã tư Quang Trung - Tràng Thi (Hà Nội), em dừng xe đi ăn sáng thì không khóa được cửa xe, nhấn nút lock mà chẳng thấy phản ứng gì cả, vào xe đề cũng không nổ. Lần đầu gặp tình huống này nên em cũng thấy lo lo, nghĩ thầm trong bụng “Thôi, xong đời mình rồi, phải gọi cứu hộ thì mệt”.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa.
  Em lôi điện thoại gọi cho hãng thì bảo thay pin của khóa, mà lúc đấy xe không khóa được chạy đâu mua pin bây giờ. Thế là em lại gọi cho thằng bạn nhờ nó đi mua pin hộ, nó mới bảo em là thử để key gần sát nút start stop xem có đề nổ được không? Nghe nó em làm theo thì đề phát nổ ngon luôn mới tuyệt chứ.

  Sau em thử tắt máy, để key ra xa thì lại không nổ được, cứ phải dí sát mới được. Sau đó đánh xe đi xa xa chỗ khác thì lại bình thường. Về sau tìm hiểu thì mới biết là khu vực đó có thiết bị phát sóng trùng tần số hoặc thiết bị phá sóng nên xe nó không nhận.

  Cái này chắc cũng nhiều bác biết nhưng em chia sẻ lên cho bác nào chưa biết gặp phải thì biết cách xử lý nhé.

  Trên đây là chia sẻ của thành viên mr.hung, diễn đàn OtoFun.vn. Infonet giới thiệu để bạn đọc có thêm một mẹo vặt để xử lý các tình huống khó khăn lúc vận hành chiếc xe ô tô của mình.
   
  Tags:
Đang tải...