Oracle đòi 1.16 tỷ USD tiền bản quyền Java từ Google Android

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bbvnNews, 23/9/11.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.154
  Được thích:
  13.056
  [​IMG]
  Hôm qua, Thứ 5, Oracle đã cáo buộc Google làm họ thiệt hại khoảng 1,16 tỷ USD do vi phạm bản quyền và bằng sáng chế của công nghệ Java được sử dụng trong hệ điều hành Android.

  Oracle đã kiện Google từ tháng 8 năm 2010, tuyên bố rằng hệ điều hành Android của công ty tìm kiếm Internet vi phạm bản quyền và bằng sáng chế Java mà Oracle sở hữu từ khi mua lại Sun Microsystems Inc bảy tháng trước đó.

  Steven Holtzman, luật sư của Oracle, tuyên bố: Google đã gây ra thiệt hại khoảng 202 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế và khoảng 960 triệu USD do vi phạm bản quyền.

  Khoản phí bản quyền mà Oracle mong muốn Google trả trong tương lai có thể nằm trong khoảng từ 15 - 20 USD cho mỗi chiếc máy Android xuất xưởng. Số tiền này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của Google. Chính sách của Google từ trước đến nay là không tính phí sử dụng Android, mà đánh vào các khoản phí gián tiếp, ví dụ như phí quảng cáo.

  Thực tế, Google đã thừa nhận rằng có một số điểm giống nhau giữa Android và Java, song hãng cố gắng thương lượng để chỉ phải trả tiền dứt điểm một lần, thay vì phải trả phí sử dụng lâu dài.
  Theo: Reuters
   
  Tags:
 2. zerodarling9x

  zerodarling9x New Member

  Tham gia:
  20/7/11
  Bài viết:
  363
  Được thích:
  3
  BB Model:
  Bold 9000
  Android bị đánh nhiều quá :D
   
Đang tải...