Nụ Cười

Thảo luận trong 'Đọc và suy ngẫm' bắt đầu bởi CardMan, 14/10/12.

Chia sẻ trang này

 1. CardMan New Member
  BB Model:
  Bold

  Tham gia:
  24/8/12
  Số bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  Chiều dạy tiết 5 xong, em thất tha thất thểu lê gót ra chợ. Từ ngày bão giá hoành hành, em quyết định đi chợ chiều, rau cá có kém tươi một chút cũng được miễn là rẻ để co kéo cho các con khỏi đứt bữa.

  Đang cò kè bớt một thêm hai mớ cá Long Hội thì có tin nhắn báo lương tháng 5, em mừng rung toàn thân, sững sờ nhìn số tiền tăng hẳn so với tháng trước hơn 400 ngàn đồng. Em vội vã lao tới cây Agribank.

  Đứng trong ca bin, em reo lên :

  - Các con ơi, mẹ hạnh phúc lắm, niềm ao ước bấy lâu nay đã thoả nỗi chờ mong, lời mẹ hứa hôm nào có lương tháng 5 sẽ mua gà cho các con ăn nay đã thành hiện thực, 400 ngàn mua được 2 con gà lậng, chờ mẹ về các con nha.

  Em nhắm mắt tưởng tượng hai con em mỗi đứa cầm một cái đùi gà háo hức cắn từng miếng từng miếng, mỡ gà vàng óng tràn trên môi, chúng lè lưỡi liếm quanh để không uổng phí một tí tí tẹo tẹo nào cả. Xương gà cũng được chúng nhá sạch, vừa gặm vừa âu yếm nhìn ba mẹ với lòng biết ơn sâu sắc đấng sinh thành. Nghĩ tới đây, em đang sung sướng vô biên bỗng ân hận vô cùng, hồi đầu tháng 4 trong cơn túng quẫn đã trót nói với Gấc “Trẻ con không được ăn thịt gà”. Gấc ơi, mẹ xin lỗi nha, Cù Lao Chín Chữ mẹ đâu quản nhọc, chẳng qua mẹ bị stress đó mà.

  Em chỉ muốn rút 400k, khoản tăng thêm, không dám vung tay quá trán.

  Tính em vốn chảnh, định lao về nhà rối rít khoe với dôn rồi mới quay lại chợ, nhưng em sợ, vì chập chiều là lúc các nhân viên tranh thủ đi thu tiền điện, nước, rác, thuế đất, … lỡ gặp thì phải nộp kẻo họ tới thêm lần nữa cũng tội, rồi lỡ hết gaz phải thay bình mới, …. như rứa thì … hu hu … còn đâu can đảm mua gà.
   
  Tags:
 2. hoangha125

  hoangha125 Member

  Tham gia:
  4/7/17
  Bài viết:
  47
  Được thích:
  1
  BB Model:
  SQW100
  dài quá em k đọc hết
   
 3. huyhoc

  huyhoc New Member

  Tham gia:
  13/3/18
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  thế này mà cũng kêu dài
   
Đang tải...