Nokia ra mắt Z Launcher độc đáo dành cho Android

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi dienmaytiendat, 20/6/14.

Chia sẻ trang này

 1. dienmaytiendat New Member
  BB Model:
  bbcode

  Tham gia:
  2/8/13
  Số bài viết:
  9
  Được thích:
  2
  Sau dòng Nokia X, hãng điện thoại Phần Lan tiếp tục có thêm trải nghiệm mới bằng việc ra mắt launcher dành cho các thiết bị di động chạy nền tảng Android.

  Nokia đã bắt đầu chú ý đến những lĩnh vực khác, trong đó có cả phần mềm và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau khi chuyển nhượng bộ phận kinh doanh di động cho Microsoft, họ đang tìm đến những hướng phát triển mới trong tương lai. Điều này minh chứng bằng Z Launcher - ứng dụng tùy biến giao diện Android do hãng tự thiết kế vừa được ra mắt.

  [​IMG]
  Z Launcher là kết quả quá trình nghiên cứu thói quen của người dùng smartphone do Nokia thực hiện. Ảnh: BGR.

  Z Launcher thay đổi toàn bộ giao diện màn hình chủ, đồng thời hỗ trợ người dùng truy cập nhanh chóng vào các ứng dụng, danh bạ hoặc trang web bất kỳ. Ứng dụng này sẽ thu thập nhu cầu và thói quen của người dùng dựa trên những nội dung mà họ tìm kiếm, khu vực sinh sống hay những hoạt động trong ngày.

  Hầu hết các launcher dùng cho Android thường gặp bế tắc trong việc tạo ra sự khác biệt. Nhiều launcher thậm chí ôm đồm quá nhiều thứ để đưa vào màn hình chủ của thiết bị sau khi cài đặt. Z Launcher có cách tiếp cận ngược lại, loại bỏ những thứ không thật sự cần thiết và giữ lại các yếu tố quan trọng nhất. Điều đó góp phần làm nên một giao diện đơn giản nhưng cũng không kém phần sáng tạo.

  Ở phía trên cùng của màn hình là thời gian, ngày tháng và sự kiện sắp diễn ra. Khung thời gian sẽ dẫn đến ứng dụng đồng hồ trên Android. Còn khi chạm vào khung sự kiện, người dùng được dẫn đến ứng dụng Calendar trên điện thoại của mình.

  [​IMG]
  Giao diện màn hình chính của Z Launcher thay đổi theo thời gian thực. Ảnh: The Verge

  Z Launcher đặc biệt có sẵn tính năng tìm kiếm nhanh bằng kí tự viết tay ngay trên màn hình cảm ứng có tên gọi - "Scribble". Nếu đang muốn tìm kiếm chi tiết, thay vì truy cập vào khay ứng dụng, người dùng chỉ việc vẽ chữ cái đầu tiên lên màn hình. Các kết quả phù hợp sẽ hiển thị nhanh chóng.

  [​IMG]
  Tính năng "Scribble" là điểm nhất duy nhất của Z Launcher. Ảnh: The Verge.

  Z Launcher được đánh giá là ứng dụng tiềm năng. Nó có thể thay đổi hoàn toàn cách người dùng sử dụng chiếc điện thoại của mình. Một chiếc smartphone đúng nghĩa phải tập hợp đầy đủ các ứng dụng cần thiết, giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Với Z Launcher, các ứng dụng có khả năng được sử dụng nhất sẽ được gợi ý trên màn hình chính.

  Giao diện Z Launcher nhìn chung đơn giản, không rườm rà. Hiện giao diện này chỉ mới phát triển đến bản alpha và tương thích với hầu hết các dòng điện thoại Android. Người dùng quan tâm và muốn trải nghiệm Z Launcher có thể tải về từ trang web chính thức vừa được Nokia khởi tạo. Lưu ý rằng Nokia có giới hạn số lượt cho phép tải về.
   
  Tags:
  ChangDau thích bài này.
Đang tải...