Những tính năng mới trên phiên bản OS 10.3.1

Thảo luận trong 'Tổng quan về BlackBerry 10' bắt đầu bởi bbvnNews, 24/2/15.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  [​IMG]

  Phiên bản chính thức OS 10.3.1 đã được phát hành hôm 19/02, đúng hôm 01 Tết Nguyên Đán của chúng ta. Đến giờ này chắc là hầu hết mọi người đã nâng cấp lên bản OS mới này, và đã có thời gian để trải nghiệm các tính năng mới mà BlackBerry đã đưa vào bản 10.3.1.

  Sau đây là các tính năng mới mà chúng ta có thể thấy trên bản cập nhật này, các bạn thích những tính năng nào nhất trong số đó nhỉ? :)

  BlackBerry Blend

  Cho phép người dùng có thể truy cập BBM, SMS, email, Lịch, tập tin, và các ứng dụng nhất định trên BB10 từ một máy tính hoặc máy tính bảng. BlackBerry Blend hỗ trợ các thiết bị chạy hệ điều hành BlackBerry 10 phiên bản 10.3.x

  BlackBerry Assistant

  Với ứng dụng BlackBerry Assistant, bạn có thể thực hiện một loạt các thao tác bằng cách "ra lệnh" bằng giọng nói theo ngôn ngữ bạn thiết lập. Khi bạn nói hoặc gõ một yêu cầu, ứng dụng BlackBerry Assistant có thể thực hiện yêu cầu của bạn, tìm kiếm trên thiết bị hoặc tìm kiếm trên Internet, và cung cấp kết quả về cho bạn. Sử dụng ứng dụng BlackBerry Assistant, bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện BBM, thực hiện cuộc gọi điện thoại, gửi một tin nhắn email, hoặc thêm một sự kiện vào lịch. Bạn cũng có thể cập nhật trạng thái của bạn trong các ứng dụng mạng xã hội, và tìm kiếm các thông tin, dự báo thời tiết, thông tin về các nhà hàng hoặc mua sắm, và nhiều hơn nữa.

  BlackBerry Balance

  BlackBerry Balance cho phép bạn dễ dàng sử dụng một thiết bị cho cả hai nhu cầu: cá nhân và công việc với tất cả các tính năng bạn mong muốn mà có thể trước đây bạn cần phải sử dụng hai thiết bị khác nhau. Sẽ rất phiền phức nếu cứ bị trộn lẫn dữ liệu dành cho công việc và cá nhân, BB10 sẽ giúp bạn giải quyết phiền toái đó khi tạo cho bạn 2 vùng làm việc riêng, không bao giờ can thiệp lẫn nhau. Vừa đảm bảo tính riêng tư của cá nhân, vừa đảm bảo y/cầu bảo mật cho dữ liệu công việc.

  Advanced interactions

  Để cải thiện tuổi thọ pin của thiết bị BlackBerry và để giúp người dùng thực hiện các tác vụ nhanh. Các tương tác nâng cao giúp bạn tận dụng tối đa khả năng làm việc của mình.

  Visual refresh

  Màn hình được bố trí lại, với các icons phẳng cùng màu sắc nhẹ nhàng và thanh thoát hơn. Đây là một số yếu tố bạn sẽ thấy với giao diện mới của BlackBerry 10 OS 10.3.1. Yếu tố hình ảnh hiện đại giúp bạn điều hướng thiết bị BlackBerry của bạn và cải thiện năng suất trong ứng dụng. Trên màn hình Active Frames bạn có thể thấy các ứng dụng đang mở, và khi bạn trượt sang trái, bạn có thể xem tất cả các ứng dụng của bạn. Theo mặc định, khi không có ứng dụng đang mở, màn hình chính hiển thị chỉ có hình nền của bạn. Ngoài ra, không có hạn chế về số lượng các ứng dụng mà bạn có thể thêm vào các thư mục trên màn hình Home.

  Action bar

  Các hành động thanh ở dưới cùng của màn hình trong các ứng dụng được cài đặt với BlackBerry 10 OS 10.3.x đã được cập nhật để nâng cao năng suất trong khi sử dụng các ứng dụng. Trong một số ứng dụng, ví dụ như các ứng dụng Adobe Reader, thanh Action bar biến mất khi bạn di chuyển, cho phép bạn xem toàn màn hình của nội dung.

  Home screen

  Màn hình chính hiển thị các ứng dụng đang chạy và các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị BlackBerry của người dùng. Màn hình Home đã được cập nhật để cải thiện trải nghiệm của người dùng khi sử dụng BlackBerry 10. Không có giới hạn về số lượng các ứng dụng người dùng có thể thêm vào các thư mục trên màn hình chủ. Hợp nhất các nội dung của hai thư mục bằng cách kéo một thư mục trên thư mục khác. Chạy ứng dụng ở một vị trí cố định dựa trên thứ tự người dùng mở các ứng dụng. Để thay đổi thứ tự của các ứng dụng trên màn hình chủ, bấm và giữ một ứng dụng. Khi ứng dụng bắt đầu rung, kéo và thả các ứng dụng đến một vị trí khác nhau.

  More Apps on Screen

  BlackBerry Z3, Z10 và Z30 có thêm không gian hiển thị các ứng dụng. Đối với người dùng QWERTY trên Q5 hoặc Q10 chúng ta thấy hiển thị 5 icon trên 1 dòng thay vì 4 icon như trên 10.2.x

  Quick Settings menu

  Người dùng vẫn có thể mở menu Quick Settings bằng cách swiping xuống từ phía trên cùng của màn hình chủ bằng cách sử dụng một ngón tay. Người sử dụng có thể bây giờ cũng mở menu Quick Settings từ một ứng dụng đang chạy. Để mở menu Quick Settings khi đang trong một ứng dụng đang chạy nào đó, sử dụng hai ngón tay để vuốt xuống từ phía trên cùng của màn hình.

  Settings List Re-arrange

  Trong BlackBerry 10.3.x bạn sẽ có thể sắp xếp lại thứ tự của các menu Settings, cho phép bạn di chuyển các thư của bạn thường xuyên nhất được sử dụng để trên đầu.

  BlackBerry Hub Instant Actions


  Giúp người sử dụng nhanh chóng, với một single tap, sắp xếp và quản lý tin nhắn trong Hub BlackBerry. Nếu người dùng làm sai trong khi quản lý các tin nhắn trong BlackBerry Hub, người dùng có thể gõ Undo để hủy bỏ các thay đổi cuối cùng.

  BlackBerry Hub "Reset"

  Hub sẽ tự động đóng & lưu lại nội dung bạn đang mở sau 30 phút không hoạt động.

  Email

  Tập tin nhắn email gửi đi trong một thư mục được tạo ra bởi người sử dụng trong các ứng dụng email trên máy tính, thiết lập khoảng thời gian đồng bộ hóa cho tài khoản email IMAP, để kiểm soát cách thường xuyên gửi email thông báo được đồng bộ hóa với thiết bị BlackBerry của người dùng, tự động lưu lại một bản nháp (draft) email khi rời khỏi Hub. Tải về và lưu tất cả các file đính kèm trong một email cùng một lúc, Xóa các văn bản email ban đầu khi trả lời một email.

  Recent Contacts


  Cải thiện việc liên quan đến cách gợi ý các địa chỉ liên lạc. Khi người sử dụng soạn một email, Hub chỉ cho thấy rằng địa chỉ liên lạc đang liên kết với các tài khoản email mà người dùng gửi tin nhắn email từ hoặc người dùng đã thông báo trong vòng 60 ngày qua.

  Meeting mode


  Chế độ họp tự động thay đổi Profile của điện thoại BlackBerry. Khi thiết bị phát hiện người dùng đang ở trong một cuộc họp hoặc tại một sự kiện. Ví dụ, người dùng có thể thiết lập chế độ họp để tự động tắt tất cả âm thanh và nhạc chuông khi một cuộc họp được dự kiến trong lịch của người dùng. Người dùng sẽ nhận được một thông báo cho phép người sử dụng biết rằng thiết bị đang ở chế độ họp.

  BlackBerry Remember integration

  Các ứng dụng Calendar được tích hợp chặt chẽ hơn với BlackBerry Remember. Người dùng có thể tạo ra một tác vụ trong ứng dụng Calendar, và xem các tác vụ trong ứng dụng Calendar và BlackBerry Remember.

  Join Now improvements


  Tham gia ngay tính năng cho sự kiện lịch đã được cải thiện để hỗ trợ số điện thoại quay số quốc tế và các ngôn ngữ khác.

  Camera


  Chụp ảnh và quay video bằng cách sử dụng ứng dụng Camera trở lên dễ dàng hơn nhiều với BlackBerry 10 OS 10.3.x. Ứng dụng Camera cho phép người dùng chụp ảnh, quay video, và chuyển đổi giữa các camera phía trước và sau ngay trên màn hình. Người dùng thậm chí có thể chụp ảnh trong khi đang quay một video! Đề xuất tự động cho phép người dùng tập trung ít hơn vào các ứng dụng máy ảnh và nhiều hơn nữa tới việc chụp hình lúc này! Theo mặc định, mỗi khi người dùng mở ứng dụng Camera, máy ảnh được thiết lập để sử dụng chế độ chụp và chế độ cảnh Auto Normal. Với BlackBerry 10 OS phiên bản 10.3.x. Những gợi ý được tương tác và xuất hiện ở phía trên cùng của màn hình ví dụ nếu như bạn chụp ảnh khu vực chênh sáng, ứng dụng sẽ tự động nhắc nhở bật chế độ HDR.

  BlackBerry Story Maker

  Làm cho hình ảnh và video bộ sưu tập bằng cách nhóm các hình ảnh và video trên thiết bị BlackBerry của bạn theo ngày, thời gian hoặc địa điểm. Bạn cũng có thể cá nhân hoá các câu chuyện của bạn bằng cách thay đổi theme và chỉnh sửa hình ảnh và âm nhạc trước khi chia sẻ những câu chuyện với bạn bè, đồng nghiệp của bạn, và gia đình.

  Videos


  Khi bạn mở ứng dụng video, video mà bạn vừa thêm vào hoặc chơi xuất hiện trên cùng của màn hình. Favorites view cho phép bạn nhanh chóng xem video yêu thích của bạn. Và bạn có thể chỉnh sửa video của bạn để các video, hoặc một phần của video, đóng trong chuyển động chậm. Bạn cũng có thể điều chỉnh chất lượng âm thanh trong video của bạn bằng cách thay đổi các tùy chọn equalizer. Các ứng dụng video được tích hợp chặt chẽ hơn với các ứng dụng BlackBerry Story Maker.

  Music


  Giao diện chơi nhạc được cải thiện vượt trội, trong mục music bạn chỉ cần thao tác vuốt từ giữa màn hình xuống để xuất hiện các bài hát khác, tùy chỉnh volume...

  Hide or Show Some of Your Pictures


  Bạn có thể chọn những hình ảnh mà bạn muốn để có thể che giấu một cách nhanh chóng.

  View Your Pictures by Location


  Các tính năng bản đồ trong ứng dụng ảnh cho phép bạn xem vị trí nơi bạn đã chụp ảnh.

  Improved Android app support


  BlackBerry 10 OS phiên bản 10.3.x cải thiện trải nghiệm ứng dụng Android trên các thiết bị BlackBerry. Người dùng có thể truy cập vào Amazon Appstore và các trang web ứng dụng Android khác cho các ứng dụng Android phổ biến! Bổ sung API Android bao gồm dịch vụ Bluetooth LE.

  Connections


  Các Device Monitor cho phép người dùng xem sử dụng dữ liệu của các thiết bị BlackBerry trên mạng di động và mạng Wi-Fi. Màn hình sẽ hiển thị tổng số lượng dữ liệu được sử dụng bởi các thiết bị, trong đó bao gồm việc sử dụng dữ liệu khi chuyển vùng, và tổng số lượng dữ liệu được sử dụng bởi các ứng dụng trên thiết bị. Tính năng này giúp người dùng theo dõi các ứng dụng sử dụng với khối lượng lớn dữ liệu. Khi người sử dụng vuốt ứng dụng quản lí dữ liệu lên màn hình chính, các ứng dụng thu nhỏ hiển thị thông tin sử dụng cơ bản về thiết bị, chẳng hạn như ước tính thời lượng pin còn lại.

  Set Battery Saving Mode Options


  Cải tiến đã được thực hiện cho các hệ điều hành BlackBerry 10 để giúp cải thiện thời lượng của pin trong điện thoại BlackBerry của bạn để các thiết bị của bạn đã sẵn sàng để thực hiện khi bạn đang có. Battery Saving Mode cho phép bạn thiết lập các tùy chọn để bảo tồn năng lượng pin. Theo mặc định, khi điện thoại ở chế độ tiết kiệm pin, các thiết bị làm giảm độ sáng của màn hình và không bật màn hình khi nhận được thông báo. Bạn cũng có thể tắt Run Khi giảm thiểu sự cho phép ứng dụng để khi bạn giảm thiểu một ứng dụng nó không tiếp tục tiêu thụ năng lượng pin.

  Change App Permissions


  Chúng ta có thể giảm thiểu thiết lập cho phép một ứng dụng tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ sau khi bạn giảm thiểu các ứng dụng trên thiết bị của bạn. Các ứng dụng Maps là một ví dụ của một ứng dụng có sử dụng phép này. Để giúp kéo dài tuổi thọ của pin, tắt những quyền không cần thiết

  Create or Edit a Notification Profile


  Hồ sơ thông báo kiểm soát như thế nào và khi điện thoại BlackBerry của bạn để bạn biết rằng bạn có tin nhắn mới, cuộc gọi điện thoại, và nhiều hơn nữa. Hồ sơ thông báo điều khiển âm thanh, âm lượng, độ rung, đèn LED hiển thị các thông báo của ứng dụng, liên lạc, và tài khoản nhắn tin. Bạn có thể tùy chỉnh các cấu hình thông báo được xác định trước và tạo hồ sơ mới mà làm việc cho bạn.

  Create and Edit Custom Keyboard Shortcuts


  Nếu bạn có một thiết bị BlackBerry với bàn phím vật lý, bạn có thể thực hiện một nhiệm vụ đơn giản bằng cách nhấn và giữ một phím cụ thể trên bàn phím. Bạn có thể sử dụng các phím tắt từ màn hình chủ, BlackBerry Hub, hoặc các ứng dụng điện thoại.

  Control How Much Content is Downloaded in Your Email Messages


  Để giúp quản lý việc sử dụng dữ liệu của bạn, bạn có thể thiết lập số lượng nội dung được tải trong các tin nhắn email của bạn khi điện thoại BlackBerry của bạn được kết nối với mạng không dây và trong khi chuyển vùng.

  Set Separate Automatic Replies for Your Internal and External Contacts


  Bạn có thể thiết lập một thư trả lời tự động cho các địa chỉ liên lạc trong tổ chức của bạn và trả lời tự động riêng biệt cho các số liên lạc bên ngoài của tổ chức của bạn. Bạn phải có một tài khoản email Microsoft Exchange ActiveSync thêm vào thiết bị BlackBerry của bạn có hỗ trợ out-of-văn phòng thông báo nội bộ và bên ngoài. Bạn cũng có thể thiết lập một phạm vi ngày trong thời gian đó trả lời tự động được gửi đi.

  Sync Microsoft Exchange Contact Folders


  Nếu bạn thêm một tài khoản email Microsoft Exchange cho thiết bị BlackBerry của bạn, bạn có thể chọn các thư mục liên hệ được thiết lập trong Microsoft Exchange mà bạn muốn đồng bộ hóa với thiết bị của bạn.

  Quickly Copy Contact Information


  Bạn có thể chạm và nhấn giữ để xuất hiện tùy chọn số điện thoại hoặc địa chỉ email, và nhanh chóng sao chép nó để bạn có thể dán nó vào ứng dụng khác.

  Adobe Flash removed


  Adobe đã ngừng hỗ trợ phát triển Flash cho trình duyệt di động. Điều này phù hợp với sự thay đổi của nội dung web di động thông thường di chuyển theo hướng HTML5. Kết quả là, chúng ta không còn có thể hỗ trợ Adobe Flash bắt đầu với việc phát hành phần mềm của BlackBerry 10 OS phiên bản 10.3.1

  Và có thể còn nhiều tính năng mới "tiềm ẩn" khác nữa, bạn nào thấy thiếu thì chia sẻ thêm nhé :)
   
 2. giosongduong

  giosongduong Active Member

  Tham gia:
  30/6/11
  Bài viết:
  550
  Được thích:
  219
  BB Model:
  8120
  Rất là chi tiết,
  Bạn cũng nên liệt kê 1 số lỗi mới phát sinh của bản ROM mới này (ý kiến cá nhân)
   
 3. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Lỗi hay gì đó thì thường là do xung đột với ứng dụng mà mọi người cài đặt. Đây là topic liệt kê tính năng mới, nên cái bạn nói thì nên ở 1 topic riêng, cho vào đây làm gì nhỉ :)

  P/S: mình up lên cho cả Z30 và Passport, chẳng thấy lỗi gì :)
   
  chaukyo, giacatphamnghiadalat thích bài này.
 4. neight

  neight Active Member

  Tham gia:
  22/9/11
  Bài viết:
  172
  Được thích:
  26
  BB Model:
  8700
  Tính năng ẩn hình ảnh vẫn còn khuyết điểm là vào pictures thì không thấy nhưng vào camera xem pictures thì những hình đã ẩn vẫn thấy được. Với lại việc cho hình ảnh đã ẩn hiện lên quá đơn giản. Phải chi fix được vào camera cũng ko xem được và phải nhập pass khi cho ảnh hiện lên thì quá hay
   
 5. CanDo

  CanDo Member

  Tham gia:
  18/12/14
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  35
  BB Model:
  9900
  Không biết sao, chứ Z10 At&T của mình không check update bản 10.3.1 được mà chỉ ra bản 10.2.1. Mình check bằng BlackBerry link cũng không có. Cho mình hỏi có cách nào check bằng sachesi để lên bản offical mới nhất được ko vậy vì mình dùng sachesi search thì vẫn ra 10.2.1
  Thank all :)
   
 6. ninhnk

  ninhnk Member

  Tham gia:
  6/2/13
  Bài viết:
  99
  Được thích:
  11
  con LED xanh của mình vẫn chưa dám lên
   
 7. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Đây bạn: Phiên bản OS 10.3.1 vẫn phải phát hành sau khi được nhà mạng thông qua

  Sachesi thì cứ check 1 nhà mạng nào đó đã có cho Z10 STL100-2/3 là được. Tải hết về và cài đặt thôi. Sachesi để giúp bạn cài đặt không phụ thuộc vào nhà mạng kia mà.
   
 8. mr.fly

  mr.fly Well-Known Member

  Tham gia:
  5/5/12
  Bài viết:
  1.696
  Được thích:
  485
  BB Model:
  Z10
  Music thì hơi ngu khi hiện album. Video mà hỗ trợ thêm codec chơi hd thì ngon. App android như zingtv lên 10.3.1 xem bị vỡ hình. Pin khá hơn trước. Browser thì bị lỗi k add to home screen được.
   
 9. n70star

  n70star Active Member

  Tham gia:
  21/3/11
  Bài viết:
  157
  Được thích:
  31
  BB Model:
  Blackberry Passport
  Em thấy lỗi nhiều hơn là tính năng mới. Gán phím ấn giữ thì cũng không nhanh là mấy. Giá như gán nhanh như bbos thì hay biết mấy. Passport Em nó cứ nháy loạn lên, mặc dù đã reset mấy lần.
   
 10. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Tại sao lại "mà ... thì ngon", nó hỗ trợ ngay từ đầu rồi còn gì bạn.
   
 11. dzung79vn

  dzung79vn Member

  Tham gia:
  13/4/11
  Bài viết:
  66
  Được thích:
  10
  BB Model:
  Blackberr Q10
  vào bb balance bằng cách nào hả các bác?
   
 12. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Nháy thì restart, cứ thế thôi. Bài #1 đã nói là restart hàng ngày sẽ giảm thiểu tình trạng nháy màn hình mà :) Không phải restart vài lần là hết.

  Chờ bản cập nhật mới để nó xử lý triệt để thôi.

  Còn việc phím tắt, thì bản chất là nó thế, nhấn phím để vào Search, còn nhấn và giữ 1s để vào Hotkeys hoặc Speed Dial. Đó không phải là lỗi là cách để người dùng có thể dùng kết hợp cả 2. Và thực sự mình vẫn hay dùng Search và thích hơn dùng HotKeys :)
   
 13. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  BB Model:
  9900
  Nó dành cho việc tách biệt giữa cá nhân và doanh nghiệp, nên Công ty/tổ chức bạn phải dùng BES 10 mới kích hoạt được Balance lên nhé :)
   
 14. giosongduong

  giosongduong Active Member

  Tham gia:
  30/6/11
  Bài viết:
  550
  Được thích:
  219
  BB Model:
  8120
  Máy mình thì bị lỗi kinh điển là cuộc gọi sau khi bắt máy bị rung 2 lần, có khi rung treo máy luôn. 10.2 thì không bao giờ bị
   
 15. ronaldo7_vn

  ronaldo7_vn New Member

  Tham gia:
  31/10/14
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  1
  BB Model:
  Z10
  Sao mình vẫn không dùng dc Blackberry Blend nhỉ ???
   
 16. khaisilk1910

  khaisilk1910 Moderator

  Tham gia:
  17/2/11
  Bài viết:
  4.348
  Được thích:
  2.081
  BB Model:
  Z30 + Pearl 8120
  Bạn nên bổ xung thông tin là phải dùng BES cho tính năng đó để mọi người đỡ hỏi.

  Sent from my Z30 using Tapatalk
   
  THANHDATNHUYbbvnNews thích bài này
 17. Loki

  Loki Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  782
  Được thích:
  442
  BB Model:
  New Q20
  Tưởng cải tiến cái vụ call logs cơ
   
 18. countrycowboy

  countrycowboy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/11
  Bài viết:
  1.562
  Được thích:
  927
  BB Model:
  9780-PB64-Z30
  bác dùng ứng dụng gì hỗ trợ led, rung khi kết nối cuộc gọi vậy? Của mình không biết bị xung đột với ông nào, khi kết nối thì rung đến 3 lần, làm mất 3 giây bên kia không nghe được. Khởi động lại thì ok. Mình đang dùng bebuzz với calltimerExt. Trước cài thêm call arlert với hub++ nhưng xóa rồi.
   
 19. HolyShock

  HolyShock Member

  Tham gia:
  25/10/13
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  16
  Mình bị 2 cái lỗi: Để khóa xoay thì vào hub tự động xoay ngang màn hình, vuốt thế nào cũng k về màn hình chính được, phải reset lại máy và bỏ cái khóa xoay đi mới bình thường được.
  Nhận cuộc gọi đến thì phải 2s sau mới nghe thấy người bên kia trả lời, không được mượt như 10.2.
  Không biết ai bị như mình k nhỉ
   
  Sơn TNV, zeb90, letssingit2 người khác thích bài này.
 20. B0mb0m.8800

  B0mb0m.8800 Active Member

  Tham gia:
  2/2/12
  Bài viết:
  327
  Được thích:
  95
  BB Model:
  Q10
  B
  Tại sao ko gán search vào S và hotkey như BBOS. Quá tuyệt. :v. Còn cái giọng nói gì đấy mình thấy đa số ko cần thiết.
   
 21. Cong Do

  Cong Do Active Member

  Tham gia:
  14/1/14
  Bài viết:
  131
  Được thích:
  33
  BB Model:
  PP_SQW100-1
  Mà sao mình không thấy chức năng mute nhỉ, có thể tắt bật mute bẳng nút ở giữa phím giảm âm lượng. Nên cho phép gán các chức năng bằng phím đó, thay vì đóng đinh cho BlackBerry Assistant
   
Đang tải...