Những quan niệm cần thay đổi trong thế giới smartphone

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi TrungChinhNguyen, 2/2/16.

Chia sẻ trang này

 1. TrungChinhNguyen Well-Known Member
  BB Model:
  Z10 - 9900

  Tham gia:
  4/6/14
  Số bài viết:
  730
  Được thích:
  613
  Nhiều quan niệm về cách sử dụng các thiết bị smartphone đã không còn phù hợp trong thế giới công nghệ đang phát triển mạnh như hiện nay.

  Sạc lâu không làm pin hư

  Quan niệm về việc sạc pin qua đêm làm tổn thương pin cho điện thoại thực sự không đúng, bởi đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào cho điều này, đặc biệt khi smartphone hiện nay đã sử dụng pin lithium-ion và đủ thông minh để ngừng tiếp nhận năng lượng khi đạt đến công suất tối đa.

  [​IMG]
  Bạn có thể sạc pin smartphone đến 100% mà không lo ảnh hưởng quá nhiều đến tuổi thọ của nó

  Chu kỳ sạc quyết định tuổi thọ pin
  [​IMG]
  Thực tế cho thấy đây là quan niệm rất phổ biến, nhưng thực sự công nghệ pin của bạn hiện nay cho phép có thể sạc bất cứ khi pin ở trạng thái nào, thậm chí nó rất tốt. Nguyên nhân là vì pin có số lần sạc giới hạn trước khi nó mất khả năng nạp năng lượng, còn gọi là số chu kỳ sạc, được tính bằng lúc sạc pin ở năng lượng thấp nhất đến nhanh nhất. Tuổi thọ pin điện thoại giảm đi là bởi vì bạn đã thực hiện nhiều chu kỳ sạc mà không phải nằm ở số lần cắm sạc.

  Megapixel cao không cho ảnh tốt hơn
  [​IMG]
  Chất lượng hình ảnh được xác định một phần lớn ở lượng ánh sáng mà cảm biến có thể hấp thụ, vì vậy mà kích thước của các điểm ảnh trở nên quan trọng hơn so với số lượng điểm ảnh. Đó là lý do vì sao ảnh chụp từ điện thoại có camera 12 MP chưa chắc tốt hơn ảnh chụp từ camera 8 MP.

  Độ phân giải màn hình cao không phải là tốt hơn
  [​IMG]
  Mặc dù smartphone hiện nay được đóng gói với độ phân giải khá cao, nhưng thực sự là mắt thường sẽ không thể phân biệt chi tiết trên màn hình có số điểm ảnh vượt mức 300 ppi. Điều này giải thích vì sao Apple vẫn không chạy đua theo công nghệ màn hình mà chỉ dừng lại ở mức độ phân giải tối đa Full HD (1920 x 1080 pixel).

  Tín hiệu mạnh hơn không có nghĩa chất lượng mạng tốt hơn
  [​IMG]
  Về cơ bản thông tin thanh tín hiệu chỉ giúp bạn biết được khoảng cách giữa bạn đến tháp mạng gần nhất. Có rất nhiều yếu tố khác tác động đến chất lượng mạng mà điện thoại thực hiện, chẳng hạn như bao nhiêu người đang sử dụng mạng đó.

  Sóng di động không gây ung thư não
  [​IMG]
  Mặc dù điện thoại di động phát ra bức xạ có thể được hấp thụ bởi các mô của con người, nhưng báo cáo từ Viện nghiên cứu Ung thư quốc gia Hoa Kỳ mới đây cho biết, không có bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào cho thấy rằng năng lượng sóng vô tuyến từ điện thoại di động có thể gây ung thư.
  Tham khảo: Internet.​

  Sent from my Z10 using Tapatalk
   
  Tags:
Đang tải...