Hà Nội Những ngôi nhà gỗ giản dị ở Lào Cai

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi sweet_kenerdy, 8/5/14.

Chia sẻ trang này

 1. sweet_kenerdy New Member
  BB Model:
  sweet_kenerdy

  Tham gia:
  7/5/14
  Số bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Lào Cai đang dần dần thay đổi những cuộc sông sinh hoạt của người dân nơi đây. Tại thôn Loong Chai xã Khánh Yên Trung được biết đến với việc công nghiệp hóa hiện đại hóa dần nông thôn.

  Ông Nguyễn Duy Hà không chỉ làm ăn kinh tế tốt mà sở hữu ngôi nhà gỗ đẹp nhất nhì tỉnh. Đến với xa Khánh Yên Trung hay còn được gọi với cái tên dân dã khác là xã Văn Bàn chúng ta dễ dàng bắt gặp khung cảnh làng quê yên bình những ngôi nhà sàn đơn sơ mái lá, núp khẽ dưới những tán cọ cao xanh vun vút. Mộc mạc xen lẫn trong đó có thể dễ dàng nhận thây một ngôi nhà gỗ năm gian hai chai cầu kì đep và ấn tượng bởi vẻ mộc mạc ấy.

  Theo lời kể của ông Nguyễn Duy Hà thì ông không phải là người bản địa ở đây. Ông sinh tại yên bái và lên xã Văn bàn lập nghiệp. xưa kia vùng đất rừng núi này hoang sơ lắm nên không thiếu các loại gỗ quý. Ông cất công lên tận rừng tìm những cây gỗ sến to có tuổi đời hàng trăm năm về làm nhà. Xây dựng nhà ông cũng phải mất gần 1 năm mới có thể hoàn thiện đuộc ngôi nhà với sự giúp đỡ của bà con xóm làng. Ông mất tới 14m3 khối gỗ để có thế hoàn thành ngôi nhà.

  Ngôi nhà với không gian thoáng đáng, màu gỗ tự nhiên cũng đã tồn tại đến ¼ thế kỷ. mặc dù trời có nóng bức giữa trưa hè ngả lung xuống tấm phản cũng có thể cảm nhận được sự dịu mát, rất thoải mải.

  Xem thêm các bài viết về : Thông tắc cống giá rẻ Thông tắc cống ngầm
   
  Tags:
Đang tải...