TP.HCM Những nghiên cứu về mầm đậu nành rất tốt cho cơ thể

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi vuvanco, 26/2/19.

Chia sẻ trang này

  1. vuvanco Member

    Tham gia:
    19/12/18
    Số bài viết:
    182
    Được thích:
    0
    Tinh chất mầm đậu nành có khả năng giảm nguy cơ ung thư, cải thiện sức khỏe xương, tim mạch, ngăn đề phòng ảnh hưởng của các gốc tự do gây hại.

    [​IMG]
    Mầm đậu nành có phổ biến tác dụng với sức khỏe.

    Một số nghiên cứu được tiến hành trong các khoảng thời kì ngắn vào các năm 1991-1995 cho thấy isoflavone có trong đậu nành có thể gây ảnh hưởng tới tuyến giáp, ngăn cản việc thu nạp vitamin... Bên cạnh đó, các nghiên cứu mới đã xác nhận ích lợi và sự an toàn của tinh chất mầm đậu nành.

    Tuy vậy nhưng trên thị trường vẫn còn rất nhiều những sản phẩm mầm đậu nành sản xuất không đạt chuẩn phản tác dụng. Các bạn nên thông thái chọn mua những sản phẩm như mầm đậu nành Flagold, Linh Spa, Đô Đô, Oganics... Những sản phẩm này có tên tuổi và thương hiệu trên thị trường, chúng sẽ là những sản phẩm đạt chuẩn như trong các nghiên cứu

    Năm 1998, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đưa ra ban bố khẳng định hiệu quả tích cực của tinh chất mầm đậu nành. Dòng tinh chất này có tác dụng tương trợ cho tim mạch, xương khớp, chống lại oxy hóa, phải chăng cho phụ nữ. Đây là nguồn thực vật bỗng nhiên chứa phổ quát isoflavone được xem như những estrogen thảo dược (phytoestrogen) có ích cho phái đẹp.

    Tinh chất mầm đậu nành có thể giúp duy trì cân bằng hóc-môn nữ ở công đoạn trước, trong và sau mãn kinh. Thêm vào đó, nó còn cung cấp chất chống oxy hóa ngăn dự phòng tác động của những gốc tự do gây hại cho cơ thể. tới năm 2005, Bộ kỹ thuật dinh dưỡng Mỹ đưa ra sức bố: "100 mg estrogen thảo dược (phytoestrogen) từ tinh chất mầm đậu nành Isoflavones tăng BMD và giảm mỡ trong thân thể cùng lúc với việc giảm BMI và ngăn phòng ngừa loãng xương ở nữ giới mãn kinh". Các nghiên cứu tại CDSR (Cochrane Database of Systematic Reviews) đã chứng minh có sự cải thiện lớn về những triệu chứng rối loạn vận mạch ở quá trình tiền mãn kinh và mãn kinh sau 3 tháng sử dụng estrogen thảo dược trong khoảng mầm đậu nành. Tần suất và chừng độ nghiêm trọng của những cơn nóng bừng và đổ mồ hôi ban đêm ở những phụ nữ giảm đáng nhắc theo nghiên cứu.

    [​IMG]
    các nghiên cứu kỹ thuật chứng minh mầm đậu nành rẻ cho nữ giới bước vào quá trình mãn kinh.

    một nghiên cứu tại Mayo Clinic (Tổ chức y tế phi lợi nhuận dẫn đầu tại Mỹ) trên 30 nữ giới đã cho thấy việc dùng estrogen thảo dược trong 6 tuần giúp giảm tần suất bốc hỏa lên đến 50% và giảm mức độ hiểm nguy của những cơn bốc hỏa là 57%. Không chỉ giúp khiến cho giảm các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh, estrogen thảo dược trong khoảng tinh chất mầm đậu nành còn cải thiện sức khỏe của xương, giảm nguy cơ loãng xương, giảm cholesterol, giảm nguy cơ ung thư vú.

    ko chỉ tại Mỹ, các nhà công nghệ trên khắp toàn cầu đã tiến hành hàng loạt các Công trình công nghệ bài bản khẳng định tinh chất mầm đậu nành tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nữ giới bước vào công đoạn mãn kinh.

    Tại Trung Quốc, nghiên cứu trên đàn bà mãn kinh, ban bố của trung tâm dinh dưỡng và sức khỏe, Đại học Quảng Châu, Trung Quốc vào tháng 7/2012 cho biết: "Bổ sung hàng ngày estrogen thảo dược trong khoảng tinh chất mầm đậu nành isoflavones đậu nành làm giảm những triệu chứng mãn kinh” .

    Tại Brazil cũng trong năm 2012, Cục Gynecology, Đại học Liên bang Sao Paulo, Brazil công bố: "100mg isoflavones (estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành) là liệu pháp thay thế an toàn và hiệu quả cho các triệu chứng mãn kinh".

    [​IMG]
    Đậu nành được coi như estrogen thảo dược.

    Tại Việt Nam, Bệnh viện phụ sản Trung Ương và Hội sản phụ khoa Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng của estrogen thảo dược isoflavone cho phụ nữ ngoài 30 tuổi có các tín hiệu suy giảm nội tiết tố nữ sử dụng trong 60 ngày. Kết quả thâm nám trong khoảng 25,7% trước điều trị giảm xuống còn 9% sau điều trị; khô âm đạo từ 51% xuống 9,3%; giảm khoái cảm từ 51,4% và 48,6% xuống còn 9,3% và 4,6%, kinh nguyệt đều đặn, giảm bốc hỏa, mất ngủ, an toàn, ko có tác dụng phụ.

    tuy nhiên, tinh chất mầm đậu nành còn được nghiên cứu có khả năng khiến cho giảm nguy cơ ung thư, tương trợ giảm những tác dụng phụ của giai đoạn hóa trị, xạ trị ở những bệnh nhân.

    Tại Mỹ, năm 2010, Công trình nghiên cứu với đề tài “An toàn và tính hiệu quả của Isoflavones trong đậu nành ở đàn bà mãn kinh” của tác kém chất lượng Laura Renee Rejent, Đại học Toledo cho biết Isoflavone có trong đậu nành có đặc tính ức chế sự hình thành mạch và di căn tế bào ung thư.

    Nghiên cứu trên 265.000 người Nhật trong vòng 12 năm cho thấy các người ăn miso (một mẫu đậu khuôn) hàng ngày có nguy cơ bị ung thư bao tử phải chăng hơn những người ko sử dụng đậu nành.

    bên cạnh đó, hai nghiên cứu ở Trung Quốc cho thấy phụ nữ sử dụng thực phẩm đậu nành ít (dưới 1 lần 1 tuần) có tỷ lệ bị ung thư phổi và ung thư vú cao gấp 2 tới 3,5 lần so với những phụ nữ sử dụng hàng ngày.

    Nghiên cứu đăng trên tờ American Journal of Clinical Nutrition đã Đánh giá về khẩu phần đậu nành ở 9.500 nữ giới có chẩn đoán ung thư vú tại Mỹ và Trung Quốc. Theo các nhà nghiên cứu, việc tiêu thụ những isoflavon, chủ yếu có trong đậu nành, đã "làm giảm đáng kể nguy cơ tái phát" ở các bệnh nhân ung thư vú có chẩn đoán là ung thư lấn chiếm.

    Nghiên cứu được công bố năm 2013 trên tờ Asian Pacific Journal of Cancer Prevention cũng cho kết quả tương tự. Phân tách hơn 11.000 bệnh nhân ung thư vú đã cho kết luận là ăn đậu nành có can dự với giảm nguy cơ tử vong và giảm số ca tái phát do bệnh.

    Việc phát hiện và sử dụng tinh chất mầm đầu nành đem lại phổ biến lợi ích cho sức khỏe. Tinh chất mầm đậu nành đã được dùng phổ biến ở phổ thông nước phương Tây. Tại Việt Nam, sau khi được đưa vào tiêu dùng khoảng 5-7 năm cách đây không lâu đã cho thấy hiệu trên phổ thông phụ nữ tuổi tiền mãn kinh.

    thầy thuốc dân chúng, giáo sư, tấn sĩ Nguyễn Đức Vy, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Nguyên chủ toạ hội Phụ sản Việt Nam cho biết, phổ thông người cho rằng, những đàn bà bị u nang, u xơ hay có ung bướu thì nên tránh tiêu dùng những chế phẩm từ đậu nành. Không những thế, thực tại trong mầm đậu nành đựng isoflavone có phân tử gần giống với oestrogen, được gọi là phytoestrogen nhưng không gây nâng cao kích thước khối u. Nếu estrogen có tác động kích thích mô vú mà nội mạc tử cung thì phytoestrogen tác dụng kém trên nội mạc tử cung và mô vú. Thành ra, phytoestrogen không làm cho tăng kích thước khối u. Hơn thế, phytoestrogen có cơ chế tự đào thải lúc dư thừa. Do vậy, những chế phẩm từ đậu nành không chống chỉ định với nữ giới có u nang, u xơ, ung bướu.

    Giáo sư, tiến sĩ, thầy thuốc Nguyễn Bá Đức - Phó chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện K Trung ương chia sẻ: "Thông tin đậu nành gây ung thư vú là không có cơ sở công nghệ. Bây giờ, ung thư vú cũng giống như các ung thư khác còn chưa xác định nguyên do trực tiếp gây bệnh. Ngoài ra, những chuyên gia ung thư đều khuyến cáo 80% ung thư do nhân tố ngoại sinh, đấy là môi trường, lối sống, ăn uống".
     
    Tags:
Đang tải...