Những khách sạn Hà Nội nghe ngóng tìm thị trường nguồn khách

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi vesinhlucphat, 16/12/21.

Chia sẻ trang này

 1. vesinhlucphat Member

  Tham gia:
  10/8/20
  Số bài viết:
  494
  Được thích:
  0
  Theo kiến nghị của UBND TP Hà Nội, từ 6 giờ ngày 22/10, tất cả cơ sở lưu trú được nhận khách với điều kiện chỉ được 50% công suất, đáp ứng mọi tiêu chí kinh doanh lưu trú và yêu cầu phòng chống dịch dịch bệnh. Mặt khác, một vài khách sạn 4 sao ở Hà Nội cũng chủ yếu nghe ngóng kiếm khách.
  Theo Hiệp hội du lịch Hà Nội, những khách sạn hay resort ở Hà Nội tách thành 2 phần khúc riêng biệt: nơi nội thành phục vụ khách nước ngoài, khách công vụ. Với khu vực ngoại thành hướng đến luồng khách nghỉ dưỡng. Cho nên, dù cho phép được mở cửa trở lại nhưng đa số khách sạn ở phố cổ Hà Nội vẫn đóng cửa. Còn chủ những khách sạn, resort cũng bắt đầu nhận khách trở lại, tuy nhiên chủ yếu kích hoạt lại một vài dịch vụ kèm theo quy tắc phòng, chống dịch, liên kết với những đại lý lữ hành bán dịch vụ.
  Quản lý khách sạn Sunlight (Anh Bảo Hoàng, quận Hoàn Kiếm) cho biết, nhiều chủ doanh nghiệp không muốn mở lại do chưa có khách do gấp thời gian, thị trường khách không nhiều mà vận hành lại cả khách sạn tốn kém. Đó là chẳng kể thiếu nhân lực do nhân viên nghỉ việc nhiều tháng nay.
  Anh Dương Xuân Linh, quản lý khách sạn đường Xuân Diệu (Tây Hồ) nhận định: Trước chúng tôi phục vụ khách quốc tế mặc dù 2 năm nay chuyển hướng sang phục vụ khách nội địa làm việc công vụ và chuyển sang dạng thuê căn hộ. Để tồn tại trong giai đoạn này thì yêu cầu là cần đáp ứng đủ yêu cầu của thị trường y tế địa phương về phòng, chống dịch như: Nhân viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, chuẩn bị thiết bị xịt khuẩn, khẩu trang lúc đón khách; xài hệ thống mã quét QR cho du khách lúc ra, vào khách sạn.
  [​IMG]
  Trong khi đó, khách sạn gần trung tâm hội nghị Quốc Gia thường vẫn làm việc kể cả vào mùa dịch, nhưng chủ yếu kinh doanh mặt hàng chủ yếu, thực phẩm thì nay đã chuẩn bị đầy đủ một số điều kiện để sẵn sàng đón khách. Bà Dương Thùy Bích Thùy, Giám đốc kinh doanh khách sạn Movenpick nói rằng, một vài nhân viên của khách sạn đã đi làm trở lại, bảo đảm quy định phòng, tránh dịch. "Hiện tại, khách sạn vẫn vắng khách, mặc dù chúng tôi mong chờ vào lượng khách chuyên gia đã hết thời hạn cách ly, hoặc khách thương gia từ một số địa phương khác về Hà Nội làm việc khi điều kiện đi lại dễ dàng hơn", bà nhận xét.
  Còn khu vực ngoại thành, việc mở lại được một số chủ khách sạn triển khai cùng với dựa trên lượng khách liên kết cùng đơn vị lữ hành, cũng như là việc tuyển lại được nhân viên vì mấy tháng qua tất cả cho lao động nghỉ việc.
  CEO của một khách sạn ở Mỹ Đình cho biết, khu du lịch này đang chuẩn bị các dịch vụ liên quan đến du lịch chữa bệnh, còn thời mở cửa có thể phụ thuộc vào nguồn khách.
  “Thực tế trên fanpage về một vài khu nghỉ dưỡng ngoại thành tự tôi làm admin thì từ cuối tháng 10, đã có không ít khách hỏi về loại hình này. Việc cho phép những cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại từ 14/10 sẽ là dịp để một vài dịch vụ lưu trú tại khu vực ngoại thành có thể mở bán và việc hoạt động đón khách nên vài tuần tới lúc một vài dịch vụ được mở cửa trở lại, nhất là có nhân sự du lịch”, ông Trần Tiến Bình cho hay.
   
  Tags:
Đang tải...