Những điều cần kiêng kị của người bệnh thoát vị đĩa đệm

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi tienquan189, 7/8/17.

Chia sẻ trang này

 1. tienquan189 New Member

  Tham gia:
  5/4/17
  Số bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Kiêng cử động thắt lưng quá mạnh

  Hầu hết các chấn thương đĩa đệm xảy ra do sự uốn cong, xoay, và thậm chí là vừa uốn và xoay thắt lưng. Những cử động quá mạnh hoặc cúi sâu người xuống đặt một áp lực đáng kinh ngạc lên cột sống thắt lưng. Những cử động này lặp lại nhiều lần khiến đĩa đệm yếu dần và có khả năng gây ra bệnh thoat vi dia dem.

  Kiêng chạy
  Vì đây là một dạng chấn thương do áp lực nén, áp lực nén do hoạt động chạy sẽ tác động lên đĩa đệm. Sẽ là không đúng nếu nói tất cả những người bị thoát vị đĩa đệm sẽ không bao giờ được chạy lại, nhưng ban đầu, việc tập chạy là chống chỉ định và phải được theo dõi cẩn thận bởi bác sỹ của bạn.

  Kiêng các bài tập giãn cơ

  Người bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì, đó là những bài tập giãn cơ như ngồi xuống và nâng cả hai chân lên.

  >> Cách trị bệnh thần kinh tọa

  Trước hết, các cơ chính không được luyện tập đúng cách và các mối nguy hiểm tiềm tàng trong các bài tập này có thể lớn hơn lợi ích mà nó đem lại. Các cơ không đủ khỏe để bảo vệ cột sống thắt lưng. Hãy suy nghĩ về sức mạnh cốt lõi trong lớp. Bạn phải tăng cường độ khỏe mạnh của các lớp bên trong trước khi đến các cơ bên ngoài.

  Thận trọng khi cười, ho và đặc biệt là hắt hơi

  Khi một đĩa đệm thoát vị, nó rất dễ bị tổn thương, bất kỳ áp lực nào đặt lên nó đều có thể gây đau ngay lập tức. Áp lực từ một cái hắt hơi, ho hay cười làm tăng áp lực lên cột sống và có thể gây ra bệnh đau lưng thêm tồi tệ. Một cách để giảm thiểu tối đa các áp lực khi cười, ho, hắt hơi là thử đặt một tay lên lưng, thắt bụng lại trong khi tay kia đặt trên một cái bàn hoặc ghế.
  Kiêng ngồi quá lâu

  [​IMG]
  Bệnh thoát vị đĩa đệm kiêng ngồi lâu

  Ngồi trong một thời gian quá ngắn hay dài đều gây căng thẳng đĩa đệm. Ngồi khiến áp lực đặt trực tiếp lên đĩa đệm cột sống thắt lưng. Đứng sẽ gây ít áp lực lên lưng dưới hơn ngồi! Nếu bạn có thể sửa đổi hoặc giảm thiểu thời gian ngồi trong khi điều trị thoát vị đĩa đệm, kết quả sẽ tốt hơn. Nếu phải ngồi, hãy thử sử dụng một chiếc khăn cuộn lại đặt sau lưng ở chỗ ngồi.

  >> Cách điều trị gai đốt sống cổ
   
  Tags:
Đang tải...