Toàn quốc Những điều cần biết về mạng riêng ảo VPN

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi ThuVDO, 25/9/17.

Chia sẻ trang này

 1. ThuVDO New Member
  BB Model:
  Nokia

  Tham gia:
  12/9/17
  Số bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Những điều cần biết về mạng riêng ảo VPN

  Ngoài doanh nghiệp, VPN cũng là sự lựa chọn của hầu hết các cá nhân nhằm tăng tính bảo mật khi kết nối với mạng công cộng

  Ngày nay, mạng internet được sử dụng để chia sẻ hầu hết các thông tin cũng như các tài liệu riêng tư. Chính vì vậy, dữ liệu quan trọng có thể dễ dàng bị đánh cắp. Cần phải có một hệ thống nào đó ngăn chặn sự rò rỉ, mất cắp. Đó là lý do VPN ra đời dựa trên cơ sở hạ tầng hệ thống mạng internet nhằm tạo ra một kết nối an toàn.

  VPN được xem như một hệ thống an toàn khi trao đổi thông tin giữa các máy tính cùng hệ thống. Trước đây, VPN được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp muốn kết nối an toàn nhiều chi nhánh cách xa nhau về mặt địa lý, hoặc cho phép nhân viên của họ kết nối vào mạng văn phòng để làm việc từ xa mà vẫn đảm bảo tính bảo mật. Tuy nhiên, ngày nay VPN cũng đang trở thành một dịch vụ quan trọng đối với hầu hết người dùng cá nhân nhằm bảo vệ họ khỏi sự tấn công khi kết nối với các mạng công cộng.

  Dưới đây là những điều cần biết về mạng riêng ảo VPN

  Giải pháp hiệu quả để bảo vệ sự riêng tư

  Bằng cách sử dụng kết nối VPN, tất cả lưu lượng trong hệ thống mạng của bạn có thể được truyền đi một cách an toàn thông qua một máy chủ đặt ở nơi khác trên thế giới. Giải pháp VPN sẽ bảo vệ máy tính của bạn tránh khỏi mọi nỗ lực theo dõi và xâm nhập. VPN thậm chí có thể giấu địa chỉ IP máy tính thật của bạn khi truy cập một số trang web hay dịch vụ.

  VPN có thể vượt tường lửa và không bị chặn về mặt địa lý

  Người dùng cá nhân thường sử dụng VPN để mở các nội dung trực tuyến vốn không được phép truy cập trong khu vực của họ. Điều này hầu như phụ thuộc vào những quy định do nhà cung cấp dịch vụ mạng ISP đưa ra. Tuy nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ VPN thường đặt máy chủ tại nhiều nước trên thế giới và cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa những máy chủ này với nhau.

  Không phải mọi VPN đều như nhau

  Hiện nay, có nhiều công nghệ VPN khác nhau với thế mạnh mã hóa đa dạng. Chẳng hạn, công nghệ VPN PPTP (Point-to-Point Tunneling Protocol) là nhanh nhất nhưng ít an toàn hơn so với IPSec hoặc OpenVPN, vốn là những công nghệ sử dụng giao thức SSL/TLS (Secure Sockets Layer/Transport Layer Security). Người dùng nên lựa chọn công nghệ VPN trên cơ sở từng trường hợp cụ thể, tùy thuộc vào loại dữ liệu sẽ được chuyển qua đó.

  Trên đây là Những điều cần biết về mạng riêng ảo vpn. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm thông tin về VPN, hãy liên hệ với chúng tôi qua 2 số hotline sau : 0932 363 998 | 0936 300 136
   
  Tags:
Đang tải...