Toàn quốc Những điểm sáng cần lưu ý khi kinh doanh online

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Abit2020, 29/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. Abit2020 New Member

  Tham gia:
  18/9/20
  Số bài viết:
  21
  Được thích:
  0
  Mạng internet là thị trường kinh doanh tiện lợi để nói chuyện, trao đổi dữ liệu, mua bán hàng. Đặc biệt nó hỗ trợ rất tốt cho người bán hàng hiệu quả. Vậy trong kinh doanh online cần lưu ý những điểm nào. Cùng xem cụ thể dưới đây nhé!
  [​IMG]
  Dưới đây là những gợi ý về cách bán hàng online mang đến cho bạn cách tiếp cận hiệu quả, gần gũi và dễ hiểu nhất:

  1. Tìm kiếm nguồn hàng:

  Tìm kiếm nguồn hàng ở đâu giá rẻ, chất lượng luôn là vấn đề nan giải, là bước suy nghĩ đầu tiên khi bạn muốn kinh doanh quần áo.

  Khi bắt đầu bạn không nên ôm nhiều loại sản phẩm cùng lúc. Nếu bạn mới bắt đâu bạn không biết nên chọn loại mặt hàng thì nên suy nghĩ một cách chu đáo.

  2. Giao hàng, chuyển khoản, niềm tin khách hàng.

  Khó khăn lớn nhất đó là làm sao tạo được niềm tin khách hàng. Để tạo được niềm tin khi bán hàng online, sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, hình thật sản phẩm thật như hình, lúc đó khách hàng sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn. Cách chăm sóc khách hàng tận tình mang cảm giác cho khách hàng rằng mình được quan tâm hơn.

  Bạn phải chuẩn bị trước những tình huống xảy ra khi giao hàng không thành công như khách không nhận hàng hay trả lại hàng.

  3. Xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp

  Đó không phải là bí mật của kinh doanh online khi bạn xây dựng một liên minh mạnh nhất với nhà cung cấp. Thông thường, các nhà bán lẻ thường quên tiếp cận sự hỗ trợ của các nhà cung cấp của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về cách bạn có thể tiếp cận các nhà cung cấp để hỗ trợ cho công việc của bạn.

  Đối với nhà cung cấp bạn là khách hàng, việc bạn bán được nhiều hàng, đồng nghĩa họ cũng bán được nhiều hàng, đừng ngại chia sẻ công việc làm ăn với họ. Những khó khăn về việc giao nhận, kinh nghiệm tiếp xúc khách hàng… họ có thể tư vấn giúp bạn.

  4. Xây dựng niềm tin và sự bảo đảm cho thương hiệu của mình.

  Khó khăn lớn nhất của tất cả những doanh nghiệp nhỏ kinh doanh trực tuyển mà họ phải đối mặt khi họ là niềm tin của khách hàng khi họ bắt đầu kinh doanh.

  5. Giữ khách hàng? cần một kĩ năng.

  Quá trình kinh doanh của bạn theo thời gian phát triển dần lền đồng nghĩa với việc bạn phải biết giữ khách hàng, điều quan trọng là làm sao để bạn giữ chân được họ quay trở lại mua hàng của bạn và phát triển hệ thống khách hàng ngày càng lớn dần theo thời gian. Bạn cần có đầy đủ kỹ năng mềm của riêng mình trong việc làm sao để giữ được khách hàng và trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp.

  Một điều quan trọng khi sử dụng các kênh fanpage là bạn nên tối ưu chúng bằng công cụ hỗ trợ quản lý bán hàng. Việc này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để quản lý nhiều trang bán hàng cùng một lúc. Phần mềm quản lý bán hàng Abitstore.vn là phần mềm đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

  Phần mềm Abit cung cấp cho bạn những tính năng tuyệt vời giúp bạn quản lý bán hàng hiệu quả hơn. Hiện nay đã có phiên bản di động trên cả 2 nền tảng IOS và Android rất tiện dụng cho người sử dụng mọi lúc mọi nơi với nhiều tính năng hữu dụng như cách ẩn comment fanpage chống cướp đơn hàng, đồng bộ hóa đơn hàng… giúp chăm sóc khách hàng chu đáo.

  Bán hàng online là công việc khó, việc cần làm là chúng ta cố gắng tạo niềm tin cho khách hàng sẽ mang lại lợi ít cho khách hàng và chính bản thân bạn. Đối với các bạn nhạy bén công nghệ và đam mê kinh doanh thì việc khó này sẽ dễ dàng hơn. Hi vọng những hướng dẫn bán hàng online trên sẽ là cẩm nang bỏ túi cho bất cứ ai muốn chinh phục công việc thú vị nhưng cũng đầy thử thách này.
   
Đang tải...