Hà Nội những dấu hiệu đau bao tử chúng ta cần nắm rõ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Lediem_itvn, 15/5/17.

Chia sẻ trang này

 1. Lediem_itvn Member

  Tham gia:
  14/3/17
  Số bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  Ðau bụng là một những triệu chứng bệnh đau dạ dày bình thường. hầu như ai cũng bị ít nhất đau bụng vài lần mỗi năm. Ða số chỉ đau 1 lần rồi mất đi “chợt đến rồi đi” như căn bệnh giả đò. nhưng với nhiều người đau liên miên ngày này qua tháng nọ đạt được long thể bất an đời mất vui. Ðau bụng tuy thông thường diễn ra thế nhưng định căn bệnh hay là lý do thực hiện đau bụng đôi khi rất khó đoán bởi theo đông y thì bụng có “tam phủ, ngũ tạng”, còn theo tây y thì bụng chứa đựng nhiều bộ phận Khác nhau nào là bao tử (stomach), tụy tạng (pancreas), gan (liver), thận (kidneys), ruột non (small intestine), ruột già (large intestine), lá lách (spleen), và các bộ phận nhỏ và lủng củng khác (hình 1). cho nên Thế nên khi định bệnh để tìm lý do làm cho đau bụng thường có thể là tương đối khó mà ngay các bác sĩ đôi lúc sau khi khám bệnh và thực hiện đủ mọi thử nghiệm, chụp hình cũng phải gãi đầu bấm độn bởi không đoán ra căn bệnh.  Xem thêm: bệnh tiêu hóa - nguyên nhân rối loạn tiêu hóa

  dấu hiệu bệnh đau bao tử

  những bộ phận trong bụng không với hệ thống tâm thần phức tạp như của da (Discrimation touch sense), Vì vậy khi đau bụng không nhất thiết là phải đau đúng chỗ theo vị trí của bộ phận “nằm đâu đau đó”.

  bởi người Việt mình hay đau dạ dày và dạ dày là 1 bộ phận lớn trong bụng Thế nên khi bị đau bụng là họ cho ngay là đau bao tử. Nhiều người khi đi kiểm tra bệnh đau bụng cứ khai có bác sĩ là mình bị đau bao tử mặc dầu chưa bao giờ một số nghiên cứu hay xác định căn bệnh vì bác sĩ nào là mình bị đau dạ dày thật sự hay có thể đau gì khác. Nên nhớ đau dạ dày khiến cho mình bị đau bụng thế nhưng đau bụng không với tức là đau bao tử.  Khi định bệnh đau bụng, thầy thuốc thường dựa theo vị trí của chỗ đau, các dấu hiệu của cách đau, thời kì đau cũng như những các dấu hiệu phụ khác và để xác định căn bệnh thầy thuốc có thể cần phải nghiên cứu hay chụp hình.

  [​IMG]

  1. Ðau bụng phía trên phía trái  – Ðau bao tử: thường là người mắc bệnh cảm thấy đau xót xa tương tự bị chà ớt, nóng bụng như phỏng lửa, hay thường cảm thấy đói, thường là đói đau nhiều hơn. Ẳn vô giúp cho đỡ đau thế nhưng sau khi ăn cảm thấy đầy tương đối sình bụng. người mắc bệnh có khả năng nhận thấy nhợn, đôi khi ói, thường là đau vào lúc đêm hay gần sáng. Họ có khả năng phải thức dậy để ăn cho bớt đau. các đồ ăn như cà phê, trà, bạc hà, những chất chua cay có khả năng thực hiện đau nhiều hơn. Muốn định căn bệnh này thầy thuốc cần phải chụp hình bao tử, ruột với huỳnh quang (barium) hay nội soi (endoscopy).  – Ðau tụy tạng (pancreas): gồm có tấy hay ung thư tụy tạng. Thường là đau dữ dội và liên tiếp cả mấy tiếng đồng hồ đôi khi cả ngày. Ðau thường là bên trái và đau thấu ra sau lưng. người mắc bệnh có thể bị ói mửa, ăn không được và bị đau hơn sau khi ăn. Ðịnh bệnh bằng thử máu hay chụp hình CT scan hay siêu âm (ultrasound).  – Ðau thận trái: thường là bắt đầu đau từ phía sau lưng trái và lan ra phía trước bụng bên trái. Ðau thận thường là đau rất dữ dội. bệnh nhân có xác xuất khụy xuống, không đi được và đau thường kéo dài vài tiếng đồng hồ. người mắc bệnh thường đi tiểu ra máu hay nóng sốt nếu bị đau sạn thận hay nhiễm trùng thận.  hai. Ðau vùng bụng trên bên phải và chấn thủy  – Túi mật/Ống dẫn mật: căn bệnh này thường do sạn trong túi mật làm cho túi mật hay ống dẫn mật bị tấy, đóng nghẽn lại hay nhiễm trùng. bệnh nhân thường hay bị đau thắt ở chấn thủy và vùng bụng bên phải. Ðau thường liên tục kéo dài vài tiếng đồng hồ và biến mất đi. Cơn đau thường tới rồi đi cách nhau vài ngày, vài tháng đôi khi cả vài 5. người mắc bệnh thường đau sau khi ăn một bữa ăn thịnh soạn với nhiều đồ ăn béo mỡ. Khi đau đôi khi người mắc bệnh có xác xuất bị ói mửa, nóng sốt và lạnh (triệu chứng bị nhiễm trùng) và vàng da (ống mật bị nghẽn lại). bệnh này xác định bằng cách thử máu và siêu âm, chụp hình gan và hệ thống ống mật.  – Ðau gan/Ung thư gan: trái có quan niệm của phần lớn, tấy gan và chai gan ít khi thực hiện đau. Ung thư gan cũng vậy. Thường bêänh nhân cảm thấy đau nhè nhẹ hay nhận thấy khó chịu, hay nằng nặng ở phía bụng phải. Sự khó chịu này thường kéo dài liên tục qua ngày tháng cho tới khi bệnh trở nặng mới thực hành đau, thực hiện vàng da, ói mưœa. Ðịnh căn bệnh bằng thử máu và chụp hình bằng siêu âm hay CT scan.  – Ðau thắt ruột già: thường người bệnh nhận thấy đau quặn bụng như ruột bị cuốn lại, bụng bị sình, đầy khá và có thể phùng to lên. Cơn đau thường đi chung và giảm bớt sau khi người mắc bệnh đi cầu hay làm “sấm động Giang Nam” (tức phát trung tiện). người mắc bệnh thường hay có triệu chứng ỉa chảy, táo bón đi hùn chung có căn bệnh này.  – Ðau thận phải: cũng như đau thận trái thế nhưng cơn đau nằm ở vùng lưng và vùng bụng phải.

  3. Ðau bụng phía dưới trái  – Ruột già: gồm có bệnh co thắt ruột già hay còn gọi là rối loạn tiêu hóa, tấy màng ruột già (Diverticulitis, colitis) hay ung thư ruột già (colon cancer). bênh đau ruột này rất trớ trêu không có một biểu hiện của gì đặc biệt cả. người mắc bệnh bị đau quặn như đau đẻ cho tới sình hơi đầy bụng, ỉa chảy; đôi khi có các các biểu hiện của khác kèm theo như đi cầu ra máu, nóng sốt, phân bị đổi mới nhỏ đi.  – Ðau đường tiểu/Bọng đái: do nhiễm trùng đường tiểu hay sạn. Khi đau thường đau buốt cả vùng bọng đái tức giữa bụng phía dưới rốn. người bệnh thường bị buốt khi đi tiểu, mót tiểu và đái dắt, đi tiểu ra máu. bệnh này thường được định bệnh bằng cách một số nghiên cứu nước tiểu. Ðôi khi cần siêu âm thận và đường tiểu.  – Buồng trứng: trứng rụng và bị xoắn lại hoặc bị bọc nước buồng trứng (Ovarian cyst) thường tiến hành đau quặn và đau cấp kỳ. Bướu tử cung (uterus fibroid) và sưng màng tử cung (endometriosis) thì thường là đau đầy bụng, khó chịu và có xác xuất đau lâu dài hơn và thường đau thay đổi có khả năng theo kinh nguyệt. Ung thư buồng trứng cũng là cho đau bụng dưới.  – Ðau ruột thòng: thường là đau ở ngay háng và chạy xuống dưới ngọc hoàn (hòn bi). Ðau nhiều hơn khi cử động mạnh nhất là thực hành công việc áp dụng tới bắp thịt bụng như khuân vác nặng, ho, hắt xì khá.  4. Ðau bụng bên phải dưới  Ðau ruột dư: thường là đau cấp kỳ và đau bất thình lình. người bệnh cảm thấy bị là đau quặn hoặc tương đương bị vật gì đè lên bụng. Bắt đầu đau nhè nhẹ và cơn đau cải thiện theo thời kì. Ðôi khi cơn đau có khả năng bắt đầu từ chấn thủy hay giữa rốn rồi mới chạy xuống vùng bụng bên phải. Ðau ruột dư là đau cấp kỳ trong vòng 24-72 tiếng đồng hồ người bệnh sẽ bị đau nhiều hơn, bị nóng sốt và ói mưœa. người mắc bệnh cần phải mổ cấp thời nếu như không chỗ ruột dư sẽ bị thối và thực hiện mủ hay bị bể ra thì khó mổ và chữa trị nhiều hơn. Ðịnh căn bệnh thường dựa vào kiểm tra bệnh của thầy thuốc, thử máu, thử nước tiểu sẽ giúp phần định căn bệnh. căn bệnh này đơn giản, dễ định bệnh thế nhưng cũng dễ định trật. sưng ruột dư không có làm cho bị đau kinh niên.  Ða số đau bụng không với thực hành nguy hại cấp tính tới tính mạng như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim. nhưng nếu như bị đau bụng lâu dài hay đau bụng mà với thêm các biểu hiện của khác như xuống cân, nóng sốt, ói mửa, ói ra máu, đi cầu ra phân đen hay ra máu, hay bị vàng da thì nên tham khảo với thầy thuốc liền.
   
  Tags:
Đang tải...