Toàn quốc Những công dụng hữu ích không ngờ của hạt sachi

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hangphuonghv, 13/2/20.

Chia sẻ trang này

  1. hangphuonghv New Member
    BB Model:
    blackberry

    Tham gia:
    10/2/20
    Số bài viết:
    16
    Được thích:
    0
    Hạt Sachi là gì?

    Hạt Sachi được lấy từ cây sachi, tên đầy đủ của chúng là Sacha Inchi hay còn được gọi là Plukenatia Volubilis. Đây là loại cây lâu năm được trồng nhiều nhất ở Thái Lan, Đông Nam Á và Nam Mỹ.

    Sachi được phát triển tốt nhất khi trồng ở vùng khí hậu ấm áp, nguồn nước tốt và đất chua.

    Khi cây được vài năm, ta có thể thu hoạch hàng trăm quả, mỗi quả chứa khoảng 4 - 500 hạt.

    Hạt Sachi thường được rang lên và sử dụng như một món ăn nhẹ.

    Cây Sachi chi mọc ở đâu?

    >> Bạn có thể đặt mua hạt sachi tại đây!

    Chúng chủ yếu sinh sống và phát triển ở những khu rừng nhiệt đới của Peru, Ecuador, Bolivia, Colombia, Venezuela, Brazil, Suriname. Ở một số nơi người ta thường gọi chúng là "siêu thực thẩm" của Peru. Người dân bản địa tại Nam Mỹ đã trồng và sử dụng hạt Sachi làm thực phẩm chính của họ từ rất lâu và gần đây thì loại hạt này mới được thương mại hóa, phổ biến ở những châu lục khác.

    - Tryptophan: Hạt Sachi có hàm lượng Trytophan cao gấp 8 lần so với gà tây nướng. Đây là một chất cần thiết cho việc sản xuất các Vitamin thiết yếu cho các phản ứng chuyển đổi trong cơ thể.

    - Chất chống oxy hóa: Hạt Sachi chứa 8% Vitamin E, A, axit amin và các chất chống oxy hóa tự nhiên giúp cho cơ thể tăng khả năng miễn dịch, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.

    - Gluten - free: Hạt Sachi rất phù hợp cho tất cả những người không dung nạp gluten, đảm bảo an toàn các vấn đề về tiêu hóa.

    - Cholesterol - free: làm giảm HDL Cholesterol trong máu.
     
    Tags:
Đang tải...