Toàn quốc Những chú ý khi kiểm tra lốp xe

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi doquyen1992, 12/8/19.

Chia sẻ trang này

 1. doquyen1992 Member

  Tham gia:
  21/7/16
  Số bài viết:
  45
  Được thích:
  0
  Lốp xe được xem như là một chi tiết cụ thể khá nhạy cảm và có thể tạo ra một số tai nạn ngoài ý muốn nguy nan vô cùng nếu như bạn chưa biết chăm sóc, kiểm tra lốp đúng chuẩn. Dưới đây là một trong những chú ý giành cho quý khách hàng khi ki tra lốp xe ô tô.

  Áp suất do nhà sản xuất khuyến nghị

  bình thường, những thông báo về áp suất (được khuyến cáo bởi nhà sản xuất) của lốp xe thường sẽ có mặt trong tờ chỉ dẫn sử dụng xe hay in trên miếng decal dán vào cửa hoặc bệ cửa xe. Số lượng này sẽ được đo lường bằng PSI, KPa hoặc Bar nhằm ám chỉ mức áp suất tối đa.

  Mỗi dòng với hãng xe đều sẽ sở hữu mức áp suất lời khuyên khác biệt, do thế, quý khách hàng nên phụ thuộc thông số kỹ thuật do đơn vị phân phối cung cấp nhằm triển khai việc bơm hơi cho xe đúng liều lượng.

  Áp suất lý tưởng

  [​IMG]

  Áp suất được ghi trên bệ cửa của xe là áp suất mà đơn vị sản xuất khuyến nghị. Vì thế, áp suất thực tế của lốp sẽ cần phải được bù trừ cũng như phần áp suất do trọng lượng hàng hóa/người ngồi trên xe gây nên. Bình thường, mức áp suất lời khuyên nên giảm sút khoảng tầm 10 - 15% sẽ là mức áp suất hài hòa và hợp lý.

  Dùng máy bơm lốp thêm số PSI sẽ khiến lốp xe trơ nên căng hơn, xe sẽ bị xóc hơn, cảm hứng kém đi nhưng cũng nhờ này mà tiết kiệm ngân sách xăng hơn. Trái lại, giảm áp suất lý tưởng của lốp đi vài PSI sẽ làm lốp bị non hơn, đỡ xóc hơn các cũng dễ hao mòn nhanh hơn cùng đem về cảm hứng lái chất lượng hơn.

  kiểm soát và điều chỉnh áp suất lốp theo mùa

  trong dịp hè, khi nhiệt độ cao lên rất cao, không khí sẽ trở nên giãn nở nhiều hơn thế nữa đối với điều kiện thời tiết bình thường, nên nếu mà bơm lốp non hơn mức lý tưởng một chút ít sẽ rất có thể đảm bảo được khi lốp xe nóng lên, áp suất cũng sẽ không còn vượt quá mức cho phép chịu đựng của thành lốp.

  trái lại, vào mùa đông, bạn cần bơm áp suất lốp tại mức rất đầy đủ để khi lốp tăng cao lên, áp suất bên phía trong vẫn có thể đạt tới mức lý tưởng.

  thời điểm kiểm tra áp suất lốp

  để có thể bảo đảm an toàn, bạn phải dùng đồng hồ đo áp suất lốp mỗi lần đổ xăng hoặc các tháng. Không dừng lại ở đó, khi mà nhiệt độ có các thay đổi bất ngờ đột ngột, các bạn cũng nên kiểm tra áp suất lốp để kiểm soát và điều chỉnh.

  bên cạnh đó, ngay cả trong tình huống xe của các bạn không dịch rời cũng như lốp xe vẫn còn mới, áp suất cũng có chức năng bị giảm khoảng 0,7 PSI/tháng. Vì vậy, trong tình huống một khoảng thời gian để quá lâu không ứng dụng xe, chúng ta cũng nên triển khai kiểm tra với tăng/giảm áp suất lốp cho cân xứng.

  >>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Chúng ta có nên sử dụng máy bơm hơi cũ hay không?
   
  Tags:
Đang tải...