Những cách tìm kiếm trên Google hiệu quả nhất bạn phải biết

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi quyenanh1234, 17/7/19.

Chia sẻ trang này

 1. quyenanh1234 Active Member

  Tham gia:
  3/7/17
  Số bài viết:
  1.446
  Được thích:
  0
  Google là trình duyệt tìm kiếm nổi tiếng và phổ biến nhất thế giới, tuy nhiên việc sử dụng Google như thế nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 5 cách tìm kiếm trên Google hiệu quả nhất mà bạn nên bỏ túi khi sử dụng Internet.
  sửa máy tính tại nhà huyện hóc môn

  1. Sử dụng công cụ tìm kiếm nâng cao

  Nếu như search Google không ra kết quả như bạn mong muốn, bạn có thể thiết lập nâng cao bằng cách vào phần Công cụ, chọn theo Ngôn ngữ, theo Thời gian,... Ví dụ như tìm kiếm một thông tin nào đó mới nhất về một người hoặc sự việc, địa điểm nào đó thì bạn có thể chỉnh thiết lập mới nhất ở phần thời gian.
  2. Tìm theo Từ Khóa

  Sai lầm nhiều người khi tìm kiếm trên Google đó chính là không tìm theo từ khóa, cá nhân mình khi thực hiện một bài viết này đó cũng dựa theo rất nhiều vào Từ khóa, nhắm theo nhu cầu người dùng họ thường tìm kiếm gì trên Facebook.

  Ví dụ: nhu cầu của bạn đang muốn cài bài Hãy trao cho anh làm nhạc chuông cho iPhone, thì phải search "Cài nhạc chuông cho iPhone", chứ không phải "Cài bài hát Hãy trao cho anh làm nhạc chuông cho iPhone", sẽ ra những kết quả lang mang có thể không đúng nhu cầu của bạn.
  3. Tìm kiếm từ khóa trong một web nhất định
  sửa máy tính tại nhà quận bình thạnh


  Ví dụ bạn muốn mua hoặc tìm thông tin về iPhone, nhưng chỉ quan tâm hàng chính hãng tại Thế Giới Di Động, thì bạn hãy tìm kiếm theo công thức sau: [từkhóa site:trangweb], iPhone site:thegioididong.com.

  4. Tìm kiếm chính xác một cụm từ nào đó

  Để tìm kiếm một nội dung nhất định, chính xác và đỡ tốn thời gian dò từng link của bạn, hãy sử dụng công thức: "cụm từ khóa", ví dụ: "cách cài nhạc chuông iPhone" những bài viết có tiêu đề như vậy sẽ được đưa lên đầu tiên.
  5. Loại bỏ những kết quả không liên quansửa máy tính tại nhà quận 4

  Nếu muốn loại bỏ những kết quả không liên quan khi tìm kiếm trên Google hãy sử dụng dấu - nhé. Ví dụ: Bạn muốn tìm kiếm iPhone chính hãng, không quan tâm máy xách tay, hãy tìm theo công thức sau "iPhone -xách tay -nhập khẩu" là xong.


  Như vậy mình vừa chia sẻ với các bạn những thủ thuật sử dụng Google hiệu quả hơn, nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!
   
Đang tải...