Toàn quốc Những cách khắc phục khi Bấm nhầm phím macro bên trái

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi quyenanh1234, 14/3/19.

Chia sẻ trang này

 1. quyenanh1234 Active Member

  Tham gia:
  3/7/17
  Số bài viết:
  1.446
  Được thích:
  0
  1. Gỡ keycap các phím macro.

  Đây thực sự là một hạ sách đối với đồ chơi cá nhân, nhưng sẽ khá hợp lý khi game thủ chúng ta phải ngồi những quán net sử dụng các dòng phím như nêu trên. Khi tháo keycap, độ cao của nút bấm bị hạ thấp xuống và diện tích tiếp xúc nhỏ lại khá nhiều, việc bấm nhầm gần như là không thể.
  sửa máy tính tại nhà huyện hóc môn  Nhược điểm: Xấu mã là cái chắc. Ngoài ra, đèn nền sẽ không xuyên quá keycap để phân tán ánh sáng nên rất chói, chúng ta lại phải tìm một miếng giấy để che đi (mỗi lần ngồi net cứ phải vậy thì khó chịu lắm :D) hoặc tắt hẳn led. Một bất tiện khác là nếu chúng ta làm mất keycap, chủ quán chắc chắn sẽ rượt theo bắt đền

  Bấm nhầm phím macro bên trái - Nhiều cách khắc phục từ tạm thời cho tới tối ưu

  Corsair K95 RGB Platinum
  2. Dùng thẻ “tám phẩy năm inch”.

  Là loại thẻ mà các bà vợ rất thích từ các ông chồng: Thẻ ATM, thẻ tín dụng. Rất là trùng hợp, các loại thẻ này lại rất vừa vặn với dọc phím macro 5 nút. Riêng tôi chỉ có cái thẻ “tình yêu”này nên tôi sẽ gửi tới anh em ví dụ hình ảnh bằng thẻ này nhé
  sửa máy tính tại nhà quận bình thạnh


  Bấm nhầm phím macro bên trái - Nhiều cách khắc phục từ tạm thời cho tới tối ưu

  Acer Predator Aethon 500

  Cách thức sử dụng thì đơn giản: Cắm vào khe bên phải của dọc phím macro, thế là không bao giờ bấm nhầm. Nhược điểm là lúc nào cũng lù lù cái vật cản nhiều khi cũng hơi khó chịu, nhưng về lâu dài khi anh em gỡ thẻ này ra, thói quen đặt tay đúng vị trí sẽ được hình thành rất rõ rệt. Ngoài ra đối với những loại bàn phím borderless (không có khung trên), sẽ hoàn toàn không có khe cắm nào để giữ được thẻ (như Corsair K95, G.skill Ripjaw KM780). Vậy sẽ phải làm gì với những loại phím này?

  Bấm nhầm phím macro bên trái - Nhiều cách khắc phục từ tạm thời cho tới tối ưu

  Acer Predator Aethon 500

  Thật ra đối với Acer Predator Aethon 500 gaming mechanical keyboard, khoảng cách giữa dãy macro và khu vực phím chính đã cách xa hơn nhiều so với các thiết kế cũ mà chúng ta thấy trước đây, cũng khó bấm nhầm lắm

  Cách khắc phục triệt để:
  Đặt ngón út giữa dãy phím chính và dãy phím macro

  Đây là một kinh nghiệm sử dụng của tôi được chia sẻ lần đầu tiên cách đây cũng đã lâu, khi mà phải tìm cách khắc phục triệt để dãy macro cực-kỳ-khó-chịu của em phím Razer Blackwidow bản đầu tiên năm 2011. Cũng là một phát hiện vô tình khi tôi chơi Starcraft, Warcraft3 liên tục phải sử dụng left Ctrl để lập đạo và liên tục bấm nhầm sang dãy macro một cách cay nghiệt. Từ đó tôi luôn đặt ngón út tay trái ở rãnh chính giữa 2 khu vực, và hình thành thói quen xác định khu vực phím chính một cách dễ dàng chỉ sau 2 tuần. Kiểm tra bằng cách sử dụng qua lại Razer Lycosa (không có dãy macro, phím slim) và Razer Blackwidow, tôi vẫn không bấm nhầm sang dãy macro thêm lần nào nữa.

  Bấm nhầm phím macro bên trái - Nhiều cách khắc phục từ tạm thời cho tới tối ưu

  Ngoài thẻ “tám phẩy năm inch” chỉ có thể sử dụng cho các loại phím “đóng hộp”, style ngón út này giải quyết được cho cả các phím borderless vốn không yêu thương gì mấy cái thẻ xiêng ngang. Nhược điểm của cách này là thời gian đầu làm quen khá khó chịu, cần sự kiên trì.

  Chắc chắn anh em sẽ có suy nghĩ là hay bấm nhầm thế thì mua làm quái gì??? Nhưng đã lỡ yêu phím rồi, làm sao từ bỏ. Nhất là không chỉ phím rời mà còn bàn phím trên gaming laptop bạn đang say mê cũng có layout này thì sao?

  Trên thực tế, thị trường bàn phím gaming đã định hướng người dùng bằng những tính năng macro tích hợp từ rất lâu rồi. Nếu ai có điều kiện sắm một em bàn phím gaming Logitech từ khoảng năm 2005-2009 sẽ hiểu cái văn hoá macro mà Logitech ảnh hưởng khá mạnh mẽ tới game thủ. Ngoài chức năng cơ bản của 104 phím ai cũng biết, macro là một tính năng có thể phục vụ tới 96,69% thói quen của người dùng. Thay vì cứ phải thao tác rê và click chuột, bấm nhiều phím, ta cần 1 nút là xong.


  Bấm nhầm phím macro bên trái - Nhiều cách khắc phục từ tạm thời cho tới tối ưu

  Logitech G15 (V1) gaming keyboard

  Rồi vấn đề phát sinh chính là: Vị trí đặt nút macro ở hầu hết các mẫu phím gaming là bên trái phím mà không phải là ở phía trên. Theo lý giải của các hãng sản xuất, họ muốn game thủ thao tác nút bấm này ở một khoảng cách ngắn để tăng tốc độ xử lý, nhược điểm chết người đi kèm mà gần như mọi game thủ đều mắc phải: Bấm nhầm.

  Bấm nhầm phím macro bên trái - Nhiều cách khắc phục từ tạm thời cho tới tối ưu

  Roccat Valo đình đám thế giới một thời – Ngay cả khi bố trí nhiều nút phía trên, bàn phím vẫn duy trì dãy macro dọc bên trái.


  Ngoài các loại bàn phím cao su mọi thế hệ, bàn phím cơ tính tới thời điểm hiện tại có thể nêu tên các đại diện sử dụng dọc phím macro bên trái:

  Corsair K95 series
  Razer Blackwidow series
  Acer Predator Aethon 500
  Dell Alienware AW568/AW768
  G.Skill Ripjaw KM780 RGB

  Các dòng này đều có đặc điểm chung là dọc phím macro khá sát với dọc phím “ ~, TAB, Caps Lock, Shift, Ctrl ” và khiến người dùng bấm nhầm liên tục. Cứ bấm Ctrl là lại dính vào phím macro bên cạnh.sửa máy tính tại nhà quận 4
  Cách khắc phục tạm thời:
   
Đang tải...