Nhiều trường đại học xét tuyển thẳng không quá 1% tổng chỉ tiêu

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi toilabang, 26/4/14.

Chia sẻ trang này

 1. toilabang New Member
  BB Model:
  8700

  Tham gia:
  23/4/14
  Số bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  ĐH Sài Gòn xét tuyển thẳng những đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT, nhưng yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT xếp loại khá trở lên.

  Những thí sinh này phải học dự bị 1 năm làm bằng đại học. Sau năm học dự bị, Trường sẽ tổ chức kiểm tra trình độ của thí sinh. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của toàn trường.

  Với đối tượng tuyển thẳng là học sinh giỏi; ngành tuyển thẳng trường quy định tương ứng với môn đạt giải như sau: Sinh học: Sư phạm Sinh học, Khoa học môi trường; Ngữ văn: Sư phạm Ngữ văn, Việt Nam học (Văn hóa - Du lịch); Lịch sử: Sư phạm Lịch sử; Địa lí: Sư phạm Địa lí; Tin học: Công nghệ thông tin; Tiếng Anh: Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch).

  Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học làm bằng đại học hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, nhạc được tuyển thẳng vào ngành Sư phạm Âm nhạc, trình độ đại học hoặc cao đẳng.

  Y Cần Thơ: chỉ tuyển thẳng ngành Dược học đối với thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học; các ngành còn lại chỉ tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học và đã tốt nghiệp THPT.

  Đối tượng ưu tiên xét tuyển làm bằng đại học: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học năm 2014 có môn thi chọn học sinh giỏi quốc gia trùng với môn thi khối B, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy đủ 3 môn theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào chuyên ngành đã đăng ký dự thi.

  Đối tượng xét tuyển thẳng vào trường yêu cầu có xếp loại học lực các năm lớp 10, 11, 12 và thi tốt nghiệp đạt loại Giỏi; số lượng xét tuyển thẳng không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

  Trường ĐH Thương mạicũng chỉ xét tuyển thẳng không vượt quá 1% chỉ tiêu tuyển sinh của trường theo từng chuyên ngành đào tạo đã công bố trên website của Trường.

  Trường hợp đặc biệt do Hiệu trưởng xem xét quyết định. Những thí sinh Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng để được xét tuyển cần đạt các điều kiện sau: Xếp loại học tập các năm lớp 10, 11, 12 từ loại khá trở lên; tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên.

  Với thí sinh tham dự tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học và thí sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học và kỹ thuật quốc tế, tốt nghiệp THPT năm 2014 được tuyển thẳng vào các ngành đào tạo thi tuyển sinh khối A; thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn Toán, Tiếng Anh, tốt nghiệp THPT năm 2014 được tuyển thẳng vào các ngành thi tuyển sinh khối D1 của Trường.

  Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh và tốt nghiệp THPT năm 2014 được tuyển thẳng vào đại học ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh thương mại) của Trường.

  Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào đại học ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải
   
  Tags:
Đang tải...