Nhiều khi giàu hay nghèo khổ khác nhau chỉ ở cách làm

Thảo luận trong 'Đọc và suy ngẫm' bắt đầu bởi mailan23567, 26/2/18.

Chia sẻ trang này

 1. mailan23567 New Member

  Tham gia:
  6/12/17
  Số bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Hãy theo dõi và rồi tự mình suy ngẫm xem bản thân hiện giờ thuộc nhóm như thế nào thông qua 9 vấn đề dưới đây, mọi người sẽ biết mình có thể giàu hay không.

  [​IMG]

  1. Người giàu luôn thích đầu tư, người nghèo có khuynh hướng yêu thích tiêu tiền

  Người nghèo hay nghiêng vềlấy ra từng tý, từng chút tiền bên trong túi ra tiêu sài và hưởng thụ cuộc sống mà không suy xét hay không thèm nghĩ suy sau khi hưởng thụ xong, ví tiền sẽ không còn gì.

  Trong khi đó người giàu thường lợi dụng hợp lý thời gian, rút tiền ra đúng lúc để làm tiền biến ra tiền, làm cho người khác phải nhất định rút tiền đưa cho chính mình. Lương của người giàu phần nhiều đến từ công việc đầu tư.

  2. Người giàu chả khi nào can tâm cuộc sống bình thường, người nghèo tình nguyện với thực tại

  Người nghèo bình thường có khuynh hướng hài lòng với thực tại, không có một hướng chi tiết, cụ thể đối với công việc kiếm tiền cũng như chẳng mảy may nghĩ tới các kế hoạch lớn với mục đích có thể kiếm ra càng ngày càng nhiều tiền.

  Song người giàu hầu như chả buông xuôi số phận, không chấp nhận với cuộc sống vất vả, điều ấy tạo động lực giúp họ dốc sự hiểu phương pháp phát triển, kiếm tiền.  3. Người giàu không ngại "đập cũ tạo mới", người nghèo cứng nhắc, chả dám thay đổi

  Người nghèo làm việc hay làm người đều nhất định theo mẫu có sẵn, qua đó sẽ giảm thiểu được công việc gặp phải sai sót lớn song cũng cùng với việc chẳng thể gây dựng ra được điều sáng tạo nhất.

  Cùng với đó người giàu có sự sáng tạo, chẳng ngại thay đổi, dám thẳng tay phá bỏ cái xưa cũ, luận ra cái tốt nhất sau đó phát triển ra cái sáng tạo mới. Cách hành sự này có thể mạo hiểm tuy vậy cũng sẽ có cơ hội giành được những giá trị để đời.

  4. Người giàu "vui vẻ" rủi ro, người nghèo lo sợ rủi ro

  Người nghèo chỉ hy vọng bắt gặp những việc suôn sẻ còn các thứ rủi ro, họ chả khi nào muốn nhắc tới.

  Với người giàu, họ hiểu rằng rủi ro và thành công cùng tồn tại song song. Tiếp sau rủi ro nhất định có mang đến sự giàu có, chỉ cần nắm chắc cách thức sẽ có thể kiếm được bộn tiền.

  5. Người giàu nhìn vào đại cục, người nghèo nghĩ tới cái lợi phía trước

  Người nghèo rất dễ bị các ích lợi bé thu hút và rồi chả nhìn được những thứ to lớn hơn và vì vậy, họ thông thường rơi vào tình cảnh "tham đũa bỏ mâm".

  Trong khi đó người giàu có suy nghĩ xa hơn, sau khi đã làm hết những điều kiện cần, họ có thể ổn định kiếm được các số tiền lớn. Xét trên suy nghĩ của một người mua cổ phiếu cũng sẽ nhìn thấy điều ấy.

  [​IMG]

  6. Người giàu tìm hiểu cách quản lý, người nghèo học nghề

  Người nghèo hầu như cho rằng để có thể tồn tại trong xã hội, nhất định phải có một cái nghề nghiệp. Chỉ có như vậy mới có thể tiếp tục cuộc sống.

  Thế nhưng người nghèo lại học dùng cách ra sao để quản lý hiệu quả, tiết kiệm hầu hết công suất, kết quả của người, của vật.

  7. Người giàu tận dụng thời gian, người nghèo giết thời gian

  Người nghèo lãng phí thời gian vào việc đi chợ mua rau, tiêu hơn một hai đồng sẽ nhẩm tính, lăn tăn đến mức độ không thể làm được công việc gì khác mà không hiểu được tầm quan trọng của thời gian.

  Nhìn vào sẽ tưởng họ thực sự bận nhưng sự tất bật ấy là thừa. Người giàu hiểu phương pháp xếp lại thời gian, mặc dù đang đi chơi, tư tưởng của họ cũng chẳng rảnh rỗi điểm nào.

  8. Người giàu tính chuyện lớn, người nghèo suy nghĩ chuyện bé

  Người nghèo sẽ thường tính toán chi ly, để tâm cả các chuyện bé nhỉ, tính thiệt hơn.

  Nhưng người giàu hay cho qua những tiểu tiết, không nhìn vào ích lợi nhỏ mà định hướng tầm nhìn và tư duy tiến xa, rèn trí tuệ lớn.

  9. Người giàu quen thêm bạn bè, người nghèo thu gọn quan hệ đối với người quen

  Người nghèohầu hết tụ họp người quen biết lại với nhau nói chuyện gia đình, tốn rất nhiều giờ thăm, uống trà với người thân thích.

  Người giàu tiêu tốn thời gian cho công việc kết bạn mới, mở rộng quan hệ xã hội để có những mối quan hệ có thể giúp ích công việc của bản thân.

  Bài viết trên là 9 điều khác biệt giữa giàu và nghèo được tổng hợp. Vậy bạn đang ở nhóm nào, giàu hay nghèo?
   
  Tags:
 2. lan lann

  lan lann Member

  Tham gia:
  6/2/17
  Bài viết:
  79
  Được thích:
  19
  ko phải giàu cũng ko phải nghèo :(
   
 3. chisami chan

  chisami chan New Member

  Tham gia:
  1/3/18
  Bài viết:
  26
  Được thích:
  2
  BB Model:
  Q10
  mình nhóm người nghèo rồi, cần học hỏi thêm
   
 4. lamvn66

  lamvn66 New Member

  Tham gia:
  1/3/18
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Đăng tin BĐS tại timnhaviet.vn miễn phí!

  Đăng ký và đăng tin miễn phí, sử dụng hơn 10 banner quảng cáo tại timnhaviet.vn, đăng ký trở thành nhà môi giới tại timnhaviet.vn để hưởng nhiều ưu đãi hơn nữa!
   
 5. thuythamlam

  thuythamlam New Member

  Tham gia:
  1/3/18
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  mỗi cái có một cái hay khác nhau
   
Đang tải...