Nhiệm vụ cho các nhà phát triển ứng dụng của RIM trước sự trỗi dậy của PlayBook 2.0.

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 8/3/12.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  [​IMG]

  [tab=10]RIM đã tổ chức một cuộc hội thảo nhỏ cho các nhà phát triển thật ấm cúng tại Mobile World Congress(MWC), tại đây phó chủ tịch quan hệ phát triển, Alec Saunders, đã đưa ra những vật dụng quen thuộc từ Zinio, Marmalade và Pacemaker để nói về một vấn đề khác là làm thế nào nó đã được phát triển dành cho BlackBerry. Cuộc trò chuyện này diễn ra theo chiều hướng tích cực.

  [tab=10]Một vấn đề lớn nhất được đưa ra cho các nhà phát triển, đặc biệt là từ khi RIM đưa các ứng dụng Android vào hệ điều hành BlackBerry PlayBook OS2, RIM dự định rằng làm cách nào để thu hút, thúc đẩy và giữ lại các nhà phát triển có chất lượng. Việc hỗ trợ các ứng dụng Android đã phát sinh ra một vài vấn đề, có một vài Q&A(Question and Answer) cho rằng RIM đã vi phạm bản quyền. Nhưng RIM cam kết sẽ giải quyết vấn đề này. Ales đã phát biểu: "We don't want the 'wild west' of the Android Market in App World".

  [​IMG]

  [tab=10]RIM thông báo tin mừng cho các nhà phát triển, và sự hiện diện của họ trong bộ phận Planet App tại MWC là một minh chứng cho chiến lược đó. Alec đã nói rằng vấn đề được đưa ra cho các nhà phát triển sẽ đến trong thời gian cụ thể, rất nhiều người trong số họ đã được thông qua cách tiếp cận "chờ và xem" (wait and see) cho đến khi BB10 tạo nên một cú hit trên đường phố, còn một số người khác đã lập kế hoạch để khởi động các ứng dụng đầu tiên của họ trên nền tảng mới.

  [tab=10]Hệ điều hành OS2.0 là một bản cập nhật lớn, vẫn còn rất nhiều thứ cần phải điều chỉnh, RIM đang tích cực trong vấn đề này. Alec đảm bảo rằng các công cụ như định hướng gương điển hình (portrait orientation) trong ứng dụng tin nhắn độc lập sẽ được cố định trong một thời gian ngắn. Và RIM đang cố gắng vượt qua khó khăn để thu hút các nhà phát triển.

  CB
   
  Tags:
Đang tải...