Nhân viên công sở ít quan tâm tới việc bảo mật

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 30/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  Một nghiên cứu mới đây với 3892 nhân viên tại các công ty, doanh nghiệp cho thấy một lượng lớn các nhân viên làm việc trong các văn phòng không hề quan tâm tới vấn đề bảo mật thiết bị cũng như thông tin lưu trữ trên máy tính, điện thoại...

  Theo nghiên cứu của hãng CareerBuilder với gần 4000 nhân viên, có tới 60% trong số này cho biết họ thường xuyên lưu trữ các thông tin nhạy cảm trên laptop nhưng hầu hết trong số này không quan tâm tới việc bảo mật chúng.

  Theo nghiên cứu này, các nhân viên trong công ty, văn phòng thường lưu trữ thông tin nhạy cảm của khách hàng, thông tin tài chính cá nhân (như thẻ tín dụng, các tài khoản ngân hàng...), thông tin về công ty của họ và các thông tin cá nhân khác...trên laptop. Tuy nhiên, một lượng lớn người được hỏi cho biết họ không sợ các thông tin này bị đánh cắp.


  [​IMG]

  Nên dùng những smartphone có tính bảo mật cao

  57% số nhân viên trong cuộc khảo sát cho biết họ không dùng bất kì công cụ bảo mật gì trên laptop. 52% cho biết họ không khóa máy khi rời văn phòng và 1/4 số người được hỏi họ trả lời rằng họ bật laptop qua đêm mà không hề khóa lại.

  Một lượng lớn người dùng laptop cũng không quan tâm việc bảo mật cho mật khẩu của họ. Gần 30% nhân viên cho biết họ từng được đồng nghiệp chia sẻ mật khẩu còn 15% số người thì "khoe" họ cũng làm điều tương tự với người khác. 12% số người thậm chí còn viết mật khẩu lên bàn làm việc cho...dễ nhớ.

  Sự "dễ dãi" với vấn đề bảo mật chưa dừng lại ở đó. 18% số người được hỏi thừa nhận click chuột vào đường link hay mở một tập tin được đính kèm từ người lạ. Cũng 18% thừa nhận họ truy cập vào 1 website mà họ biết là không an toàn. 9% số người thì download cả virus về máy.

  "Laptop và các thiết bị di động là công cụ không thể thiếu trong các doanh nghiệp" - Eric Presley, giám đốc công nghệ tại hãng CareerBuilder, người thực hiện cuộc khảo sát trên, cho biết. "Do đó, các doanh nghiệp cần nâng cao trách nhiệm bảo mật các thiết bị này để giảm thiểu các nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng". Presley cũng khuyên người dùng máy tính thực hiện các biện pháp an toàn như:

  - Sử dụng mật khẩu gây khó khăn cho việc giải mã: dùng 2 mật khẩu khác nhau cho máy tính tại công sở và máy tính ở nhà, đồng thời không chia sẻ mật khẩu cho bất kì ai khác. Người dùng cũng nên đặt mật khẩu cho điện thoại.
  - Không bao giờ click vào link hay file đính kèm từ một nguồn lạ. Nhiều nguy cơ chúng đã được đính kèm virus.
  - Không nên để laptop ở những nơi không an toàn, khóa máy khi đi ra ngoài.
  - Thường xuyên cập nhật trình diệt virus trên máy tính.
  - Lưu giữ thông tin cá nhân một cách an toàn: thông tin cá nhân chỉ nên lưu trữ trên PC tại nhà.


  Nguồn: Genk​
   
  Tags:
 2. d7293

  d7293 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/11
  Bài viết:
  1.140
  Được thích:
  241
  BB Model:
  9000 - Q5 - Priv
  Mình thường xuyên đi chơi với bạn bè, và họ rất hay mượn đt của mình. Vì vậy, việc bảo mật tin nhắn cũng như danh bạ là điều nên làm.
  Khi dùng BB, mình yên tâm cho bạn bè mượn máy để nghe nhạc hoặc lướt web mà k sợ bị đọc trộm tin nhắn . :)
  Thanks!!!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. namcp87

  namcp87 New Member

  Tham gia:
  29/9/11
  Bài viết:
  124
  Được thích:
  3
  BB Model:
  87-81-90-PB
  Theo các bác thì tính năng tự động wipe máy khi người dùng nhập mật khẩu sai quá số lần quy định( dưới 10 lần) của BB là tốt hay k? Nhiều khi thằng nào ác ý muốn xóa dữ liệu trên máy của mình (chứ chả đánh cắp làm j) hắn chỉ việc gõ phứa phựa đi, xong, ko còn j sứt.
   
Đang tải...