Hà Nội Nguyên nhân tạo nên giá bán Nhà Phố trên địa bàn TP Hà Nội là gì?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi channgan219, 1/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. channgan219 New Member

  Tham gia:
  1/10/16
  Số bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Lượng người tăng nhanh, nguồn đất hạn hẹp, kết hợp với một diện tích không nhỏ đang bị bỏ hoang phí (chủ yếu là đầu cơ) đã đẩy giá bất động sản tại Hà Nội lên cao hơn so với thực tế.

  Trong lúc, bất động sản ở bất kỳ tỉnh thành nào cũng cũng có xu thế tăng giá hơn trước nhưng thường là vài mảnh đất, ngôi nhà có mặt tiền đẹp, còn ở vài địa điểm khác như trong ngõ, ngách thì so cùng với mặt bằng chung cũng không biến động nhiều, thì đối với bất kể địa điểm nào trong Q. nội thành Hà Nội đều có giá tiền thuê trên giời.

  Lý giải về việc tại sao giá nhà đất ở Hà Nội lại cao ngất ngưởng, Tiến sỹ Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát hành chính quốc gia cho rằng: Nguyên nhân khiến cho mặt bằng giá nhà đất ở Hà Nội hiện nay nhiều hơn t.p Hồ Chí Minh và nhiều nước khác trong khu vực là do cung ít, cầu nhiều. Tại Hà Nội, bình quân không gian đất trên đầu người rất thấp .

  Trong khi đó, dân số của Hà Nội lại có mức tăng trung bình 5% mỗi năm. Việc đất ít, người tăng nhanh cộng với tình huống một khoảng trống không nhỏ đang bị bỏ hoang phí (chủ yếu là đầu cơ) đã đẩy giá nhà, đất Hà Nội lên lớn hơn so cùng với thực tế. Hơn nữa, Hà Nội là Thủ đô nên không ít người có tâm lý muốn sở hữu một cái nhà hay mảnh đất để về sau này cho con cháu .

  [​IMG]

  Theo Tiến sỹ Lê Xuân Nghĩa, có một thực tế là làn sóng nhập cư về Hà Nội ngày càng lớn(mặc dù chưa có con số thống kê cụ thể rõ ràng về câu hỏi này). Trong đấy, nhiều người có điều kiện kinh tế ở các tỉnh đều về Hà Nội để mua nhà, đất. Người mua để cho con đi học đại học, người mua để đầu cơ và cũng có người mua vì muốn "chạy theo mốt" .

  tham khảo thêm : mua bán nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh

  Mặt khác, người dân Đông Nam Á nói chung, người dân sống ở Hà Nội nói riêng đều xem gian nhà là tài sản thừa kế hệ trọng nhất cho con cháu. Do đó, số đông người Việt Nam chỉ chăm chăm vào cái nhà, xem đó chính là mục đích tối thượng của cuộc đời. Trong khi đó, người nước ngoài có quan điểm rất rõ ràng về nhà cửa, họ chỉ coi tài sản là những thứ sinh lợi hàng ngày. cụ thể , khi bọn họ tạo sự tiền, họ sẽ tiêu 1 nửa, 1 nửa chúng ta sẽ gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí hoạc đầu cơ làm ăn, không có ai người ta tiêu tiền trong các thứ không hề sinh lời .

  doanh thu của người dân Asean đang tăng nhanh, trong ấy, tầng lớp trung lưu, doanh nghiệp vừa hiện có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Đây chính là tầng lớp làm ra nhu cầu đích thực về gian phòng là 1 số phân tích chả Tiến Sĩ Lê Xuân Nghĩa. Và trên thực tế, số lượng người tham gia vào trên thị trường bất động sản đang tăng mạnh, thanh khoản tăng dần lên, tín dụng kho bạc cho vay bất động sản nhà đất cũng tăng dần.

  Mặc dù, Giá nhà đất ở TPHCM từ đầu năm 2011 tới nay đang có thiên hướng giảm nhưng mà tại Hà Nội cung còn nhỏ hơn cầu, tín dụng cho vay BĐS của một số nhà băng ở Hà Nội mới chỉ chiếm 20%. Ngoài ra, làn sóng đầu cơ bản thân lớn. điều này khiến cho giá bất động sản nhà đất ở Hà Nội luôn lớn hơn t.p Hồ Chí Minh và còn có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới .

  Thực tế là giá thành các căn hộ cao cấp vẫn giữ ở mức cao; phân khúc gian phòng "trung cấp" đã tăng 8,5%, song để mua được những chung cư này người dân hầu như vẫn chưa thể tiếp cận đc với giá gốc, khoản tiền chênh lệch khi mua một chung cư cao tầng vẫn ngự tại mức cao, từ mấy chục triệu cho đến mấy trăm triệu, điều ấy trái với dự báo cho rằng, với một số dự án bất động sản đang mọc lên như nấm ở Hà Nội sẽ làm hạ nhiệt cơn sốt nhà đất .
   
  Tags:
Đang tải...