Toàn quốc Nguyên nhân khiến máy xịt rửa xe không lên áp là gì?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hailyflash, 1/3/19.

Chia sẻ trang này

 1. hailyflash Member
  BB Model:
  Benz and Beadz

  Tham gia:
  27/9/18
  Số bài viết:
  57
  Được thích:
  0
  Trong quá trình sử dụng máy phun rửa xe chắc hẳn bạn đã không gặp ít việc phát sinh như máy bị kêu, máy bị dò nước … đặc biệt tình trạng máy rửa xe không lên áp, không lên nước. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân tại sao máy rửa xe không lên nước và cách khắc phục tình trạng này.


  1. Máy rửa xe không lên áp do nguồn nước bẩn hoặc không đủ nước
  Nguồn nước chính là yếu tố quyết định để máy rửa xe làm tốt chức năng và nhiệm vụ của mình. Khi nguồn nước cung cấp yếu đồng nghĩa với việc máy hoạt động yếu hơn bình thường. Chính vì vậy, đã gây ra hiện tượng máy rửa xe cao áp không ra nước.

  [​IMG]

  Nguồn nước của bạn sử dụng có khi cũng đang bị bẩn và có nhiều cặn. Chúng sẽ gây tắc vòi dẫn cao áp và vòi dẫn nước. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc máy rửa xe không lên áp.

  Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý đến nguồn nước cung cấp cho máy là được. Nguồn nước phải được cung cấp đầy đủ. Bạn cũng cần phải sử dụng nguồn nước sạch. Nhiều loại máy xịt nước rửa xe đã được trang bị bộ lọc nước, nhưng nếu nguồn nước của bạn quá bẩn hay quá nhiều cặn bã thì bộ lọc sẽ bị quá tải và máy của bạn vẫn xảy ra hiện tượng không lên áp.

  2. Máy xịt rửa xe không lên nước do không được vệ sinh, bảo dưỡng
  Bất kỳ thiết bị nào cũng vậy, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng thường xuyên thì tuổi thọ của chúng mới lâu và thời gian sử dụng dài. Trong cách sử dụng máy rửa xe mini lâu ngày máy không được vệ sinh, bảo dưỡng sẽ gây ra rất nhiều hiện tượng gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và hiệu quả làm sạch của máy. Bụi bẩn bám vào động cơ, dầu nhớt xuất hiện những cặn bẩn làm đường ống bị tắc, các linh kiện, bộ phận bị ăn mòn… Tất cả những nguyên nhân này đều dẫn đến hiện tượng máy rửa xe áp lực cao không lên áp.

  [​IMG]

  Để khắc phục được lỗi do nguyên nhân này, đồng thời, kéo dài tuổi thọ của máy rửa xe, bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh chúng sạch sẽ, bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ là được.

  3. Bộ phận chỉnh áp bị hỏng làm cho máy bơm xịt rửa xe không lên áp
  Núm chỉnh áp đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong máy rửa xe, đặc biệt là máy rửa xe cao áp. Chúng có chức năng điều chỉnh áp suất của máy rửa xe. Khi núm chỉnh áp bị hỏng, áp suất trong máy sẽ không được điều chỉnh cân bằng. Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến lỗi máy xịt nước rửa xe không ra nước và không lên áp.

  [​IMG]

  Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra bộ phận chỉnh áp của máy rửa xe. Thay thế và sửa chữa ngay khi phát hiện ra vấn đề để không gây ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả làm sạch của máy.

  4. Sử dụng dây dẫn nước quá dài khiến máy xịt rửa xe cao áp không ra nước
  Dây dẫn dài sẽ giúp bạn thực hiện được những nhu cầu làm sạch ở những địa điểm cao, xa, không mất thời gian và công sức di chuyển máy. Thế nhưng, nếu bạn sử dụng dây dẫn quá dài thì lại chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi máy rửa xe áp lực không lên nước. Bởi, công suất hoạt động của máy chỉ đủ để đáp ứng việc hút đẩy nước đến một khoảng cách nhất định.

  >>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp máy rửa xe mini

  [​IMG]

  Dây dẫn của bạn quá dài, công suất và áp lực phun không thể đủ để đẩy nước đi xa sẽ gây ra hiện tượng áp suất yếu. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc của máy.

  Bạn không quá khó để khắc phục được hiện tượng máy rửa xe không lên áp trong trường hợp này. Bạn chỉ nên sử dụng khoảng cách dây dây phù hợp. Thông thường, dây dẫn máy rửa xe có độ dài tối đa là 15m, bạn không nên sử dụng dài hơn độ dài này.

  5. Máy phun xịt rửa xe không lên áp do van điều chỉnh áp bị hỏng
  Van giảm áp có chức năng điều chỉnh độ cân bằng áp suất của máy xịt rửa xe. Khi van điều chỉnh áp bị hỏng, áp suất của máy không được điều chỉnh một cách phù hợp và cân đối. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc máy bơm xịt rửa xe áp lực cao không lên nước. Có thể do thời gian sử dụng máy rửa xe đã lâu, nên van bị hỏng.

  [​IMG]

  Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thay van chỉnh áp mới cho máy rửa xe. Như vậy, hiệu suất và năng suất, đặc biệt là áp suất của máy sẽ trở lại bình thường.

  6. Máy rửa xe không lên áp do bạn bóp cò liên tục
  Khi bạn sử dụng máy rửa xe, có thể do bạn đang nôn nóng nên bạn thực hiện việc bóp cò liên tục. Nước trên máy không lưu thông kịp khi bạn bóp cò liên tục. Trong trường hợp này, máy không gặp phải bất xứ lỗi gì do nhà sản xuất.

  [​IMG]

  Chính vì thế, việc khắc phục tình trạng này của máy cũng không khó khăn. Bạn chỉ cần điều chỉnh tần số bóp cò của súng phù cho phù hợp là được.

  7. Phớt của máy rửa xe bị mòn hoặc rách làm cho máy xịt rửa xe không lên nước
  Phớt máy rửa xe là những vòng tròn được làm bằng cao su. Chúng không phải là bộ phận chính của máy rửa xe nhưng là bộ phận giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Chúng là những khớp nối ngăn nước và dầu nhớt vào động cơ máy. Khi phớt máy rửa xe bị rách, mòn, chúng nước, hay dầu nhớt sẽ vào khoang động cơ của máy. Điều này làm cho động cơ của máy hoạt động không được ổn định dẫn đến hiện tượng máy xịt rửa xe không lên áp.

  [​IMG]

  Để khắc phục trường hợp máy xịt rửa xe áp lực cao không lên nước không hề khó khăn! Trước tiên, bạn cần phải kiểm tra phần phớt máy rửa xe xe chúng có bị mòn hay rách không. Nếu chúng đã quá cũ thì cần phải tiến hành thay ngay.

  8. Máy xịt rửa xe không lên áp do xy lanh
  Có thể xy lanh trong máy rửa xe của bạn đang có vấn đề, bị kẹt và hoạt động không trơn tru. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc xi lanh của bạn không hoạt động trơn tru vì chúng đang bị bẩn. Bạn không thực hiện việc vệ sinh làm sạch động cơ thường xuyên, tiến hành việc thay dầu định kỳ. Điều này làm cho các chất bụi bẩn hay cặn dầu động lại trong xy lanh làm cho các hoạt động của máy rửa xe bị cản trở, áp lên không đều.

  [​IMG]

  Bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ xy lanh cùng với động cơ của máy sau khi sử dụng là có thể khắc phục được tình trạng máy xịt rửa xe không lên áp.

  Máy rửa xe cao áp không ra nước không phải là vấn đề hay lỗi quá nghiêm trọng của máy xịt rửa xe. Chính vì thế, khi gặp phải lỗi này đối với thiết bị của mình, bạn cũng không cần phải quá lo lắng! Để sở hữu được một sản phẩm máy rửa xe tốt, hạn chế được tối đa những lỗi gặp phải trong quá trình sử dụng, hãy đến Điện máy Flash!
   
  Tags:
Đang tải...