Toàn quốc Nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston 1 cấp và 2 cấp

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi doquyen1992, 30/8/19.

Chia sẻ trang này

 1. doquyen1992 Member

  Tham gia:
  21/7/16
  Số bài viết:
  45
  Được thích:
  0
  Trên thị trường máy nén khí piston xuất hiện với tương đối nhiều hình dạng, kích thước với áp suât không giống nhau. Nhưng cơ bản nhất vẫn chính là hai dòng máy số 1 cấp nén cũng như 2 cấp nén. Hôm nay chúng ta sẽ và tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của hai dòng máy nén khí này.

  nguyên tắc chuyển động máy nén khí piston số 1 cấp :

  Piston của máy được tinh chỉnh và điều khiển bởi trục khuỷu thông qua thanh truyền, phía trên xilanh là 1 trong những van hút và có thêm 1 van xả. 1 Máy nén piston có ít nhất là một cùng nhiều nhất là 6 xilanh phụ thuộc vào yêu cầu của công việc.

  [​IMG]

  Khi piston dịch chuyển vệ địa thế điểm chết Sau thì van hút sẽ tiến hành xuất hiện thêm, thể tích xilanh tăng đều và hơi chảy vào giờ đây áp suất bên phía trong của xilanh bé nhiều hơn so với áp suất của dòng hút. Do có sự chênh lệch về áp suất của khí nên để cho van hút mở bước đầu các bước hút khí.khí. Quá trình hút diễn ra thông thường , khí được đem vào phía bên trong xi lanh, thể tích xilanh giảm dần để nén khí đến hơn cả áp suất nhất định cho tới lúc áp suất phía bên trong xilanh lớn hơn áp suất của dòng chảy, điều này sẽ khiến cho van xả lộ diện nhằm khí hoàn toàn có thể thoát ra bên ngoài. Thể tích tiếp tục giảm, và tại thời điểm piston đạt đến điếm chết trên cùng đảo ngược phía các van xả đóng lại, khi piston di chuyển về gần điểm chết Sau thì thể tích với áp suất trong xilanh tăng, áp suất trong xilanh lại bé thêm hơn áp suất của dòng khí, các van hút mở cùng quy trình tiếp tục lặp lại một đợt nữa.

  nguyên tắc chuyển động máy nén khí piston 2 cấp :

  Khí piston đi xuống, thể tích phần khoảng không phí trên piston lớn dần , áp suất P giảm sút van nạp số 7 xuất hiện không khí được nạp vào bên trên piston và cùng theo đó thể tích Dưới piston giảm, P tăng van xả số 8 xuất hiện thêm, khí theo đường ống qua bình chứa.

  Khi piston tăng trưởng không gian phía dưới lớn dần,giảm van nạp vài 7 xuất hiện thêm không khí được nạp vào xilanh, cùng theo đó V phía bên trên piston nhỏ dần . P tăng, van xả vài 8 lộ diện, khí nén phía trên piston được nén đẩy vào trong bình chứa.

  Cứ như thế máy nén khí piston vận động nhằm cung ứng khí nén. Phớt số 9 có công dụng để có thể kín nhằm quán triệt khí lọt ra ngoài.

  để có thể chọn mua chất lượng chất lượng, với giá máy bơm khí hài hòa và hợp lý nhất hiện giờ quý khách hãy đến với Yên Phát vị trí uy tin với thế mạnh số một tại TP. Hà Nội.
   
  Tags:
Đang tải...