Hà Nội Nguyên lý hoạt động của Máy EDM

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hoatuoionline, 18/2/22.

Chia sẻ trang này

 1. hoatuoionline Member
  BB Model:
  8767

  Tham gia:
  12/6/17
  Số bài viết:
  791
  Được thích:
  0
  Nguyên lý hoạt động của Máy EDM

  Nguyên lý hoạt động của Máy EDM

  Máy công cụ gắn điện cực định hình (đóng vai trò là dao) và điện cực tiến đến bề mặt yếu tố gia công sinh ra 1 lỗ chép dạng hình của phương tiện. hướng dẫn vận hành máy xung điện Nguồn năng lượng cung ứng sản sinh ra 1 tần số cao, tạo ra 1 loạt tia lửa điện giữa điện cực và bề mặt chi tiết và bóc tới 1 lớp kim khí bởi sự ăn mòn của nhiệt độ và sự hóa hơi.


  [​IMG]

  Gia công EDM sở hữu thể được phân loại như sau

  – Gia công xung định hình EDM (Die Sinking EDM hay Ram-EDM)

  – Gia công vi EDM (Micro EDM)

  – Gia công EDM bằng dây cắt (Wire-cut EDM hoặc Wire EDM)

  – Khoan EDM (EDM drilling)

  - Máy cắt dây EDM tiêu dùng điện cực thỏi còn được gọi là máy xung định hình. Điện cực trên máy này mang dạng thỏi được chế tạo sao cho biên dạng của nó giống mang bề mặt bắt buộc gia công. Máy này mang thể được điều khiển bằng tay, ZNC hay CNC. Loại điều khiển bằng tay mang độ chính xác kém bắt buộc hiện tại ít dùng.

  - Máy EDM sử dụng điện cực dây gọi là máy cắt dây. Điện cực trên máy này là 1 dây mảnh được cuốn liên tục và được chạy theo 1 biên dạng cho trước. Loại Máy EDM truyền thống được điều khiển bằng tay, kém xác thực. ngày nay, chủ yếu người ta sử dụng máy cắt dây CNC.

  Điện cực phương tiện

  - Trong gia công xung định hình, điện cực phương tiện đóng vai trò cực kì quan trọng vì độ chính xác gia công 1 phần phụ thuộc vào độ chính xác của điện cực. Việc lựa chọn hợp lý nguyên liệu điện cực là một nguyên tố quan trọng. các loại gia công xung điện Điều này chẳng những ảnh hưởng nơi độ chính xác gia công, mà còn tác động đến tính kinh tế phê chuẩn hiệu suất và độ hao mòn điện cực nhàng nhàng. Giá của điện cực sở hữu thể chiếm 80% chi phí gia công.

  - những loại nguyên liệu có thể sử dụng làm cho điện cực cho gia công xung định hình thường là đồng đỏ, đồng – volfram, bạc-volfram, đồng thau, volfram, nhôm, môlipđen, hợp kim cứng, thép… Trong ấy đồng đỏ và đồng-volfram là thường tiêu dùng nhất. những loại vật liệu volfram, nhôm, môlipđen, hợp kim cứng, thép… chỉ được sử dụng trong một số nếu đặc trưng.

  Trên máy cắt dây hoặngười ta thường sử dụng dây cắt làm bằng đồng đỏ, đồng thau, môlipđen, volfram, bạc hay kẽm mang đường kính dây cắt thường trong khoảng 0,1 – 0,3mm. các dây cắt có thể được phủ 1 lớp kẽm, oxyt kẽmc graphit… để tăng độ bền của dây cũng như cải thiện công dụng sục chất điện môi vào khu vực cắt.
   
  Tags:
Đang tải...