Hà Nội Nguyên lý gia công bằng máy cắt dây bằng tia lửa điện

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi hoatuoionline, 21/3/22.

Chia sẻ trang này

 1. hoatuoionline Member
  BB Model:
  8767

  Tham gia:
  12/6/17
  Số bài viết:
  791
  Được thích:
  0
  Nguyên lý gia công bằng máy cắt dây bằng tia lửa điện


  Nguyên lý gia công sử dụng máy cắt dây CNC bằng tia lửa điện:

  - cắt dây tia lửa điện là 1 hình thức đặc biệt của gia công tia lửa điện. Điểm khác nhau căn bản giữa cắt dây CNC tia lửa điện và xung điện (gia công bằng điện cực thỏi) đấy là thay vì dùng các điện cực thỏi với hình dáng phức tạp thì trong cắt dây tia lửa điện với điện cực là 1 sợi dây sở hữu trục đường kính trong khoảng 0,1 – 0,3mm. Dây này được cuốn liên tiếp và chạy theo 1 biên dạng cho trước, cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp. di chuyển của dây cắt được điều khiển theo 1 trục đường bao nằm trong hệ tọa độ XY. Thường thì bàn máy được điều khiển CNC để tạo ra đi lại theo các phương X và Y. xem them di chuyển được điều khiển này tạo thành 1 đường liên tiếp với độ chuẩn xác khoảng 0,001mm và di chuyển này phải được lập trình bằng những phần mềm CAD/CAM sở hữu modul cho máy cắt dây CNC. Cũng có thể lập trình bằng tay cho những áp dụng đơn giản. Dây cắt được dẫn hướng thông qua hai cơ cấu dẫn hướng bằng xoàn. Tùy vào tuyến đường kính của dây mà đường kính trong của lỗ cơ cấu dẫn hướng mang giá trị phù hợp. Thường dịch vụ kèm theo máy chính 1 số bộ cơ cấu dẫn hướng thích hợp cho vài loại cỡ tuyến phố kính dây cắt. Giữa gia công bằng điện cực thỏi và gia công bằng dây cắt với một số dị biệt như sau:

  + Gia công bằng điện cực thỏi người ta tiêu dùng dầu làm cho chất điện môi thì trong cắt dây CNC tia lửa điện lại sử dụng nước khử khoáng.

  + khi gia công bằng điện cực thỏi, sự phóng điện xảy ra giữa mặt đầu điện cực với chi tiết gia công còn khi gia công bằng dây cắt thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt bên dây cắt sở hữu yếu tố gia công

  + Vùng phóng điện khi gia công bằng điện cực thỏi bao gồm mặt đầu và góc của điện cực. Còn vùng phóng điện lúc gia công bằng dây cắt chỉ bao gồm mặt 180 của dây cực khi nó tiến đi cắt chi tiết gia công.


  [​IMG]


  các thành phần máy wedm:

  dây cắt

  Dây cắt thường chỉ dùng một lần, nhưng cũng mang loại có thể dùng được phổ biến lần. Trong gia công cắt dây, nguyên liệu làm điện cực bắt buộc đáp ứng được các nhân tố sau:

  + Dẫn điện thấp
  + với nhiệt độ nóng chảy cao
  + có độ giãn dài cao
  + với tính dẫn nhiệt phải chăng

  Dây cắt được chia làm cho hai loại :

  Loại ko lớp phủ: là dây kim khí gồm đồng đỏ, đồng thau và molipđen.

  Loại sở hữu lớp phủ sở hữu thể là kẽm, đồng đỏ, ôxyt kẽm, graphit mang lõi là đồng thau… https://machineshop.vn/cat-day-edm-la-gi-nguyen-ly-lam-viec-may-gia-cong-edm/ Dây cắt có lớp phủ cải thiện đáng nhắc tính năng nổi trội cắt hơn so sở hữu dây không lớp phủ.

  chất điện môi và cách sử dụng

  Chất điện môi và sự sục rửa sở hữu những những công dụng sau:

  + phương pháp ly khe hở gia công trước khi 1 lượng to năng lượng được tích lũy tạo ra sự phóng điện vào 1 vùng nhỏ.
  + Khôi phục điều kiện khe hở mong muốn bằng bí quyết làm cho lạnh khe hở và khử ion hóa.
  + Rửa trôi phôi ra khỏi vùng gia công, song song làm cho nguội dây và yếu tố gia công.
   
  Tags:
Đang tải...