Người dùng BlackBerry 10 không lo thiếu ứng dụng

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi phuongnam72, 10/3/13.

Chia sẻ trang này

 1. phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Số bài viết:
  2.964
  Được thích:
  1.182
  Trong sự kiện ra mắt hệ điều hành mới Blackberry 10, CEO của RIM (tên cũ) là Thorsten Heins đã tiết lộ rằng hệ điều hành mới của hãng đã có tới hơn 70.000 ứng dụng. Đây là con số tương đối cao cho một hệ điều hành mới, song khó có thể chiếm được thiện cảm của người dùng khi so sánh với Google Play Store hay Apple Apps Store.

  [​IMG]

  BlackBerry đã xác định kho ứng dụng chính là chìa khóa thành công của một hệ điều hành. Hãng tuyên bố sẽ đầu tư mạnh tay cho kho ứng dụng BlackBerry App World. Vừa qua, BlackBerry đã phát hành một cuộc thi "port" ứng dụng Android sang nền tảng BlackBerry. Kết quả thu được là kho ứng dụng đã tăng thêm 15.000 chỉ trong vòng 2 ngày.

  Hãng sản xuất smartphone Canada cho biết Blackberry 10 có sự hiện diện của 1000 ứng dụng nổi tiếng. Trong đó phải kể tới các ứng dụng mạng xã hội Facebook, Twitter, Skype.

  [​IMG]
  Blackberry 10 có mặt hầu hết các mạng xã hội hot nhất.

  [​IMG]
  Blackberry 10 hỗ trợ nhiều game khủng.

  Cụ thể hơn về game trên BB10, chúng ta có 4 tựa game đến từ nhà phát hành Rovio: Angry Birds, Angry Birds Star Wars, Where's My Water, Where's My Perry; 15 game từ EA (Plants Vs. Zombies, Real Racing 3, Monopoly Millionaire, Dead Space...); 10 game của Gameloft (NOVA3, Asphalt 7, Spider-Man 4, Modern Combat 4, Batman: The Dark Knight Rises), Jetpack Joyride HD, Fruit Ninja HD, Cut the Rope, Sonic the Hedgehog 4 Episodes 1 và 2.

  Có thể nói rằng, người dùng cũng sẽ không cần lo lắng quá nhiều vào việc kho ứng dụng của BlackBerry sẽ bị thiếu ứng dụng. Do hiện nay, ngay bản thân bạn hoàn toàn có thể tự chuyển các ứng dụng của Android sang nền hệ điều hành BlackBerry. Khả năng tương thích là khá cao. Theo các thử nghiệm ban đầu, GenK kết luận rằng tỷ lệ tương thích đạt 7/10. Các thao tác chuyển không quá phức tạp hay đòi hỏi bạn phải là một nhà phát triển chuyên nghiệp.

  [​IMG]

  Để chuyển ứng dụng Android (file APK) sang ứng dụng BlackBerry 10 (file BAR), có 2 cách phổ biến hiện nay. Đó là chuyển bằng trang web hoặc chuyển bằng phần mềm. Tuy cách chuyển bằng phần mềm phức tạp hơn nhưng bù lại khả năng thành công sẽ cao hơn.

  [​IMG]

  Để chuyển ứng dụng bằng trang web bạn có thể làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Tải file Apk phiên bản mới nhất của Android App về từ Google Play.

  • Bước 3: Cài đặt Android App vừa chuyển đổi lên BlackBerry 10.

  [​IMG]
  Rất nhiều ứng dụng Android hấp dẫn đã được chuyển sang hệ điều hành BlackBerry 10.

  Tuy nhiên, cách "port" ứng dụng qua trang web vẫn còn một số điểm chưa hoàn thiện. Cụ thể, hiện BlackBerry 10 chỉ hỗ trợ Android 2.3 trở xuống còn trong thời gian tới mới hỗ trợ luôn 4.1, nên giờ không phải ứng dụng nào cũng chạy được sau khi chuyển đổi. Bên cạnh đó, việc lấy các flle APK cũng không thể thực hiện qua Google Play Store, bạn sẽ phải tìm kiếm thông qua các chợ ứng dụng "đen" trên mạng internet. Ngoài ra, một điểm thú vị khác là cách chuyển ứng dụng này có thể hoạt động kể cả với các ứng dụng tính phí trên kho ứng dụng của Android.

  [​IMG]

  Cách thứ 2 là sử dụng bộ công cụ Runtime for Android. Phần mềm này cũng cung cấp cho người dùng khả năng chuyển các ứng dụng Android sang BlackBerry 10. Điểm đặc biệt tiên tiến hơn so với chuyển qua web là Runtime for Android hỗ trợ chuyển đổi các ứng dụng trên Android mới nhất chứ không phải chỉ riêng Android 2.3 Gingerbread như trước đây. Điều này có nghĩa bạn hoàn toàn có thể chuyển cả các ứng dụng Android Jelly Bean mới phát hành.

  Có thể nói, Runtime for Android là tín hiệu tốt cho BlackBerry 10 vì nó cho phép các nhà phát triển Android tạo ra các ứng dụng Android làm việc trên BlackBerry 10 một cách dễ dàng. BlackBerry hy vọng chiến dịch của mình có thể giúp các nhà phát triển ứng dụng ồ ạt tiến vào môi trường BlackBerry 10.

  [​IMG]

  Có thể nói, mặc dù các phần mềm và trang web hỗ trợ chuyển ứng dụng vẫn chưa thực sự hoàn thiện tốt nhất nhưng bước đầu đã cho chúng ta niềm hi vọng rất lớn vào sự đa dạng của BlackBerry App World. Với sự hậu thuận từ kho ứng dụng đồ sộ trên 700.000 ứng dụng của Android, chắc chắn BlackBerry 10 sẽ không thiếu những ứng dụng chất lượng.

  Nguồn: GenK.vn
   
  Tags:
 2. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.154
  Được thích:
  13.055
  BB Model:
  9900
  Bài này đọc ở đâu đó ngay sau hôm BB10 ra mắt (30/01) thì phải :)
   
Đang tải...