Người dùng BBM 'trung thành' hơn nhiều so với người dùng WhatsApp, SnapChat, WeChat...

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 9/4/15.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  [​IMG]

  BBM là ứng dụng OTT có khả năng giữ người dùng tốt nhất, đó là kết quả nghiên cứu mới được công bố của nhóm phân tích Quettra đến từ thung lũng Silicon. Nhóm nghiên cứu đã thu thập số liệu của 22 ứng dụng nhắn tin, bao gồm cả WhatsApp, Snapchat, và WeChat. BBM có thể "giữ chân" tới 93% người sử dụng sau 30 ngày. Ứng dụng nhắn tin của BlackBerry này cũng cho thấy sự trung thành của người dùng cao hơn sau các mốc 60 và 90 ngày.
  Thông tin trong báo cáo dựa trên thống kê từ 75 triệu thiết bị Android trong nghiên cứu của Quettra trên toàn cầu. Và dưới đây là biểu đồ so sánh mức độ "trung thành" của người dùng đối với từng ứng dụng OTT

  [​IMG]
  Lòng trung thành của người dùng đối với BBM có lẽ là 'không có gì ngạc nhiên'. Như chúng ta đã biết tháng trước, BBM đã vượt qua cột mốc 100 triệu lượt cài đặt trên Google Play sau 18 tháng phát hành cho Android. Thậm chí nó còn ghi dấu đầy ấn tượng: trong số 4,4 triệu người sử dụng đánh giá, có tới 2,8 triệu người đánh giá 5 sao (tổng điểm đánh giá: 4.3/5).
   
  ti teo, dungpv, tranquanmtc1 người nữa thích bài này.
 2. Bốn Mắt

  Bốn Mắt Member

  Tham gia:
  25/3/14
  Bài viết:
  153
  Được thích:
  17
  Thích nhất ở BBM là bộ icon. Dễ biểu đạt cảm xúc>:D<
   
 3. Nguyễn Lệnh An

  Nguyễn Lệnh An Member

  Tham gia:
  28/3/15
  Bài viết:
  102
  Được thích:
  23
  BB Model:
  Passport + 9900
  nhưng icon này thì ko hiện này :))
   
 4. guntx

  guntx MC Phan Anh

  Tham gia:
  23/1/11
  Bài viết:
  2.752
  Được thích:
  758
  BB Model:
  8820 AT-T
  Nó hiện ở bản BBM OS 10.2.1. Sau update dần dần trở thành =D
   
 5. xenoxone

  xenoxone Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/13
  Bài viết:
  405
  Được thích:
  252
  BB Model:
  9900 Z10 Passport
  Mong đưa bộ voz như cái avatar của iem đang dùng :((
   
 6. d7293

  d7293 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/11
  Bài viết:
  1.140
  Được thích:
  241
  BB Model:
  9000 - Q5 - Priv
  Đang lôi kéo các đối tượng "nhạy cảm" dùng BBM, :D
   
 7. Nguyễn Lệnh An

  Nguyễn Lệnh An Member

  Tham gia:
  28/3/15
  Bài viết:
  102
  Được thích:
  23
  BB Model:
  Passport + 9900
  :)) :)) :)) :))
   
 8. mrcantona

  mrcantona Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  1.836
  Được thích:
  1.112
  BB Model:
  10
  Đơn giản là người dùng hđh khác thì có nhiều sự lựa chọn ngon lành, bbers thì có mỗi bbm thôi còn những OTT khác dùng như ... nên trung thành là phải :))
   
 9. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Báo cáo này là họ chỉ thống kê người dùng Android thôi bạn, BBers không được tính nhé :P
   
 10. BB.Man009

  BB.Man009 Active Member

  Tham gia:
  15/9/14
  Bài viết:
  436
  Được thích:
  60
  BB Model:
  z10
  Đẳng cấp.. ko cần nói..
   
 11. alex.hn

  alex.hn New Member

  Tham gia:
  10/11/11
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9100
  Hehe,thực ra bài viết này là kiểu PR lợi dụng chiêu trò lập lờ đánh lộn khái niệm.
  Mở đầu nói là thu thập dữ liệu từ nhiều ứng dụng OTT và người dùng BBM trung thành tới 93%, rồi cuối bài thêm vào yếu tố BBM vừa cán mức 100 triệu lượt tải trên Google Play dễ gây hiểu là con số 93% kia dành riêng cho người sử dụng Android dùng BBM.
  Mình nghĩ đây là chiêu trò của người viết bài,còn con số thực tế nếu chỉ xét trên đối tượng là người sử dụng Android thì chắc không thể đạt con số ấy ; Hoặc giả sử có đạt được thì nó chỉ đúng trong một phạm vi nhỏ hẹp nào đó (ví dụ: Ở khu Sillicon đó chẳng hạn).
  Con số 93% kia mình đồng tình với bạn ở trên cho rằng đó là gồm cả những người dùng BB nữa,vì BBM là ứng dụng mặc định được cài sẵn trên thiết bị.
  Như mình chẳng hạn, dùng 2 máy BB,máy nào chẳng active BBM,cài cả trên máy android nữa nhưng trong list chỉ có 02 friends sử dụng BBM - hiệu quả sử dụng của nó là cực thấp,nhưng chắc vẫn được tính vào lượng người dùng active.
   
 12. chuotgao

  chuotgao Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/11
  Bài viết:
  854
  Được thích:
  348
  BB Model:
  Q10 - Z10
  "Thông tin trong báo cáo dựa trên thống kê từ 75 triệu thiết bị Android trong nghiên cứu của Quettra trên toàn cầu. " --> Bạn có đọc được dòng này không đấy ???
   
 13. alex.hn

  alex.hn New Member

  Tham gia:
  10/11/11
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9100
  Dạ thưa là có đọc và mình có thói quen với những bài viết có link gốc ở dưới luôn vào đọc lại để tự hiểu thêm,để giảm bớt nhưng khúc xạ do cách đọc hiểu do dịch thuật.
  Cái câu: "Quettra tracks app usage on 75 million Android phones around the world, a 6% global sample." nó mới làm mình cho rằng bài viết này có thủ thuật PR dựa trên việc lập lờ các khái niệm - và mình cũng quan sát những gì thực tế diễn xa xung quanh để bổ sung luận điểm của mình.
  Đó là quan điểm cá nhân - có thể bạn đồng tình hoặc không,và mình chỉ bày tỏ suy nghĩ của mình thôi.
  Nếu là vấn đề liên quan đến miếng cơm manh áo của mình thì mình sẽ tranh luận với bạn sâu hơn - rất tiếc ở vấn đề này mình hơi cảm quan nghĩ rằng cả bạn và mình đều không có đủ các thông tin cần thiết để chứng minh ai đúng ai sai hơn ai đâu.
  Mình thích và vẫn sử dụng BB nhưng có những thông tin mình thấy nó chỉ là PR hơi quá và phản biện,thế thôi.
  Nếu bạn quan tâm hơn một chút về BB sẽ thấy UK,một thị trường cực hời của RIM trước đây và BB bây giờ,người dùng đã từ bỏ BB rất nhiều. BB giờ dường như bá đạo ở Indonesia thôi. Khi thị phần giảm thê thảm,con số 93% trung thành với BBM kia với mình là con số ảo - thế thôi.
  Thân./
   
 14. barminhtri

  barminhtri Well-Known Member

  Tham gia:
  6/4/11
  Bài viết:
  377
  Được thích:
  253
  BB Model:
  8700+9100+z10
  Mình thấy ghi thống kê là số liệu dựa trên những ng dùng Android mà. Chắc bạn chưa đọc kĩ bài rồi
   
 15. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Bạn viết rất dài, và phản biện với các từ ngữ rất mạnh mẽ, nhưng chẳng có tí lí lẽ nào cả.
  Bạn đã đọc được câu này (bôi đậm) ở bài viết gốc trên CNBC - một trang chẳng liên quan gì đến BB mà bảo là PR. "6% global sample" là cho thấy quy mô của mẫu thống kê, 75 triệu thiết bị Android trên toàn cầu chỉ chiếm 6% tổng số thiết bị, chứ không phải họ chỉ thống kê tại khu vực Silicon Valey. Và như vậy rõ ràng là họ chỉ thống kê, nghiên cứu trong phạm vi người dùng Android thôi, làm gì có thiết bị BB nào trong nghiên cứu của họ đâu.

  Một điều nữa, bạn nên hiểu con số này là con số gì, nó là số tương đối (tỷ lệ) chứ không phải số tuyệt đối. Và nó được tính dựa trên số lượng người vẫn còn sử dụng so với tổng số người đã cài đặt nó. Vì vậy, có thể con số tuyệt đối của BBM kém hơn nhiều so với Whatsapp hay WeChat, nhưng tỉ lệ người đã cài và vẫn dùng là lớn hơn. Bài viết này đề cập đến khía cạnh đó chứ không phải đến con số tuyệt đối kia.

  VD: chỉ có 100 người tải BBM về, và sau 1 tháng vẫn còn 93 người còn dùng BBM; trong khi đó có tới 10.000 người tải các ứng dụng kia về, và sau 1 tháng 5.700 người gỡ bỏ đi, chỉ còn 4.300 người vẫn dùng tiếp. Như vậy nếu xét về con số tuyệt đối, số người dùng các OTT khác vượt xa BBM, nhưng tỉ lệ "Người còn dùng" / "Người đã cài đặt" của BBM nó lại lớn hơn.

  Hi vọng bạn hiểu vấn đề bài viết nói đến cái gì, và đừng tranh luận những cái không liên quan.
   
  chuotgao thích bài này.
 16. alex.hn

  alex.hn New Member

  Tham gia:
  10/11/11
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9100
  Ok man,có thể cách hiểu vấn đề và tiếp cận vấn đề của bạn và mình khác nhau. Mình chỉ xin quote một câu của anh Hải Keeper trước đây giờ vẫn là trùm BB Deverloper thôi:
  "Nhà có mỗi cái BBM là đông + mấy cái khác như kít = trung thành."
  Mình chia sẻ quan điểm với anh ấy về vấn đề này.
  Xin hết ạ.
   
 17. mongkhuyet

  mongkhuyet Member

  Tham gia:
  2/8/11
  Bài viết:
  89
  Được thích:
  4
  BB Model:
  8700
  Ai dùng Android mà trung thành với bbm hơn cái ott khác thì cũng lạ, thực sự bbm trên Android có ai dùng để mà nc đâu. Cài xong xoá
  Nhiều người cứ thần thánh hoá BlackBerry và bbm
   
 18. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Hải Keeper hay Hải Cooper thì cũng chỉ là cá nhân, chẳng đại diện cho cái gì cả. Bạn cứ chia sẻ quan điểm cá nhân, mình cũng chia sẻ quan điểm cá nhân thôi. Nhưng làm sao nói có tí lập luận logic chút để có lý lẽ thuyết phục hơn. Chứ ở trên bạn bảo bài viết lập lờ, trong khi nó rất rõ ràng, chẳng qua do bạn đọc không kỹ và hiểu sai mà thôi.
  Đọc đoạn này của bạn thì có thể thấy là bạn đọc rất ẩu (đọc lướt quá) nên hiểu sai một cách không đáng có. Phần trên là số liệu của nhóm phân tích kia, số liệu công bố đó nếu sai thì họ bị đập tơi bời rồi chứ chẳng phải đến giờ mới có bạn phát hiện ra, và nếu không đáng tin cậy thì cũng không thể lên đang trang CNBC đâu.

  Còn đoạn cuối, là phần của BlackBerry đưa ra dẫn chứng thực tế mà họ thấy được trên kho ứng dụng Google Play đối với BBM, để củng cố thêm cho cái báo cáo của nhóm nghiên cứu kia. Số liệu đó bạn hay bất kỳ ai cũng có thể thấy trên Google Play chứ có gì mà lập lờ. Bạn vào link sau của Google Play để kiểm chứng các thông tin trong phần Review nhé
   
 19. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  BB Model:
  9900
  Bài viết dựa trên số liệu thống kê của họ, bạn nói cũng dựa trên số liệu thống kê của bạn. Tuy nhiên mức độ chính xác thì bạn cũng có thể đánh giá được dựa trên lý thuyết xác suất thống kê, đó là "Mẫu càng lớn, độ chính xác càng cao". Bài viết này dựa trên mẫu thống kê là 75 triệu thiết bị Android, còn mẫu thống kê của bạn là bao nhiêu? Mẫu quá nhỏ thì số liệu thống kê bị coi là "không đáng tin cậy" :)
   
  vnbb thích bài này.
 20. mongkhuyet

  mongkhuyet Member

  Tham gia:
  2/8/11
  Bài viết:
  89
  Được thích:
  4
  BB Model:
  8700
  Bạn có thể nhìn vào sự thật sẽ tốt hơn nhìn vào mấy cái thống kê, tất nhiên nếu bạn có thể và bạn muốn
   
Đang tải...