Toàn quốc Người dân có nước sạch sau phản ánh của báo Dân trí

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi thangk35cntt, 1/2/19.

Chia sẻ trang này

 1. thangk35cntt Member

  Tham gia:
  6/9/18
  Số bài viết:
  788
  Được thích:
  0
  Cuối tháng 11/2018, báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết “Hàng trăm hộ dân dùng nước nhiễm phèn “vàng như nghệ”. Theo đó, có trên 80% hộ dân xã Đức Hiệp phải sử dụng nguồn nước nhiễm phèn nặng hơn 10 năm qua. Tình trạng này kéo dài khiến người dân lo sợ sức khỏe bị ảnh hưởng.

  Sau phản ánh của báo Dân trí, Công ty CP Karofi Việt Nam quyết định hỗ trợ trạm nước sạch trị giá gần 500 triệu đồng cho người dân xã Đức Hiệp. Sau 1,5 tháng thi công, trạm nước sạch xã Đức Hiệp đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Đáp ứng nhu cầu nước sạch sinh hoạt trong dịp Tết Nguyên đán 2019 của người dân trong xã.

  [​IMG]
  Để xử lý hiện tượng nhiễm phèn nặng trong nguồn nước giếng khoan của xã Đức Hiệp, công trình này sử dụng 3 cột lọc thô được thiết kế riêng biệt, giúp loại bỏ tối đa các ion sắt – nguyên nhân gây hiện tượng nhiễm phèn.

  Đây là trạm nước sạch có công suất lớn với 3 cột lọc thô có công suất 1.000 lít/giờ, màng lọc RO Dow Hoa Kỳ có công suất 350 lít/giờ. Nước sau lọc là nước đạt chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp, tương đương quy chuẩn của nước tinh khiết đóng chai.
  [​IMG]

  Không chỉ đầu tư công trình miễn phí hoàn toàn, đơn vị tài trợ còn cam kết bảo hành, bảo trì miễn phí toàn bộ hệ thống trong 6 tháng. Sau đó, công trình sẽ được bàn giao lại cho UBND xã Đức Hiệp quản lý để tiếp tục cung cấp nguồn nước sạch miễn phí cho người dân địa phương.
   
  Tags:
Đang tải...