Ngôi trường của con em cảnh sát biển và kiểm ngư

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi tuanvc56, 11/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. tuanvc56 Member
  BB Model:
  tuanvc56

  Tham gia:
  11/9/14
  Số bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  (Cadn.com.vn) - Ở Q.Sơn Trà (TP Đà Nẵng) có một ngôi trường khá đặc biệt, bởi ngoài cái tên quen thuộc Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, người dân vùng biển Thọ Quang còn gọi với cái tên trìu mến “Ngôi trường của con em lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư”.
  [​IMG]
  Dãy nhà cấp 4 xuống cấp vừa là nơi tổ chức bán trú, vừa phòng học cải tạo của học sinh.
  Đóng chân trên địa bàn P.Thọ Quang, Trường TH Nguyễn Tri Phương không chỉ là mái nhà thứ 2 của con em ngư dân và người dân địa phương, mà còn là tổ ấm của con em cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân, Cảnh sát biển, lực lượng Kiểm ngư Việt Nam. Hơn 35 năm công tác trong ngành giáo dục, có lẽ niềm vui lớn nhất của thầy Trương Quang Tình–Hiệu trưởng nhà trường là có những năm tháng cống hiến tại ngôi trường khá đặc biệt này.
  Thầy Tình chia sẻ: “Trong thời gian qua, nhất là vào những thời điểm cam go nhất khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương – 981 trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, mỗi người Việt Nam trên mọi miền đất nước đều quan tâm, hướng về các lực lượng chấp pháp Việt Nam đang thực thi nhiệm vụ cao cả, gánh trên vai mình trọng trách lớn lao là gìn giữ và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trường có số lượng học sinh hầu hết là con em lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư đang đóng chân trên địa bàn Q. Sơn Trà, Vùng 3 Hải quân, vì thế Ban Giám hiệu cùng tập thể giáo viên nhà trường luôn xác định là “hậu phương” vững chắc cho CBCS yên tâm làm nhiệm vụ”.
  Thầy kể, hôm CBCS cảnh sát biển, kiểm ngư viên nhận lệnh lên tàu ra vùng biển Hoàng Sa thực thi nhiệm vụ, có phụ huynh trực tiếp đến gặp ban giám hiệu nhà trường, có người gọi điện, nhắn tin thông báo và mong tập thể cán bộ, giáo viên tận tình quan tâm, chăm sóc và động viên các cháu học tập. Nói như vậy để thấy rằng, mỗi CBCS Cảnh sát biển, Kiểm ngư viên, BĐBP luôn xem cán bộ, giáo viên như những người thân thiết trong gia đình, xem trường như ngôi nhà thứ hai của con em mình.
  Và điều đó lại trở thành động lực, niềm động viên cho mỗi giáo viên cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và chăm sóc học sinh. “Một điều đáng tự hào khác là trong tập thể hội đồng sư phạm nhà trường có những người vợ của CBCS Cảnh sát biển, Kiểm ngư. Họ không chỉ là những người bạn đời chung thủy, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với chồng con, gia đình, mà còn là những giáo viên có chuyên môn giỏi, có ý thức vượt khó góp phần nâng cao chất lượng dạy học”-thầy Tình cho biết thêm.
  [​IMG]
  Học sinh ngồi học với những bộ bàn ghế “chắp vá” được nhà trường tận dụng.
  Giới thiệu về trường, thầy Tình không giấu được niềm vui khi số lượng học sinh vào học ngày càng đông. Tuy nhiên, điều đó cũng chính là nỗi lo của nhà trường khi cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn quá thiếu thốn. Năm học 2014-2015, do số lượng học sinh tăng “đột biến” nâng tổng số học sinh toàn trường lên hơn 1.000 em, để có phòng học, trường đã cải tạo và ngăn đôi phòng hội đồng nhà cấp 4 đã xuống cấp làm thành hai lớp học.
  Thiếu bàn ghế, cán bộ, giáo viên tình nguyện góp ngày công cùng thuê thợ về sửa chữa lại bàn ghế cũ, hư hỏng lâu năm làm chỗ ngồi học tạm cho học sinh. Mặc dù đã tận dụng hết số bàn ghế cũ nhưng vẫn không đủ ghế ngồi cho các em, nhà trường lại lấy bàn ghế giáo viên tại các phòng bổ sung thêm vào lớp học.
  Hiện nay, trường không chỉ thiếu phòng học mà còn thiếu các phòng chức năng. Lãnh đạo nhà trường đã báo cáo tình hình với lãnh đạo Phòng GD&ĐT Q.Sơn Trà, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có hướng chỉ đạo hay sự giúp đỡ, quan tâm từ ngành và chính quyền địa phương. Thầy Tình trăn trở: “Đáng lẽ ngay từ tuần học đầu tiên, trường đã tổ chức bán trú cho học sinh nhưng đến nay vẫn chưa thể triển khai được”...
  Nhà trường mong muốn được chính quyền quan tâm đầu tư xây dựng thêm phòng học, phòng chức năng trên quỹ đất rộng hiện có để trường có thể sớm giải quyết được những khó khăn, tập trung nâng cao chất lượng dạy học, xứng đáng với niềm tin yêu của bà con địa phương và CBCS lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư.
  Bài, ảnh: Đại Khải
   
  Tags:
Đang tải...