Toàn quốc Nexus 5: Thiết bị cấu hình cao, giá rẻ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Mai Anh hn, 28/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. Mai Anh hn New Member

  Tham gia:
  28/9/14
  Số bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Nexus 5 là thiết bị ghi dấu ấn sâu đậm của Google. Khi được bán ra thị trường, thiết bị này đã được giới chuyên gia đánh giá cao về mặt cấu hình và hiệu năng của máy. Hơn nữa, nó cũng có giá bán hấp dẫn với những người có thu nhập vừa phải

  Hiroshi Lockheimer, phó chủ tịch chịu trách nhiệm về mặt kĩ thuật của Android, cho biết rằng "Nexus đại diện cho một thiết bị có cấu hình cao nhưng mức giá vừa phải. Một thứ nữa là bản cập nhật những thiết bị này đến trực tiếp từ Google. Đó là hai tính chất của Nexus mà tôi nghĩ mọi người cảm thấy thích và chúng tôi chưa có ý định thay đổi chiến lược đó".

  Ông Lockheimer vẫn chưa thật sự trả lời được cho hai câu hỏi nói trên, cũng như những quan chức khác của Google trong nhiều năm qua vẫn chưa không đưa ra một câu trả lời thật sự chính xác. Nhưng với Nexus 5 và Android 4.4 KitKat, chúng ta thấy được một phần của câu hỏi này, và phần này rõ nét hơn so với những chiếc điện thoại Nexus đi trước: Nexus 5 là một chiếc điện thoại của Google, thuần Google, không hẳn là thuần Android như mọi người vẫn nghĩ.

  [​IMG]

  Những chiếc điện thoại Nexus trong thời gian gần đây đều là phiên bản của một thiết bị sẵn có nào đó, ví dụ như Nexus 4 là một bản khác của LG Optimus G, Nexus 5 thì lại có phần cứng bên trong tương tự như LG G2. Tuy nhiên, Nexus 5 vẫn có nhiều điểm khác biệt rõ so với G2, chẳng hạn như màn hình có kích thước khác (5" trên Nexus 5 và 5,2" trên G2), cảm biến ảnh khác và thiết kế công nghiệp bên ngoài cũng khác, trông mạnh mẽ hơn rất nhiều.

  [​IMG]

  Matias Duarte, giám đốc thiết kế của Android, chia sẻ: "Chúng tôi dành thời gian hơn cho phần cứng này (Nexus 5) nhiều hơn bất kì sản phẩm nào của chúng tôi". Ông nói thêm rằng kiểu dáng tương tự giữa Nexus 5 và Nexus 7 cũng chẳng phải là ngẫu nhiên. "Bạn đã bắt đầu thấy được một kiểu giá trị, một kiểu thiết kế chung giữa các thành viên trong gia đình Nexus".

  Duarte chỉ ra rằng các "điểm điêu khắc vui vẻ" trên Nexus 5, từ cạnh được bo nhẹ cho đến nút vật lý phủ lớp sứ đều là "những chi tiết nhỏ nhưng tốt" và chúng hoàn toàn phù hợp trong tổng thể thiết bị. Nexus 5 cũng có nhiều phần được làm bằng nhựa, và Duarte nói rằng "đây không phải là loại nhựa rẻ tiền". Ông tiết lộ thêm rằng Google đã tham gia gia công và khắc laser để giúp tạo ra những đường nét chính xác trên Nexus 5 sau khi khung máy được làm ra.

  [​IMG]

  Chiếc Nexus 5 cũng là sản phẩm có xu hướng về thiết kế phần cứng giống theo phong cách Google nhất từ trước đến nay, và bao gồm cả giá bán chỉ 349$ không hợp đồng cho bản 16GB. Nhưng cũng cũng có những thứ mà Google phải hi sinh để có được điều đó: nhựa của Nexus 5 tuyệt vời, nhưng pin và camera thì không tốt bằng.

  Nhưng điểm mấu chốt ở đây đó là Google cũng xem Nexus giống như cách mà các nhà sản xuất khác làm. Hãng cũng phải tùy biến lại bản Android của mình để nó phù hợp với phần cứng và thiết kế của máy. "Cuối cùng, chúng tôi phải thiết kế cả phần cứng và phần mềm cùng với nhau". Những công ty khác cũng như thế, cũng phải tinh chỉnh lại phần mềm để nó trông hòa hợp với thiết kế tổng quan của máy mà thôi. "Đó là một nhóm, một sự lãnh đạo, và chúng tôi nhìn vào sản phẩm một cách tổng thể."
   
Đang tải...