Toàn quốc Nexus 5 chạy Android L hoạt động khá tốt

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi binh an, 24/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. binh an Member

  Tham gia:
  21/9/14
  Số bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Google đang thực hiện một sự thay đổi lớn dành cho Android với Android "L", hệ điều hành cho di động mới nhất vừa được Google giới thiệu cách đây một thời gian ngắn. Nó đã được cài và chạy khá mượt mà trên Nexus 5

  Android L sẽ được phát hành chính thức vào mùa thu này. Tính đến thời điểm hiện tại, các thiết bị Nexus gần đây dường như chắc chắn sẽ được nâng cấp lên Android L. HTC và Motorola cũng đã tiết lộ quá trình cập nhật Android L cho các sản phẩm chủ chốt của mình. Vì sao mà Android L lại đang hot và được nhắc đến nhiều như vậy ? Chúng ta hãy cùng xem một vài hình ảnh đầu tiên của Android L được phóng viên Jacob Kastrenakes của trang công nghệ TheVerge thử nghiệm trên chiếc Nexus 5 của mình.

  Có ba điểm thay đổi lớn trên Android L. Đầu tiên, thiết kế đã được đại tu, cải thiến thành phần thông báo và thành phần quản lý đa nhiệm. Tuy nhiên, một thay đổi mà khi nhìn vào chúng ta sẽ bị chú ý ngay lập tức là thiết kế theo kiểu giao diện Holo truyền thống của Android đã được thay thế bằng thiết kế Material Design hoàn toàn mới.

  Với Android L, những hiệu ứng đã được thay đổi thú vị hơn, màu sắc cũng tươi sáng hơn nhất là các nút bấm. Đặc biệt, 3 phím điều hướng của Android đã được thay đổi bởi các biểu tượng hình học đơn giản và trực quan hơn, với một hình tam giác ngụ ý quay lại cho phím Back, hình vuông giống với các thẻ đa nhiệm cho nút App Recent, nhưng nút Home với biểu tượng hình tròn thì khá khó hiểu.

  [​IMG]

  Menu đa nhiệm đã được cải tiến khá nhiều với giao diện quản lý khá giống với trình quản lý của tab trên Chrome, giúp bạn có thể dễ dàng quản lý và biết mình đang mở bao nhiêu ứng dụng thay vì hiện một danh sách dài như trước đây. Đặc biệt, các tab bạn đang mở trên trình duyệt Chrome cũng xuất hiện ở đây và bạn có thể tắt nó ngay tại trình đa nhiệm mới này. Một điểm cải tiến lớn khác trên Android L đó là khả năng tương tác cao hơn với các thông báo trên màn hình khóa.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, như ai cũng biết đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm nên có một vài chức năng chưa hoạt động hoặc hoạt động không ổn định như: thời lượng pin, chức năng tìm kiếm và hiệu năng tổng thể chưa tốt. Tuy nhiên, với những hình ảnh ban đầu chúng ta nhìn thấy được, có thể nói Android L là một bản Android thực sự hoàn hảo, chỉ cần đợi Google hoàn thiện nó và các nhà phát triển app bên thứ ba thay đổi kiểu thiết kế ứng dụng của mình theo kiểu thiết kế mới của Google thì Android L đã sẵn sàng được giới thiệu chính thức vào mùa thu năm nay.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
Đang tải...