Netcom giới thiệu thẻ nhớ MicroSD tích hợp NFC

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi ResearchInMotion, 6/6/11.

Chia sẻ trang này

  1. ResearchInMotion Super Moderator
    BB Model:
    Nothing

    Tham gia:
    20/4/11
    Số bài viết:
    4.107
    Được thích:
    3.886
    [​IMG]
    Tại triển lãm Computex 2011, Netcom (Công ty tới từ Trung Quốc) đem đến một sản phẩm khá thú vị. Đó là thẻ nhớ microSD tích hợp NFC.
    NFC là một công nghệ giao tiếp tầm ngắn mới và đang dần trở thành một chuẩn kết nối phổ biến. Nó cho phép trao đổi thông tin cá nhân trực tiếp với máy quét NFC với điện thoại (máy có hỗ trợ NFC hoặc sử dụng microSD tích hợp NFC) để thanh toán tín dụng.
    Như chúng ta biết, NFC được Android tích hợp ở hầu hết các điện thoại gần đây của họ. Và đây sẽ được coi là tính năng bắt buộc phải có của những Smartphone tương lai. Ưu điểm lớn nhất của của NFC là độ an toàn bảo mật cao.
    Tuy nhiên, điểm trừ của microSD tích hợp NFC là bạn phải đặt điện thoại đúng vị trí thì máy quét mới có thể nhận biết và kết nối thành công.
    MicroSD-NFC vẫn đang trong quá trình phát triển thêm và cần một thời gian nữa để thương mại hóa.
    Nguồn từ:Engadget

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
    Tags:
  2. wetfoot

    wetfoot Super Moderator

    Tham gia:
    4/1/11
    Bài viết:
    4.220
    Được thích:
    1.072
    BB Model:
    BlackBerry Passport
    NFC ngày càng đến gần với người dùng di động hơn. vấn đề ở phần còn lại :cơ sở hạ tầng!
     
  3. ResearchInMotion

    ResearchInMotion Super Moderator

    Tham gia:
    20/4/11
    Bài viết:
    4.107
    Được thích:
    3.886
    BB Model:
    Nothing
    Cơ sở hạ tầng, tập quán sinh hoạt và giao dịch của người dân nói chung và người sử dụng điện thoại tích hợp NFC nói riêng. Chính vì tập quán và nói quen này, quyết định tới việc người sử dụng điện thoại không tích hợp NFC có chọn microSD-NFC hay không?!
    Tuy nhiên, công nghệ vẫn là công nghệ, nó được phát mình không phải là để phục vụ cho một bộ phận có thói quen sử dụng "cá biệt".
    Cá nhân em, em thích NFC vì cũng ít khi có tiền mặt, mặt tiền thì càng không =))

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
Đang tải...