Nền kinh tế Mỹ chờ đợi sự trở lại của BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 12/5/12.

Chia sẻ trang này

 1. ndthuytrang Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  8/1/11
  Số bài viết:
  1.289
  Được thích:
  1.042
  [​IMG]

  Biểu đồ bên trái thể hiện chỉ số USA Index of Economic Freedom - Chỉ số nền kinh tế tự do Mỹ từ thời điểm 2006-2012. Biểu đồ bên phải thể hiện doanh số bán hàng iPhone tại Hoa Kỳ từ năm 2007-2012. Liệu những biểu đồ này có khiến bạn đặt câu hỏi về việc những sản phẩm của Apple đã rất thành công ở Mỹ, doanh số tiêu thụ ở thị trường Mỹ rất tốt trong khi suốt những năm đó kinh tế Mỹ đều trong tình trạng đi xuống.

  Chắc chắn, doanh số bán iPhone luôn đem đến cảm giác tuyệt vời cho những người sở hữu cổ phần và nắm trong tay lượng cổ phiếu tăng vọt của Apple, nhưng các kết quả tổng thể khi chứng kiến sự thành công của Apple dưới con mắt của những người luôn dõi theo nền kinh tế Mỹ thực sự là một điều có vẻ đáng báo động.

  Vì sao lại đáng báo động? Vì có một bộ phận người dùng nhất định đã tiêu tốn rất nhiều thời gian cho những trò chơi gây nghiện trên iPhone như Angry Birds và Cut the Rope, điều đó một phần đã khiến rất nhiều lao động phân tâm, họ dành thời gian cho những trò chơi đó và xao nhãng công việc.

  Công thức ở đây là:

  More iPhones = Less Productivity = Economic Downturn

  Đó là một sự tương quan đáng sợ, và nếu doanh số của Apple ở thị trường Mỹ tiếp tục phát triển, mọi thứ liệu có thể trở nên tồi tệ hơn.

  Tại sao lại như vậy? Những điều này có liên quan gì đến BlackBerry????

  Bạn có phải là một người luôn dõi theo các bài viết trên các trang công nghệ hay không? Bạn có bao giờ nghĩ mình đã bỏ sót một tin tức nào đó, hy vọng những gì mình đề cập trong bài viết này sẽ nhắc nhở bạn một chút về những gì mà bạn đã bỏ qua.

  Suốt từ đầu bài viết, những gì bạn đọc được luôn là iPhone, Apple và nền kinh tế Mỹ, mình hoàn toàn không biết gì về kinh tế, đây chỉ là một bài viết mang tính chất nhìn nhận và phát triển một số ý tưởng và tổng hợp.

  Đầu tiên, mình muốn nhắc bạn nhớ về tin tức xuất hiện cách đây không lâu, việc Apple bị Thời báo New York Times phanh phui những thủ thuật mà công ty này đã áp dụng để tránh phải nộp khoản thuế hàng triệu USD tại Mỹ và hàng tỷ USD toàn thế giới. Đó là một trong những lý do dẫn đến công thức trên và gây ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ.

  Ngược lại, tuy Waterloo, Canada mới chính là quê nhà của RIM - Research In Motion Limited nhưng khi nhắc đến RIM và thị trường Mỹ, những người yêu công nghệ đều nhớ rõ ràng RIM là một tượng đài của ngành công nghiệp di động Mỹ. Chỉ cần như vậy thôi, chúng ta cũng phần nào hiểu rõ tầm quan trọng của RIM đối với nền kinh tế Mỹ.

  Đó là lý do và cũng chính là điều mà tiêu đề bài viết muốn đề cập, rất ngắn nhưng nó phần nào đem lại cho người dùng nói chung và những người đang xem RIM như một niềm đam mê như mình tin tưởng rằng không riêng mình hay bạn bè của mình mà có rất rất nhiều người trong chúng ta ở đây luôn chờ đợi vào sự trở lại của RIM - của BlackBerry. Hy vọng vào sự thành công của BlackBerry 10.


  Tổng hợp từ nhiều nguồn
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.121
  Được thích:
  19.092
  BB Model:
  Passport
  Bài viết mang tính chất suy luận vui, cũng có logic nhưng đúng là có nhiều điểm chưa thuyết phục :)

  Nếu theo lý do iPhone với những trò chơi gây nghiện và giết thời gian, dẫn tới giảm năng suất lao động thì BB10 ra đời sẽ góp phần làm trầm trọng hóa hơn :D

  Vì chúng ta đều thấy BB10 không phải là BBOS trước đây nữa, nó là 1 nền tảng khá mở, hỗ trợ tuyệt vời cho các lập trình viên sáng tạo những game còn có thể gây nghiện hơn cả iPhone :))

  Chủ đề này để anh em BBers tập làm nhà kinh tế cũng hay đấy :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. ndthuytrang

  ndthuytrang Super Moderator

  Tham gia:
  8/1/11
  Bài viết:
  1.289
  Được thích:
  1.042
  BB Model:
  Passport
  Thì em đã bảo em không phải người biết về kinh tế rùi mà :D đọc quanh quẩn mấy bài viết về mấy cái chủ đề liên quan nên làm thành bài để xem bà con nghĩ sao thôi :)) ngồi coi cả đống thứ liên can đến BB cả ngày không sao chứ mà nhìn mấy cái chỉ số kinh tế là em chiu thua :D :|
   
 4. Congrats

  Congrats Member

  Tham gia:
  21/4/11
  Bài viết:
  383
  Được thích:
  11
  Giả thiết thật sự táo bạo!
   
Đang tải...