Nên hay không nên sử dụng loại cửa cuốn kéo tay?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi quyenanh1234, 29/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. quyenanh1234 Active Member

  Tham gia:
  3/7/17
  Số bài viết:
  1.446
  Được thích:
  0
  Trên thị trường, loại cửa cuốn tự động (có gắn motor) là loại phổ biến, được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, ở những cửa hàng hay ở một số hộ gia đình vẫn sử dụng loại cửa cuốn kéo tay. Đây là loại cửa mà chỉ có thể đóng mở hoàn toàn bằng tay. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là có nên sử dụng loại cửa kéo tay này hay không???

  Không bao giờ phải lo đến việc cửa không mở được mỗi khi mất điện. Quả thật nếu mất điện thì cửa cuốn tự động sẽ rất khó để mở ra nếu như không có bộ lưu điện.Thật ra, cửa tự động cũng có tính năng mở cửa bằng tay nhưng bạn sẽ tốn rất nhiều sức mới có thể mở loại cửa này bằng tay. Còn loại cửa cuốn kéo tay thì hoàn toàn khác. Bạn có thể dễ dàng mở ra một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng.

  Việc vận hành rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng tay để kéo hoặc đẩy là cua cuon có thể đóng hoặc mở.

  Chi phí cho loại cửa này khá rẻ. Những chi phí mà Thông Minh Group - đơn vị chuyên sửa cửa cuốn tại cty chúng tôi muốn nói ở đây không chỉ là giá mua mà còn cả công lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng. Đầu tiên, do cấu tạo rất đơn giản (không có những phụ kiện như motor, bộ lưu điện...) nên loại cửa này có giá bán tại các đại lý rẻ hơn, lắp đặt cũng dễ dàng hơn nên chi phí cũng thấp hơn. Thứ hai, loại cửa cuốn kéo tay rất ít hỏng hóc, không cần bảo dưỡng quá thường xuyên nên chi phí mà bạn phải bỏ ra cho hai quá trình này là rất thấp.

  Nói đến vì sao nên sử dụng thì cũng phải nói đến lý do không nên sử dụng. Và đó là những lý do sau:

  Do có cấu tạo tinh giản, gọn nhẹ nên cửa cuốn kéo tay không được trang bị những tính năng ăn toàn như: tự động đảo chiều khi gặp vật cản, báo động khi có hiện tượng bị cạy cửa, cháy... Chính vì vậy ngôi nhà của bạn sẽ không được ăn toàn trước những tay trộm. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải chú ý xem bên dưới cửa cuốn có vật cản hay không khi thực hiện việc đóng cửa.

  Tiếng ồn phát ra trong quá trình vận hành quá lớn. Đây là một trong những lý do khiến cho cửa cuốn kéo tay không được sử dụng nhiều. Tiếng ồn do loại cửa này phát ra sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải khó chịu.

  Không thích hợp đối với phụ nữ, trẻ em và những người có chiều cao khiêm tốn. Vì dù có nhẹ nhàng hơn so với việc mở cửa cuốn tự động bằng tay nhưng công việc kéo đẩy loại cửa này cũng khá tốn sức đối với những đối tượng trên.

  Vậy nên hay không nên sử dụng cửa cuốn kéo tay vào thời điểm hiện tại? Câu trả lời này tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn muốn một loại sản phẩm có đầy đủ tính năng an toàn thì nên lựa chọn cửa cuốn tự động và lắp thêm bộ lưu điện để đề phòng tình trạng mất điện. Còn sản phẩm cửa kéo tay thì phù hợp hơn nếu như điều kiện kinh tế của bạn không quá dư dả.
   
  Tags:
Đang tải...