Hà Nội Nấu chapati chay cho cả nhà - Ấn Độ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi clever, 30/3/18.

Chia sẻ trang này

  1. clever New Member

    Tham gia:
    22/3/18
    Số bài viết:
    25
    Được thích:
    0
    Một trong những món ăn xuất hiện hàng ngày của người Ấn Độ là món bánh chapati. Với tục lệ tin vào thần linh - món bánh chapati này được ưa chuộng bởi sự thuần khiết và thanh đạm của nó.
    Dưới đây là cách làm loại bánh đặc trưng xứ Ấn này.


    Chuẩn bị:

    – Bột mì: 110g

    – Gia vị: Đường, muối, dầu ăn

    [​IMG]

    Bánh Chapati cũng có thể ăn kèm với nước dùng của cà ri chay.

    Chế biến:

    Bước 1: Đầu tiên, trong cách làm món chay ngày mùng 1 bạn cho bột mì cùng đường, muối và dầu ăn vào một chiếc bát lớn. Tiếp tục rót từ từ một lượng nước nhỏ vào, tiến hành nhồi bột sao cho bột mềm, dẻo và không bị dính tay.

    Bước 2: Chia bột ra thành 6 phần, vo tròn từng phần rồi dùng vải mỏng phủ lên và để 30 phút.

    Bước 3: các khối bột được cán thành hình tròn, dẹt có đường kính khoảng 15cm. Lưu ý dùng bột khô rắc lên để bột không bị dính vào bàn . Bạn cũng có thể bỏ những mẩu bột thừa để giúp bánh có hình dạng đẹp hơn.

    Bước 4: Đặt chảo lên bếp, mở lửa ở mức nhỏ cho cách làm món chay đãi tiệc. Tới khi chảo nóng thì bỏ những miếng bột đã cán mỏng vào.

    Bước 5: Khi thấy miếng bột đã bắt đầu xuất hiện một số bong bóng thì lật, tiến hành lật đi lật lại 2-3 lần. Dùng thìa ấn nhẹ lên phía trên để bánh dẹt.

    Bước 6: Đến khi bánh chín thì bày ra đĩa, ăn khi còn nóng với rau hoặc chấm cùng sốt cà ri đều được.

    Với hai hướng dẫn cách làm món chay Ấn Độ trên đây, chắc chắn bạn và gia đình sẽ có một mâm cơm mang hương vị Nam Á rất thơm ngon, bổ dưỡng.

    Làm nhiều món ăn chay hơn: cách làm món chay miền trung
     
    Tags:
Đang tải...