Mua và tặng quà cho bạn bè ngay trên Facebook

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 4/10/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  [align=justify]Facebook ra mắt tính năng "Gifts" cho phép người dùng mua quà tặng bạn bè và gửi đi dưới dạng vật lí hoặc thẻ quà tặng.

  Tháng 5/2012, Facebook chi 80 triệu USD để mua lại Karma, một doanh nghiệp mới thành lập chuyên về mua bán quà tặng. Karma tận dụng Facebook để thông báo cho người dùng các sự kiện quan trọng sắp tới của bạn bè như sinh nhật, đám cưới, tốt nghiệp...

  Bắt đầu từ ngày 28/9, Facebook giới thiệu “phát súng” đầu tiên vào TMĐT sau khi mua lại Karma có tên “Gifts” (quà tặng). Với Gifts, bạn có thể mua tặng bạn bè mọi thứ từ chai rượu sâm panh tới cặp kính mắt và Facebook sẽ ăn phần trăm từ các món hàng này.

  Tính năng sẽ áp dụng cho một số thành phố của Mỹ từ hôm nay trên website Facebook và các thiết bị Android, sau đó là iOS. Gifts được gửi dưới dạng hàng thật việc thật hoặc dưới hình thức quà tặng cho người nhận.

  Ngành công nghiệp thẻ quà tặng có giá trị khoảng 100 tỉ USD và Facebook biết đã tới lúc phải cạnh tranh với những hãng như Amazon hay eBay. Đồng sáng lập Karma – Lee Linden cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra phương thức gửi quà tốt nhất.” Một khi Facebook có tất cả thông tin thẻ tín dụng và địa chỉ của người dùng, mạng xã hội sẽ ngày càng mạnh mẽ. Hàng trăm triệu người đang đăng nhập hàng trăm website qua Facebook, vì thế, việc thanh toán qua Facebook chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nhiều.[/align]

   
  Tags:
Đang tải...