TP.HCM Mua điện thoại ở BachLongMobile không được bảo hành!

Thảo luận trong 'Đánh giá - Xây dựng thương gia' bắt đầu bởi phnhan, 25/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. phnhan New Member
  BB Model:
  Z10

  Tham gia:
  25/9/14
  Số bài viết:
  8
  Được thích:
  7
  Chào các bạn!

  Tình hình là mình có mua 1 BlackBerry Z10-003 ở BachLongMobile (12/8), nhưng khi nhập BB ID vào BBM thì bị lỗi " Unable to connect to the Blackberry ID server (50501)", blackberry world cũng vậy nói chung là không đăng nhập được BlackBerry ID.
  Lúc này khoảng hơn 1 tuần từ ngày mua, mình đem ra BachLong để bảo hành, họ nói do phần mềm cũ quá để update lại, hôm sau mình ghé lấy máy thì họ bị hư wifi nên không test được kêu mình về test thử, vậy là mình về nhà để kiểm tra vẫn bị lỗi.

  Do mình bận việc nên đến 12/9 mình nghé bảo hành lại, anh nhân viên đòi chạy lại phần mềm nữa, mình nói bữa chạy rồi vẫn bị vậy mà anh, ông đòi vẫn update, kêu mình gửi lại cái tài khoản BBID để test máy kêu mình về chờ điện thoại.

  Được mấy hôm mình nhận được điện thoại báo máy không lỗi phần mềm, cũng không lỗi phần cứng kêu mình cứ dùng cần phần mềm gì họ cài vào cho, trên BlackBerry World không có gì đâu mà đòi dùng (vãi thật không cần ID vậy chạy app andriod thôi à, trên máy tính backup nó cũng đòi ID mà, bao nhiêu là dịch vụ andriod thay thế được sao!), mình không đồng ý nói để mai tôi ra nói chuyện. Hôm sau mình ghé thì nhân viên báo tụi em không biết máy bị gì nữa không lỗi phần mềm cũng không lỗi phần cứng nến đã gửi máy lên xưởng để bảo hành kêu mình chờ thêm mấy hôm.

  Đến hôm nay (25/9) lâu quá mà không thấy gọi, mình ghé thì vẫn tuồng cũ máy không lỗi phần mềm, cũng không lỗi phần cứng đem gửi xưởng người ta cũng không biết bị gì ? kêu mình đem về dùng chờ bản cập nhật mới có lẽ do phần mềm bị lỗi, đưa máy mình kiểm tra thì thấy cái màn hình bị trầy (ảnh nói trầy miến dán), tiếp coi thông tin thì thấy máy update bản 10.3.

  Mình cũng có 1 Z10-003 (của bạn mình) lấy ra nói em dùng bản 10.2.2 vào được bình thường mà anh cái 10.3 là mới nhất mà cũ gì mà lỗi, ảnh lãng qua chuyện anh đem lên xưởng rồi mà người ta không biết nên anh cũng chịu cứ khuyên mình đem về xài chờ cập nhật mới.
  Mình khẳng định là máy lỗi hay có vấn để gì đó hôm bữa anh cũng nói không phải lỗi phần mềm mà, sao máy này dùng không bị sao mà máy em lại bị ?, đem máy về nghe gọi thôi sao ?, bên anh bán hàng lỗi phải có trách nhiệm bảo hành cho người ta chứ khuyên sống chung với lỗi là sao vô lý vậy.

  Lúc này ổng nói tìm bên tinhte cũng không thấy lỗi này, tinhte là diễn đàn lớn lắm mà họ chưa gặp trường hợp của anh (vãi cả tinhte, rất lớn), anh thử tìm cửa hàng blackberry khác bảo hành xem nó bị lỗi gì (mình mua ở BachLong mà kêu đi đâu).

  Mình nói em mua máy ở đây mà anh kêu em tự tìm BH sao, vậy bên anh không hổ trợ gì sao lỗi rồi bắt khách chịu luôn sao. Anh nói: vậy giờ bên em hỗ trợ cho anh bán lại 3tr (mình mua 4.5 mà) máy mua cũ rồi (mới hơn nữa tháng mà mình toàn chờ bảo hành) hoặc thêm 1tr nữa đổi lấy cái mới dạo này z10 hiếm hàng nên lên giá máy em bị lỗi anh lấy lại để hỗ trợ cho em chứ không bán được cho ai đâu, 3tr là cao lắm rồi (cái này khẳng định máy mình mua bị lỗi ?).

  Sao mà chịu được chứ mình mua máy mới chính hãng chứ đâu phải máy lỗi mà nói chuyện kiểu kỳ vậy, công ty gì đây trời, bán hàng lỗi rồi kêu người ta dùng luôn là sao, bảo hành là mua lại máy ?.

  Trường hợp này của BachLong thì mình phải làm sao đây.
  Mình là dân IT, ra nói chuyện cứ như mình không biết gì đổ thừa, quay mình đủ thứ, lần đầu mua máy mình cũng không biết là z10 nó có hàng dựng nên cũng không xem kỹ, mình thấy cái mình giống máy cái trên mạng bảo là dựng, mình có thể đảm bảo máy kết nối đến server, gửi user+pass+pin+imei...lên server BB bình thường server có hồi đáp nhưng bị mã hóa mình không biết nó nói gì, và máy bào không thể kết nối đến server. Nếu mà dùng không biết sao này có bị khóa máy lại luôn không nữa. Mua để viết app mà xui quá.
  Bạn nào từng gặp lỗi này có cách giải quyết cho mình xin ý kiến.

  Cám ơn các bạn rất nhiều!
   
  Sửa lần cuối: 26/9/14
  Tags:
 2. TrungChinhNguyen

  TrungChinhNguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  4/6/14
  Bài viết:
  730
  Được thích:
  613
  BB Model:
  Z10 - 9900
  Cho lên Nhật Tảo thôi bác!
  Nghe bác kể cũng thấy bức xúc thay bác!
   
  socmobilephnhan thích bài này
 3. nguyenxo

  nguyenxo Active Member

  Tham gia:
  22/8/14
  Bài viết:
  275
  Được thích:
  73
  BB Model:
  z10
  Bạn lấy lại 3t coi cho nó 1,5 t đi mua lấy con ảdoi cho lành
   
 4. Thanh Niên Nghiêm Túc !

  Thanh Niên Nghiêm Túc ! Active Member

  Tham gia:
  4/12/13
  Bài viết:
  418
  Được thích:
  121
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Giống như máy bị lock ấy nhỉ
   
 5. giosongduong

  giosongduong Active Member

  Tham gia:
  30/6/11
  Bài viết:
  550
  Được thích:
  219
  BB Model:
  8120
  Máy bị lock rồi. Z10 003 làm gì có hàng chính hãng. Xách tay thôi. Bạn bị bạch long lừa rồi
   
 6. phnhan

  phnhan New Member

  Tham gia:
  25/9/14
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  7
  BB Model:
  Z10
  tiêu mình rồi, vậy giờ lấy 3tr, để dành tiền mua cái khác vậy#-o
  để đăng 1 bài bên nhattao để mọi người cảnh giác khi mua hàng ở bach long
   
  nguyenxo thích bài này.
 7. B0mb0m.8800

  B0mb0m.8800 Active Member

  Tham gia:
  2/2/12
  Bài viết:
  327
  Được thích:
  95
  BB Model:
  Q10
  tạo rồi nhập ID khác thử,nếu nhập đc thì ko nói chứ ko đc chắc bị khóa gì rồi
   
 8. phnhan

  phnhan New Member

  Tham gia:
  25/9/14
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  7
  BB Model:
  Z10
  Đăng bài bên Nhattao, được mấy ngày thì bên BachLongMobile kêu mình gỡ xuống, mình không gỡ thì mấy bữa vào thấy bị nhattao xóa bài luôn, không lý do gì hết. Nhattao mà cũng vậy sao!
   
 9. Loki

  Loki Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  782
  Được thích:
  442
  BB Model:
  New Q20
  Lại lùm xùm. Anh em chú ý những bài này để biết mà còn tránh nha. Vừa bị lừa máy lock lại còn bị đá đít.
   
 10. maiyeunguoidhkc

  maiyeunguoidhkc Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  1.052
  Được thích:
  153
  BB Model:
  8700G-9000R-Z10-9930
  bác up bên này cũng được,ae sẽ " đồ sát " cho :D

  khi mua bán saobác ko nhờ a GG giúp, bác kể mà e thấy tên shop mới toanh
   
 11. phnhan

  phnhan New Member

  Tham gia:
  25/9/14
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  7
  BB Model:
  Z10
  Bữa gấp quá, cũng không nghiên cứu kỹ nữa, mình ở gần đó nữa nên dính đạn
   
 12. gadibo

  gadibo New Member

  Tham gia:
  29/9/16
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  BB Model:
  priv
  mới thấy cái post quảng cáo của thằng bạch long trên tinhte xong, tính vào comment thì nó đóng lại. nên vào gu gồ search topic có tên nó chửi: "thứ gian trá, thời đại nào rồi làm ăn như người cổ đại ăn lông ở lỗ, chưa mua hàng đã lòi mặt gạt người rồi, đã mua còn như thế nào nữa?" xong, giờ kể chuyện: hẹn mua con ss note egde cũ, gọi điện lên cửa hàng ít nhất hơn 3 lần (trong hơn 2 ngày), confirm các kiểu còn hàng + bảo hành nguyên máy 6 tháng. Xách xe chạy lên cửa hàng chính, nhân viên nói có máy, nhưng bảo hành phần mềm 6 tháng, phần cứng không bảo hành. tốn công đi về. bảo hành phần mềm 6 tháng cái dcmm :D
   
Đang tải...