Mua Blackberry Q10 lock nhà mạng ở Mỹ

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (PB)' bắt đầu bởi killervna911, 16/8/13.

Chia sẻ trang này

 1. killervna911 New Member
  BB Model:
  Q10

  Tham gia:
  7/7/13
  Số bài viết:
  10
  Được thích:
  2
  ACE em ơi, mình có người thân ở Mỹ, sắp về VN đầu tháng 9 này, tình hình là muốn mua một con Q10 về xài, nhưng không đủ tiền mua con chính hãng world.

  Người thân bên đó bảo là có quen mấy nơi chuyên bán Q10 lock nhà mạng, mình đang tính mua một con, rồi về unlock nó ra mà xài đại loại theo kiểu unlock theo số IMEI (có thể lấy ví dụ là nơi unlock ở vn bên dưới). Với lại kiểm tra số IMEI thì đâu cần phải đầy đủ seal có thông tin, mà chỉ cần vào setting của máy để lấy IMEI thôi phải không vậy?

  http://www.nhattao.com/threads/unlo...ry-q10-z10-1-24h-gia-750-000-youtech.2221598/

  ACE thấy vậy có ổn không vậy, vì mình nghe nói là nếu mà trước khi unlock mà bị BB lock trước lại thì sẽ không bao giờ dùng được nữa.

  Mình thật sự rất quan tâm đến BB, mới trải nghiệm mới vì trước đây là dân xài android. Mong mọi người giúp đỡ, tình hình là ở Mỹ minh sẽ mua một con lock giá tiền chắc tầm 200$, về Việt Nam unlock ra thêm cho 1tr nữa thì mình sẽ có con này với giá 5tr thôi.
   
  Tags:
 2. KiNGHAI

  KiNGHAI Active Member

  Tham gia:
  7/3/11
  Bài viết:
  547
  Được thích:
  239
  À, bạn nên phân biệt lock và block. Lock là điện thoại đó chỉ dùng được cho nhà mạng đó, gắn SIM nhà mạng khác vào thì không xài được.

  Block là chặn không cho sử dụng điện thoại, không cần liên quan đến SIM bạn dùng có đúng/không đúng nhà mạng hay không. Block này được thực hiện tự máy chủ của BlackBerry. Các trường hợp có thể bị block:
  1. Bạn mua máy hợp đồng, nhưng không thanh toán đủ hợp đồng cho các tháng sau. Nhà mạng sẽ báo BlackBerry để block.
  2. Bạn bị mất máy, báo cho nhà mạng, nhà mạng báo cho BlackBerry để block máy đó, không cho dùng.
  (còn trường hợp nào nữa không thì mình không rõ)

  Lúc trước trong một topic liên quan đến OS 10.1.0.4633 có danh sách các PIN bị block, có nghĩa là việc block là có thật chứ không phải tin đồn. Bạn nên suy nghĩ trước khi chọn option 1, nếu hên thì không bị block, nếu xui bị block thì sau này chỉ còn cài được ROM leak đã remove PIN block ra thôi, còn bản chính thức mà có kèm PIN block trong đó thì sẽ không cài được.
   
  killervna911 thích bài này.
 3. killervna911

  killervna911 New Member

  Tham gia:
  7/7/13
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  2
  BB Model:
  Q10
  Cảm ơn bạn rất nhiều, có câu liều ăn nhiều vậy. :)
   
Đang tải...