Một vài vấn đề cần trao đổi với Hải COSOVO

Thảo luận trong 'Đánh giá - Xây dựng thương gia' bắt đầu bởi laptopthinkpad, 17/6/14.

Chia sẻ trang này

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. laptopthinkpad Member

  Tham gia:
  15/6/14
  Số bài viết:
  0
  Được thích:
  64
  Việc tôi lập topic này vì thấy có Mod ChangDau nói là nếu có vấn đề gì cần phản ánh thì nên lập topic riêng (nguyên văn: "tôi đã nhắc nhở các thành viên khác nữa rất nhiều lần nếu có bức xúc với ai thì tạo một topic mới, nội dung mới chứ không lang mang trong bài của người khác ai giải quyết cho?") và vì Hải Cosovo đã có lời là bỏ account COSOVO bên nhattao rồi và các topic mà tôi phản ánh là do Hải COSOVO tạo ở forum BBVietnam nên tôi phải tạo topic này để thuận tiện hơn trong trao đổi. Bạn nào mới chơi BB dưới 3 năm và chưa từng biết vụ các thương gia BB ở HN clone nick để chỉ ra là nguồn BB là từ TQ về chưa không phải ship Mỹ/Châu Âu trong năm 2010 thì hãy tìm đọc lại trước khi đưa ra nhận xét về các thông tin tôi cung cấp.

  Nếu bài viết của tôi có vi phạm điều nào của diễn đàn BBVietnam thì xin Mod ChangDau PM báo để tôi điều chỉnh nhé. Bài viết cũng hơi dài nên bạn nào không có đủ kiên nhẫn đọc thì cũng đừng vì vậy mà khó chịu vì muốn đủ ý thì phải viết dài.

  Bài viết này cũng không có ý định "hại" COSOVO mà là góp ý chân thành chính thức đển Cosovo sau bài góp ý không chính thức trên facebook (xem thêm: https://www.facebook.com/laptopthinkpad.nguyen/posts/765561596816506) và bài viết này được viết với tư cách là người tiêu dùng có kiến thức cũng như có am hiểu và theo dõi rất sát thị trường BB Việt Nam trong suốt hơn 4 năm qua.

  1. Tôi cần Hải Cosovo có lời xin lỗi chính thức khi đã viết xúc phạm đến cá nhân tôi và những người chỉ ship hàng từ Mỹ về khi viết thế này: "Còn thằng điên nào nói nó ship iphone ipad ship mỹ thì tính trên đầu ngon tay mà thôi". Cosovo có thể chọn nguồn hàng của anh ta nhập từ TQ nhưng anh ta không thể vì thế mà có quyền chửi vô cớ người khác là "thằng điên" được và phải xin lỗi cộng đồng Blackberry SàiGòn khi đã có lời hăm dọa "sắp tới đây anh dìm chết blackberry sài gòn luôn". Những điều này là Hải Cosovo viết công khai trên diễn đàn BBVietNam.
  (nguyên văn:
  tham khảo: http://bbvietnam.com/threads/xoa-giup-minh.34203/page-2#post-368339)

  2. Hải Cosovo hãy đưa ra bằng chứng nào nói là hàng ship Mỹ là hàng chưa phân loại và mua về thuốc nhiều hơn hàng cả hàng TQ". Tôi có thể chứng minh ngược lại là hàng ở thị trường Mỹ là hàng phân loại rõ ràng nhất chỉ có người mua không biết rõ, không có kiến thức và nhắm mắt mua mới phán như thế và điều tương tự cũng diễn ra ở hàng từ TQ. Nếu Hải Cosovo không chứng minh được thì phải công khai nhận mình đã viết sai và đưa nhận định sai với mục đích là nâng hàng BB gom về TQ thì tốt hơn hàng BB phân phối chính thức ở thị trường Mỹ để khoả lấp cái sai không minh bạch về nguồn gốc hàng hoá của mình từ đầu (theo phản ánh của 1 số bạn đã mua từ Hải Cosovo, cụ thể là ở bài viết này của socnhim : http://bbvietnam.com/threads/minh-c...han-su-that-dung-sai.34811/page-2#post-374182). Nếu Hải Cosovo chưa từng nói đến việc ship hàng Mỹ thì tại sao vô cớ dìm hàng ship Mỹ như vậy?
  (nguyên văn:
  tham khảo: http://bbvietnam.com/threads/minh-can-ae-xem-xet-va-cong-nhan-su-that-dung-sai.34811/)

  3. Vấn đề BB ở VN đa số là hàng nhập từ TQ thì không có gì là mới vì 4 năm về trước đã có 1 vụ lùm xum là 1 số thương gia nổi tiếng ở HN bị chụp hình là qua TQ lấy hàng nên họ buộc phải công khai là hàng từ Mỹ/Châu Âu -> TQ -> VN (bạn nào chịu khó tìm lại các bài viết trong năm 2010 ở trên tinhte.vn sẽ thấy. Bên dưới tôi có trích dẫn 1 số bài mà tôi tìm lại được). Nói thẳng ra là gần như 100% cửa hàng và thương gia mà bán số lượng với giá rẻ thì đều nhập hàng đã được gom về TQ, phân loại, sửa sang lại về hình thức + bỏ thêm các phụ kiện còn thiếu và nếu muốn biến thành hàng mới, fullbox thì in thêm cái hộp.

  Bài viết này hơn 4 năm về trước và ai nhập hàng BB từ TQ về thì chắc không thể không biết danh của nick này:
  http://www.tinhte.vn/threads/chuan-bi-mua-bold-9700-xin-nho-cac-ban-huong-dan.394145/#post-4234900
  và anh ta cũng có ý kiến: "theo em biết bên đó bọn nó ít có cái khái niệm nguyên seal lắm, toàn là máy dựng thôi, thỉnh thoảng kiếm đc 1 con hàng chất. mà giá của chúng nó bán thì cũng rất chat."

  4. Cá nhân tôi dù chưa từng tiếp xúc với Hải Cosovo nhưng do đọc trên mạng thấy phản ánh là thái độ phục vụ tốt nên tôi đã từng giới thiệu vài người gọi điện hỏi mua BB cũ và 1 số thương gia ở HCM tôi có giới thiệu cho các bạn gọi đến khi họ hỏi mua hàng cũ mà tôi không có bán. Tôi có nói rõ là hàng của họ không phải nhập từ Mỹ về, khi mua nên trực tiếp chọn lựa kỹ và nên đi chung với người có kinh nghiệm. Nhưng qua sự việc vừa rồi và phản ứng của Hải Cosovo thì làm tôi hết sức thất vọng và việc viết bài trên facebook là để nhắc nhở trước nhưng có lẽ không có tác dụng (vì vẫn có bài viết chống chế kiểu như hàng TQ thì vẫn bảo đảm hơn hàng từ Mỹ về).

  Không ai đánh kẻ chạy lại. Nếu bạn thấy sai và bạn nhận sai và có hành động sửa sai thì không ai quá khắt khe để cứ nhằm vào cái sai đã được sửa để làm hại bạn mãi được. Bạn phải nhìn nhận công tâm cái chưa hoàn thiện của mình để thay đổi tốt hơn chứ không phải tỏ thái độ thiếu văn hóa và thiếu suy nghĩ như vậy. Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động và viết công khai.

  Gởi các bạn trẻ đang ủng hộ Cosovo: Các bạn cũng nên công tâm là những gì sai trong cách suy nghĩ, hành xử (ngoài đời và trong bài viết) thì các bạn phải chỉ rõ cho Cosovo để giúp anh ta hoàn thiện hơn nữa chứ không phải tung hô và luôn cho rằng anh ta luôn đúng và bị oan thì kể ra cũng không phải là cách hay. Người góp ý có thể sai và mục đích góp ý của anh ta có thể không trong sáng nếu đứng ở 1 góc nhìn tiêu cực nào đó theo quan điểm riêng của bạn nhưng điều góp ý của họ là ĐÚNG VÀ CỤ THỂ thì hãy lắng nghe với thái độ cầu thị và tiếp thu tích cực để hoàn thiện mình hơn sẽ là câu trả lời xác đáng hơn là chống chế, ngụy biện.

  Đã có 1 bài viết của 1 bạn xác nhận là mới sản xuất 2014 (trừ các máy không phải bản retail tức là RIM không phân phối chính thức ra thị trường) sau khi reset hoặc mới mở máy lên lần đầu phải có bước chọn wifi, setup... trước khi vào màn hình chính nên tôi không nói lại nữa (tham khảo: http://bbvietnam.com/threads/minh-c...han-su-that-dung-sai.34811/page-4#post-374716). Bạn nào muốn kiểm chứng thì cứ mang tiền qua tôi khui hết các máy seal hộp từ Mỹ về nếu máy nào không có các bước trên thì bạn mang máy về không phải trả tiền, nếu có đầy đủ thì bạn trả tiền mua máy và mang máy về. Tôi nói vui như vậy để cho thấy là nên hãy tự kiểm chứng (nếu không có điều kiện kiểm chứng thì hãy lăng nghe từ những người đã qua kiểm chứng TRUNG THỰC và đứng ở góc độ người tiêu dùng) chứ đừng chỉ nghe ai đó phán dù anh ta có thể đã từng bán BB trên 5 năm vì có thể điều anh ta nói cũng không đúng do anh ta không có đủ kiến thức về sản phẩm anh ta bán hoặc anh ta chỉ nói để có lợi cho chính anh ta và nguồn hàng không minh bạch của anh ta thôi.

  5. Ứng xử, hành vi và thói quen tiêu dùng của người mua sẽ hình thành nên thị trường và số lượng cửa hàng/thương gia đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng của người mua. Nếu bạn dễ dàng chấp nhận hàng renew với giá rẻ thì tỉ lệ hàng dựng sẽ còn chiếm rất cao và số lượng cửa hàng buộc phải tham gia vào đội ngũ "gian thương" (theo cách gọi của đa số người tiêu dùng là nếu có gian lận, mập mờ về chủng loại, chất lượng hàng hóa thì là gian thương) sẽ còn nhiều và chiếm đa số.

  Tôi lấy ví dụ so sánh thế này nhé:
  a. Xe máy Honda (ví dụ Dream) mới nguyên xuất xưởng thì chắc chắn phải khác với xe Dream đã qua sử dụng được đem vào các lò nấu mới lại để bán giá rẻ hơn với thông tin là xe mới. Trường hợp này bạn có chấp nhận mua chiếc xe Dream đã được nấu mới với 1 số phụ kiện tương đương chính hãng và được rao bán như là xe mới không? Đây là hành vi gian dối và tôi thấy hiện tượng rao bán BB mới 100%, không hộp hoặc hộp dựng nhưng thực chất là hàng đã xài lướt (qua sử dụng) cũng gian dối tương tự.

  a. Bạn thích uống 7Up. Có 1 nơi họ chuyên thu mua lại chai 7Up và về họ cũng pha chế với công thức nước, hương liệu, đường... để hình thành nên 1 dung dịch có mùi vị y hệt 7Up và họ đóng vào chai 7Up để bán thì bạn có thấy là hành vi gian dối, làm hàng giả không? Nếu có thì tại sao bạn lại dễ dãi chấp nhận hàng vi lấy main zin của BB và thay 1 phần các linh kiện còn lại để máy có hình thức mới để hình thành nên 1 cái máy mới và tự họ dán seal và đóng hộp để bán với thông tin máy mới.

  2 ví dụ trên có vẻ hơi cực đoan nhưng tôi chỉ minh họa để dễ hình dung chứ không muốn đi tranh luận sau hơn về thế nào là hàng dựng, thế nào là gian dối mà tôi chỉ muốn nói là người tiêu dùng hãy sử dụng sức mạnh của mình để tẩy chay cái sai. Khi phát hiện có vấn đề không minh bạch hoặc gian dối thay vì thỏa hiệp bằng cách lấy lại tiền và im lặng (tức là chỉ biết nghĩ cái lợi cho bản thân mình) mà hãy làm việc với nơi bán bằng giấy trắng mực đen để nếu hành vi gian dỗi của anh ta không phải là do vô tình hoặc rủi ro khách quan mà là do anh ta không đủ trình độ để phân biệt được hàng nhái, hàng dựng hoặc do anh ta chủ trương nhập để bán với thông tin mập mờ. Vì nếu đa số người tiêu dùng đều có phản ứng như thế thì các nơi bán hàng gian dối hoặc mập mờ sẽ phải thay đổi vì nếu không sẽ bị người tiêu dùng tẩy chay nên buộc phải thu hồi hàng trả lại cho đầu nậu nhập hoặc không nhập hàng mập mờ chủng loại (nhái, dựng) nữa => đầu nậu nhập hàng để dựng cũng sẽ buộc phải phân loại đúng chủng loại và sẽ từ bỏ ý định dựng hàng để dễ bán kiếm lợi nhuận hơn.

  Hãy dùng sức mạnh của cộng đồng người tiêu dùng để gây áp lực đến các thành phần đang tham gia nhập hàng dựng để trả lại đúng chủng loại và nguồn gốc sản phẩm và hãy để người tiêu dùng có đủ thông tin về sản phẩm họ muốn mua và họ sẽ quyết định nếu không họ sẽ tẩy chay khi phát hiện gian dối. Điều này dù biết là khó thực hiện nhưng nếu không ai khơi mào để mọi người suy nghĩ đến và nếu mọi người vẫn cảm thấy là đó không phải là chuyện của mình dù mình cũng là 1 thành phần tham gia vào thị trường thì cuối cùng các bạn cũng sẽ bị các thương gia/cửa hàng bán hàng không minh bạch xỏ mũi, dẫn dắt các bạn để tạo cảm giác là mua chai 7Up nào uống cũng như nhau vì mùi vị và thành phần của chúng cũng giống nhau mà.

  6. Thị trường hàng đã qua sử dụng vẫn có 1 lượng khách hàng rất lớn và hàng brand new, nguyên seal cũng vậy (nói đơn giản là hàng dựng cũng có thị trường của hàng dựng, hàng mới cũng vậy nhưng hiện tại thì hành vi gian dối đã làm cho hàng dựng lên ngôi và được đánh đồng là hàng từ TQ về có phân loại thì tốt hơn cả hàng từ Mỹ về. Cái này gọi là người tiêu dùng bị tẩy não. Mà tôi thấy nhiều thương gia cứ to mồm như thế lắm và họ vẫn bán được hàng vì tỉ lệ người tiêu dùng bị đánh lừa với suy nghĩ như vậy vẫn còn) nhưng các thương gia hãy trung thực trong phân loại và nguồn gốc hàng hóa của mình. Hãy cạnh tranh nhau bằng chính sách giá (trên cơ sở minh bạch về chủng loại sản phẩm và nguồn gốc của từng mặt hàng) và dịch vụ sau bán hàng của mình. Việc gian lận chủng loại và nguồn gốc hàng hóa là hành vi gian dối nên bị tẩy chay không phải ở người dùng mà ngay ở các thương gia. Và người tiêu dùng hãy ủng hộ các thương gia chấp nhận bị thu hẹp thị phần nhưng họ nói không với hàng vi gian dối này để tạo nên làn sóng buộc các thương gia/cửa hàng khách phải thay đổi theo hướng minh bạch. Nếu các bạn chỉ vì yếu tố giá mà gạt bỏ các yếu tố khác 1 cách dễ dãi thì xem như cái gian dối chắc chắn đã nắm phần thắng. Để làm được điều này thì phải được đa số người dùng ủng hộ và kiên trì. Thà chấp nhận mua hàng đã qua sử dụng rồi chứ không mua các loại hàng ghi là mới nhưng bản chất là hàng dựng hoặc thay vỏ/linh kiện rồi ghi mới 100%. Cá nhân tôi đã chứng kiến hơn 4 năm rồi thì phần thắng vẫn nghiêng về thành phần tham gia thị trường với hành vi gian dối vì lực lượng nắm quyền lực (người tiêu dùng) để buộc thành phần gian dối phải thay đổi thì lại quá dễ dãi trong suy nghĩ.
  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Một số bài viết 4 năm về trước có liên quan đến BB để 1 số bạn chưa biết về cá nhân tôi có thể đọc để hiểu là tôi luôn viết bài mang tính xây dựng và nick tôi dù mới đăng ký bên BBVietNam và đây là bài đầu tiên nhưng không phải nick clone và danh tính của tôi cũng rõ ràng. Và dù tôi biết được 1 số vấn đề không hay ở các thương gia/cửa hàng khác nhưng không vì thế mà mình lại đi bêu rếu kiểu như qui kết vì điều mình biết có khi chỉ là 1 trường hợp đặc biệt và tốt nhất là mình chỉ giới hạn tư vấn cho người nào tìm đến mình trực tiếp để họ tránh được những thương gia/cửa hàng đó. Và vấn đề hàng dựng BB từ TQ về VN chiếm hơn 95% thì đã công khai từ lâu rồi chứ không phải do bài viết Hải Cosovo trong bài chống chế là cả thị trường đều bán như vậy nên Cosovo làm như vậy là không sai và có hành vi hăm dọa cũng như xúc phạm người khác.

  http://www.tinhte.vn/threads/blackberry-ngay-nay-oi.522122/#post-5945549
  http://www.tinhte.vn/threads/mot-so...ho-thanh-vien-moi.352444/page-12#post-4066424
  http://www.tinhte.vn/threads/mot-so...ho-thanh-vien-moi.352444/page-12#post-4068001
  http://www.tinhte.vn/threads/mot-so...ho-thanh-vien-moi.352444/page-18#post-4294930

  http://www.tinhte.vn/threads/moi-ae...-vang-thau-lan-lon.395951/page-2#post-4313506
  http://www.tinhte.vn/threads/co-ai-nhap-blackberry-torch-9800-chua-vay.461416/#post-5112183
  http://www.tinhte.vn/threads/boc-te...da-thanh-hien-thuc.542879/page-4#post-6317042
  http://www.tinhte.vn/threads/blackberry-9780-xach-tay-hay-chinh-hang.1243312/page-3#post-17714228
  http://www.tinhte.vn/threads/mua-bb-bold-9700-o-dau-dam-bao-anh-em.438424/#post-4843382
  http://www.tinhte.vn/threads/sap-mua-9900-brand-new.1287763/#post-18679362
  http://www.tinhte.vn/threads/su-kha...-rogers-va-cac-mang-khac.614597/#post-7298897
  http://www.tinhte.vn/threads/mua-nham-tmobile-unlock-deu.401804/
  http://www.tinhte.vn/threads/bold-9...a-gay-thanh-ngan-ban-phi.411646/#post-4462319
   
  Sửa lần cuối: 18/6/14
  Tags:
  nguyent, mrsnake, finallove25227 người khác thích bài này.
 2. ludarao

  ludarao Active Member

  Tham gia:
  30/7/12
  Bài viết:
  273
  Được thích:
  155
  BB Model:
  Bold 9700 - Z10
  Không liên quan cơ mà bác cho e cái địa chỉ qua coi maya thử. :D đang cần mua hàng nguyên seal!
   
 3. dangkyhai

  dangkyhai New Member

  Tham gia:
  6/6/14
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  22
  BB Model:
  BB Z10
  Chào bác !
  Thấy bác viết cũng nhiều, chắc bác cũng là TG có tâm, vậy bác có thể PM cái thông tin để có cơ hội giao lưu nhé vì trước sau gì mình sẽ mua BB nữa. Khoái mà.
  Cũng còn nhiều điều muốn viết lắm nhưng giờ nhớ gì viết đó thôi. Chả là có ai đó khi cm cứ bày tỏ tại vì ham rẻ nên mới dính chấu. Xin lỗi nói thế là chả hiểu đầy đủ gì cả. Ai không biết của rẻ là của ôi, bản 003 các TGXT rao trên 5T( không thuế ) trong khi đó 001 CH chỉ là 4,5T ( sau VAT 10% nhé ). Vậy mà vẫn có người chọn xách tay giá cao hơn đấy chứ. Ví dụ là tôi nè có 2 cái 001 nhưng vẫn mua thêm 003.
  Vậy vấn đề không phải ai cũng ham rẻ... Tức cái TG lúc nào cũng là hàng XT từ Mỹ, Canada...Rin đét để thuốc người ta, thậm chí còn dìm hàng TG khác, có khi còn dìm luôn hàng chính hãng, trời có đâu cả ngàn cái bị lỗi mà tân trang. NSX nào mà sản phẩm lỗi cả ngàn cái có nước dẹp tiệm. Với lại tâm lý nữa, ai đời mua hàng Rin thế mà phụ tùng nào cũng đổi được, không thích pin, nắp, dây sạc, tai nghe - ok qua lấy cái khác. Ủa mình bỏ tiền đâu thua gì CH đâu mà mua cái máy sao giống "chế tác bằng thủ công" vậy, chẳng ra sao cả. Thà nói hàng do RIM sản xuất nhưng đóng gói tại China cho nó rẻ, anh/ chị yên tâm có bảo hành. Và sản phẩm phải được đóng gói cho dù là bọc nhựa chứ cái kiểu mua máy mà máy một đàng phụ kiện " tìm đâu đó" rồi đưa cho khách, nếu không cần thì trừ tiền
  Thôi thì tốn 4,350,000 VND để làm bài học
  DKH
   
  Sửa lần cuối: 18/6/14
  doan39, giosongduong, chungph1 người nữa thích bài này.
 4. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.094
  Được thích:
  4.640
  BB Model:
  R-900
  Hi bạn,
  Bạn dùng chức năng trích dẫn cho từng đoạn thoại của người khác thay vì coppy/paste trong các đoạn dẫn lời sẽ chính xác và rõ ràng hơn, nếu lỡ bài cũ của mọi người bị xóa nó vẫn còn giá trị bảo chứng. Ví dụ như mình trích dẫn của bạn ngay phía trên nè. :D
   
 5. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.964
  Được thích:
  1.182
  Một thương gia có tên tuổi (A. Lam) đã lên tiếng! :-bd
   
 6. havenoname

  havenoname Member

  Tham gia:
  11/5/13
  Bài viết:
  61
  Được thích:
  68
  BB Model:
  BB 8700R-99xx-PP
  Bức xúc thay cho chủ top, cá nhân em chẳng kỳ thị gì việc hàng hoá tràn lan như hiện nay, nhưng cách vơ đũa cả nắm rất khó chịu, có thể nói là coi thường!
   
  doan39 thích bài này.
 7. COSOVO

  COSOVO Member

  Tham gia:
  7/4/13
  Bài viết:
  44
  Được thích:
  77
  BB Model:
  FUll Blackberry
  Thành thật em xin lổii anh vì trước khi bán blackberry em biết anh chuyên ship us bài anh dài quá e không thể đọc hết đc, bên anh + anh hưng jerry trần + anh Phúc (Màu Xanh) những anh có kinh nghiệm lâu năm chuyên ship us và chỉ bán hàng us mà thôi, và bên anh đa số làm hàng new seal box mà thôi

  Vì bên anh có kinh nghiệm lâu năm nên chất lượng hàng tốt hơn em làm nhưng để đạt đc chất lượng đó thì dĩ nhiên chi phí cao hơn, giống như anh đã bỏ công sức ra làm và e cũng vậy

  Về phần em bán hàng mua hàng use giá rẽ ship us về thì đa số là hàng ngon cũng có hàng không ngon cũng nhiều nên e không làm đc và giá trị cao đa số về vn em thiệt hại, nên e tìm nguồn hàng chất hơn rẽ hơn bằng cách nhập cảnh TQ và chính tay mình chọn lựa hàng tốt về vn bán và bảo hành anh em chu đáo

  1 lần nữa e xin lỗi các anh, khách hàng của anh hiểu và của e họ cũng hiểu
   
  Sửa lần cuối: 18/6/14
 8. DOANHA

  DOANHA Active Member

  Tham gia:
  8/11/12
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  55
  BB Model:
  BB9900
  Phải vậy thì người dùng BB xịn mới cảm thấy được an ủi. Thực sự mà nói thì BB đi xuống nhiều vì không kiểm soát được vấn đề hàng dựng, hàng giả, hàng nhái có nguồn gốc không rõ ràng!
   
 9. sang_ongbut

  sang_ongbut Member

  Tham gia:
  12/3/11
  Bài viết:
  76
  Được thích:
  0
  Xác nhận bác Lam vì có khi em chơi BB trc khi bác ship BB về bán ;)
   
 10. dzungbv

  dzungbv Active Member

  Tham gia:
  14/10/13
  Bài viết:
  144
  Được thích:
  41
  BB Model:
  z30
  Mình rất khâm phục câu nói của Bầu Kiên trước toà: Tôi là đàn ông, dám làm dám chịu, làm thương gia mà nói được câu này kể cũng là người quân tử
   
  muoiduong, phuongnam72doanvm09 thích bài này.
 11. kelvinle

  kelvinle Member

  Tham gia:
  4/6/14
  Bài viết:
  54
  Được thích:
  24
  BB Model:
  9900 - PB - Z10
  chà...chà........
  Chỉ có Blackberry mới tạo ra những xung đột như thế này......
  Thương hiệu của sự mâu thuẫn.......
  I Like it!!!!!!
   
 12. gaumap

  gaumap Active Member

  Tham gia:
  15/3/13
  Bài viết:
  369
  Được thích:
  85
  BB Model:
  Passport Silver
  laptopthinkpad uy tín lâu năm. Mình biết bên bác do 1 bber giới thiệu, qua múc 1 con fullbox, rất hài lòng. Giá tất niên mắc hơn tí nếu đi so sánh với mấy chổ khác và hơn nhiều nếu so sánh với New Box. Bác @ Cosovo nói vậy chắc mọi người đã hiểu, khách hàng của Hải Cosovo hiểu, qua chia sẻ của Hải trên FB cũng hiểu, và cả các khách hàng mua chính hãng hoặc xách tay từ nguồn giống như Thinkpad hiểu. Bỏ qua đi các bác ah, tùy túi tiền và sở thích mà múc thôi.
   
  HoangAnhBU, lazychandoan39 thích bài này.
 13. Gakhonglo

  Gakhonglo Member

  Tham gia:
  9/1/11
  Bài viết:
  88
  Được thích:
  6
  Theo mình nhớ ko nhầm là cuối 2009 hàng ship US -> UK -> EU, bị phanh phui và sau đó là n lần ae THương gia HN chém nhau. Sau chừng ấy năm Bb SG làm vụ này hot quá.
  - Hải Có sợ vợ: bạn đã ko kiểm soát dc cảm xúc trong lòng và nói những điều mang tính chủ quan, đôi khi ko nên nói ra. Cho dù điều đó không sai hoàn toàn.
  - BÁc Laptop: e tin ở bác luôn có tính xây dựng cho cộng đồng BlackBerry VN.
   
  doan39ChangDau thích bài này
 14. NangDau

  NangDau New Member

  Tham gia:
  19/6/14
  Bài viết:
  0
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9700
  Bác laptopthinkpad nói mình ship hàng Mỹ thì show cái bill mua Z10 bên Mỹ cho anh em sáng mắt được không? Còn nếu không thể thì bác vui lòng xóa cái topic này luôn cho anh em nhờ.
   
 15. laptopthinkpad

  laptopthinkpad Member

  Tham gia:
  15/6/14
  Bài viết:
  0
  Được thích:
  64
  Cảm ơn các ý kiến ở phía trên, tôi sẽ có trao đổi sau vì thấy có 1 ý kiến đòi xóa bài này nên ưu tiên trao đổi trước.

  Trước khi show cho bạn bằng chứng invoice mua hàng ở Mỹ theo yêu cầu của bạn thì mình hỏi lại là: "Theo bạn, invoice mua hàng ở Mỹ thế nào thì là hợp lệ? Để khi xem thì bạn ko vặn vẹo lại là cái này ai làm cũng được hay cái này không phải là invoice hay order confirmation"

  Còn bạn thương gia nào bị đụng chạm hoặc chân gỗ muốn vặn vẹo điều gì thì viết ra 1 lần luôn để tôi show bằng chứng là tôi chỉ ship hàng Mỹ cho xem để mất công là chưa từng biết mua hàng Mỹ thế nào rồi xem bằng chứng rồi lại có ý kiến này nọ.

  Tôi đề nghị giải pháp thế này: Tôi xin mời bạn xưng danh công khai và đến trực tiếp hoặc nhờ người đại diện đến trực tiếp nhà tôi để cùng quay clip show cho mọi người xem là tôi chỉ mua hàng ở Mỹ vì người thực, việc thực vẫn hay hơn là nặc danh.
   
  Sửa lần cuối: 19/6/14
  tuanphan91, nguyent, shangdung13 người khác thích bài này.
 16. cavallino.ferrari

  cavallino.ferrari Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  347
  Được thích:
  6
  BB Model:
  8700g Bouygues BN
  chốt lại gói gọn trong 1 câu "minh bạch về nguồn gốc hàng hóa"
   
  nguyen thanh hai thích bài này.
 17. Loki

  Loki Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  782
  Được thích:
  442
  BB Model:
  New Q20
  Nick mới toe vào đòi "xóa topic cho anh em nhờ"
  Có những anh em nào ở đây nhờ xóa à???
   
 18. dangkyhai

  dangkyhai New Member

  Tham gia:
  6/6/14
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  22
  BB Model:
  BB Z10
  invoice thì không thể xem được ngoài những đơn hàng lớn và thường là những khách hàng "cực chất" thì mới được xem đơn giản là trong đó có giá mua.
  Thường thì NCC chỉ cho xem hóa đơn vận chuyển
  DKH
   
  doan39 thích bài này.
 19. TrongHieu

  TrongHieu Member

  Tham gia:
  28/6/12
  Bài viết:
  242
  Được thích:
  24
  BB Model:
  9300 + classic
  EM BẮT ĐẦU THÍCH BÁC RỒI ĐẤY, NGHE DANH ĐÃ LÂU NHƯNG CHƯA QUA MUA BAO GIỜ. HY VỌNG 1 NGÀY NÀO ĐÓ CÓ THỂ ĐỦ LÚA ĐỂ QUA BÁC MUA HÀNG :)
   
 20. nguyen thanh hai

  nguyen thanh hai New Member

  Tham gia:
  24/12/12
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  4
  BB Model:
  dev alpha C
  tuy không mua của bác con bb nào nhưng việc bác nói bác tuyển hàng mà vẫn để hàng dựng ( nói thẳng là giả chứ dựng vỏ dựng màn làm renew thì đã ngon) thì thật sự không chấp nhận được với 1 người chơi BB lâu năm chứ đừng nói là 1 thương gia có uy tin :)
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...